ปตท.สผ. จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ปี 2568 ด้วยแนวทาง Sustainable Event ส่งเสริมความยั่งยืน

นายไกรฤทธิ์ อุชุกานนท์ชัย (ที่ 7 จากซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัท และนายมนตรี ลาวัลย์ชัยกุล (ที่ 6 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปตท.สผ. จัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 เพื่อรายงานผลการดำเนินงานปีที่ผ่านมา ความก้าวหน้าสำคัญในการดำเนินธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ และแผนการลงทุนในอนาคต โดยที่ประชุมมีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2567 ในอัตราหุ้นละ 9.625 บาท

ในปีนี้ ปตท.สผ. ยังคงจัดการประชุมผู้ถือหุ้นในรูปแบบ Sustainable Event โดยให้ความสำคัญต่อการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด ลดการใช้พลังงานและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อส่งเสริมความยั่งยืน ด้วยการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์เต็มรูปแบบ (E-Meeting) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 รวมทั้ง ได้จัดทำรายงานประจำปี 2567 ในรูปแบบดิจิทัลด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปตท. คว้า สูงสุด 9 รางวัล “รัฐวิสาหกิจยอดเยี่ยมและดีเด่น” ปี 2568 สะท้อนศักยภาพการเติบโตขององค์กรในทุกมิติ

วันนี้ (22 ธันวาคม 2568) - ดร.เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น (SOE Award) ประจำปี 2568 ให้แก่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) โดยมี นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ ประธานกรรมการ พร้อมด้วย ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง

ปตท.สผ. ผนึก TTEลงทุนแปลงเอสเค408 ขยายฐานในมาเลเซีย

ปตท.สผ. เดินหน้าขยายการดำเนินงานในมาเลเซียอย่างต่อเนื่อง จับมือพันธมิตร TotalEnergiesลงทุน ในแปลงเอสเค408 ขยายฐานการเติบโตให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

“อินโนบิก” กลุ่มธุรกิจใหม่ ในเครือ ปตท. ตั้งเป้ามุ่งสู่การเป็นผู้นำ Life Science ในภูมิภาคอาเซียน โดยเน้นการเติบโตร่วมกับพันธมิตร

เมื่อเทรนด์สุขภาพ กลายเป็นโอกาส ที่ไม่ใช่แค่เม็ดเงินในการลงทุน แต่เป็นการก้าวไปอีกขั้นของวงการวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต (Life Science) บริษัท อินโนบิก (เอเซีย) จำกัด บริษัทในเครือ ปตท. จำกัด (มหาชน) จึงได้จัดงาน Innobic Life Science Business Excellent Move Forum งานสัมมนาครั้งใหญ่ เพื่อประกาศจุดยืนทางธุรกิจ