28 มีนาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้มีข้อสั่งการแก่ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ ภายหลังเกิดแผ่นดินไหว เนื้อหาว่า
เราต้องเตรียมพร้อมทั้งอาสาสมัครและเจ้าหน้าที่รัฐ หน่วยงานราชการต่างๆ หากเกิดเหตุต้องเข้าถึงพื้นที่ทันที โดยเฉพาะภายใน 24 ชั่วโมงนี้ ต้องเฝ้าระวังเรื่องอาฟเตอร์ช็อก ข้อปฏิบัติต่างๆ ต้อง ประชาสัมพันธ์ให้มากที่สุด
เช่น ห้ามอยู่บนตึกสูง ห้ามใช้ลิฟท์ขณะเกิดแผ่นดินไหว หรืออย่าอยู่ในพื้นที่เสี่ยง เช่น อยู่ใต้อาคารสูง เป็นต้น
ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ ปลัดจังหวัด ปลัดอำเภอ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องต้องสแตนด์บายอยู่ในพื้นที่
ตน ในฐานะผู้บัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ขอให้ทุกท่านที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้รับคำสั่งไปปฏิบัติทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' เผยหารือร่างกฎหมายพนันออนไลน์ ที่บ้านพิษณุโลก พรุ่งนี้
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้าร่างกฎหมายพนันออนไลน์
มท.1 ยันไม่มีแผ่นดินไหวซ้ำ ขอประชาชนอย่าแตกตื่น ส่งมอบระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉิน ส.ค.นี้
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย กล่าวก่อนการประชุมติดตามและแก้ไขปัญหาการเตือนภัย SMS ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานว่า ที่ประชุมวันนี้ไม่มีอะไรเสนอ เนื่องจากขณะนี้มีการลดระดับความรุนแรง จากระดับ 3 เหลือระดับ 2
'อนุทิน' ไร้ปัญหาพรรคร่วมรัฐบาล แข่งภูมิใจไทย เลือกตั้งซ่อมเมืองคอน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 8 ว่า ในส่วนภาคใต้พรรคได้มอบให้นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ
'อนุทิน-จิราพร-ชัชชาติ' ลงพื้นที่ตรวจสอบทางด่วนดินแดง-อาคาร สตง.ถล่ม
ภายหลังการประชุมเพื่อติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหว ที่มี นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในช่วงเช้า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พร้อมด้วย นางสาวจิราพร สินธุไพร
“อนุทิน” เกาะติดช่วยเหลือแรงงานติดซากอาคารถล่ม
เวลา 19.30 น. 28 มีนาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล
ห้ามลาห้ามขาด! มท. 1 สั่งผู้ว่าฯ-ส่วนราชการ เตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชม.
จากกรณีเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.4 ศูนย์กลาง ณ ประเทศเมียนมา ส่งผลกระทบถึงประเทศไทยในทุกภูมิภาค โดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือ ภาคกลางกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก สามารถรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนนั้น