ภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ร่วมมือ ฮาคูโฮโด ประเทศไทย สานต่อโครงการ HIT PROGRAM ปี 2 ตอกย้ำสร้างนักการตลาดตัวจริง

ภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมมือกับบริษัท           ฮาคูโฮโด อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทยแลนด์) จำกัด สานต่อโครงการ HIT PROGRAM ปี 2” สอนนิสิตชั้นปีที่ 4           ปีการศึกษา 2567 ภายใต้ธีม HIT REAL CHALLENGE” ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม - 18 เมษายน 2568

รศ.ดร.ธารทัศน์ โมกขมรรคกุล คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ เปิดเผยว่า ความร่วมมือระหว่างคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ กับฮาคูโฮโดในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีในการสานต่อความสัมพันธ์กับองค์กรระดับนานาชาติ  โครงการนี้ตอกย้ำความสำเร็จในการร่วมกันส่งเสริมให้นิสิตเป็นผู้นำแห่งอนาคตในด้านการตลาดและแบรนด์  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ให้ความสำคัญกับการร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ เพื่อช่วยให้นิสิตเติบโตได้อย่างสมบูรณ์แบบ ยิ่งไปกว่านั้นความร่วมมือกันระหว่างคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ กับฮาคูโฮโดในโครงการนี้เป็นการสานต่อความร่วมมือจากความสำเร็จในปีแรกเพื่อประโยชน์ของนิสิตต่อไป

โครงการ HIT PROGRAM ปี 2 มีที่มาจากคุณเทรุฮิซะ อิโตะ ประธานบริษัทและผู้บริหารระดับสูงของบริษัท ฮาคูโฮโด อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทยแลนด์) มองเห็นผลสัมฤทธิ์ที่สำคัญจากโครงการ HIT PROGRAM ปีแรกที่ริเริ่มขึ้น      เมื่อปี 2567 ในขณะนั้นนิสิตได้ให้ความสนใจและพร้อมที่จะเรียนรู้ โดย ฮาคูโฮโด ได้สอดแทรกแนวความคิด Sei-katsu-sha          (เซ-คัทสึ-ฉะ) ที่มีความหมายว่า “ความมุ่งมั่นที่จะเข้าใจ” “ความเป็นอยู่ของผู้คน” มากกว่าจะมองเป็นเพียง “ผู้บริโภค”        โดยสอดแทรกไว้ในวางแผนทำคลาสต่าง ๆ เพื่อให้นิสิตเกิดความอยากรู้และสนุกไปพร้อมกับการเรียนรู้ บริษัทฯ มีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้างประโยชน์ต่อสังคมไทยทั้งทางตรงและทางอ้อม เพื่อให้เกิดการรับรู้ในสังคมไทยมากยิ่งขึ้น

คุณชุติมา วิริยะมหากุล กรรมการบริหาร ฮาคูโฮโด อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทยแลนด์) กล่าวว่า การออกแบบคอร์สในครั้งนี้ต้องการเชื่อมโยงองค์ความรู้ไปพร้อมกับการปฏิบัติจริงเพื่อให้นิสิตทุกคนได้ลองเรียนรู้กับประสบการณ์จริงเหนือระดับไปอีกขั้น ภายใต้หัวใจหลักคือ Real Knowledge, Ready to Work” พร้อมทั้งมอบโอกาสให้ทำโครงการจำลองเพื่อเรียนรู้ในการแก้ไขปัญหาจริงและเพื่อเตรียมความพร้อมให้นิสิตได้จบไปเป็นนักการตลาดตัวจริง    ในอนาคต

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ได้มอบโอกาสสำคัญในการส่งเสริมให้นิสิตนำองค์ความรู้ที่จะได้รับผ่านโครงการ HIT PROGRAM ปี 2 ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันและการทำงานในอนาคต โดย ผศ.ดร.เอกก์ ภทรธนกุล หัวหน้าภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ เป็นผู้ผลักดันคนสำคัญที่มองเห็นโอกาสอันดีผ่านการร่วมมือในครั้งนี้ และจะนำคณาจารย์จากภาควิชาการตลาด และผู้รู้ในแวดวงการตลาดไทยมาร่วมสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ  แก่นิสิตในโครงการนี้อีกด้วย

ตลอดระยะเวลาของการเรียนรู้ในโปรแกรมนี้ นิสิตจะได้รับองค์ความรู้ด้านแบรนด์และการตลาด แนวคิดและวิธีการต่าง ๆ ในการทำงานและแก้ไขปัญหาเพื่อให้พร้อมนำไปใช้ได้จริง ซึ่งในคลาสสุดท้ายของโปรแกรม จะเป็นการแข่งขันระหว่างนิสิตในคลาสเพื่อค้นหาผู้ชนะและมอบรางวัลเพื่อเป็นกำลังใจให้นิสิตได้นำไปต่อยอดในอนาคต ฮาคูโฮโด ประเทศไทยยังคงมุ่งมั่นสานต่อโครงการนี้ต่อไป เพื่อให้สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของบริษัทที่ต้องการร่วมสร้างและผลักดันคนรุ่นใหม่ให้เป็นแรงขับเคลื่อนสังคมไทยในอนาคตต่อไป

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ (Chulalongkorn Business School) เป็นสถาบันการศึกษาบริหารธุรกิจแห่งแรกของไทย และได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลกสำคัญครบจากสามสถาบันหลักคือ AACSB, EQUIS และ AMBA  โดยภาควิชาการตลาดของคณะเป็นภาควิชาที่ได้รับความยอมรับสูง โดยมีหลักสูตรทั้งปริญญาตรี โท และเอก โดยเฉพาะปริญญาโทนั้นเป็นหลักสูตรด้านแบรนด์และการตลาดแรกของเอเชีย และเป็นอันดับหนึ่งของไทย และมีความร่วมมืออย่างแน่นแฟ้นกับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก เช่น มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ และอ็อกซ์ฟอร์ด

 บริษัท ฮาคูโฮโด อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัทได้ให้คำปรึกษาในด้านการตลาดและการสื่อสารให้กับแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ และได้มีส่วนร่วมในการสร้างความสำเร็จกับธุรกิจที่หลากหลาย พร้อมกันนี้ฮาคูโฮโด ประเทศไทย    ยังได้พัฒนาเครื่องมือการตลาดและการสื่อสารในรูปแบบใหม่ พร้อมองค์ความรู้ให้เหมาะกับความต้องการของตลาด              ที่เปลี่ยนแปลงไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“GULF” เดินหน้าภารกิจ “Green Energy Green Network for THAIs” ต่อเนื่องเป็นที่ 2 ปักหมุดพื้นที่แรก จ.เชียงใหม่ มุ่งเพิ่มโอกาสทางการศึกษา ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้คนที่ยั่งยืน

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ “GULF” เดินหน้าสานต่อโครงการ “Green Energy Green Network for THAIs

วราวุธ-พม. จับมือ เครือข่าย-บริษัท แว่นท็อปเจริญ หนุน โครงการ "แว่นตาผู้สูงวัยในสมเด็จพระเทพรัตนฯ" ช่วยผู้ด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดาร ลดปัญหาสายตา พัฒนาคุณภาพชีวิต

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2568 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดโครงการ “แว่นตาผู้สูงวัยในสมเด็จพระเทพรัตน์ฯ” จัดโดยความร่วมมือระหว่างกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)

กรุงเทพฯ เดินได้เดินดี ทางเท้ามาตรฐานใหม่ คืบหน้ากว่า 700 กิโลเมตร แข็งแรงทนทาน มีเอกลักษณ์ประจำย่าน เป็นมิตรกับผู้สัญจรทุกคน

นายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษกของกรุงเทพมหานคร นำทีมสื่อมวลชน ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการปรับปรุงทางเท้ามาตรฐานใหม่ บริเวณหน้าตลาดพรานนก

PMCU เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยประกวดออกแบบพื้นที่อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ ให้เป็นสวนแห่งความสุขของคนไทยทุกคน

สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ (PMCU) ให้ความสำคัญในการมีส่วนร่วมของทุกคนในชุมชนโดยจัดประกวดออกแบบปรับปรุงภูมิทัศน์อุทยาน 100 ปี จุฬา ฯ สำหรับนิสิต นักศึกษาโดยมีนโยบายมุ่งสู่สวนแห่งความสุขสำหรับคนไทยทุกคนภายใต้แนวคิด CHULA FOR ALL

C&G สนับสนุนกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ “วิ่งล้อมเมือง Healthy City สุขภาพดี เริ่มต้นได้ เขตหนองแขม” ให้กับสำนักงานเขตหนองแขม

บริษัท ซีแอนด์จี เอ็นไวรอนเมนทอล โปรเท็คชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ดำเนินกิจการโรงกำจัดขยะผลิตไฟฟ้าเพื่อสิ่งแวดล้อม หนองแขม สนับบสนุนเงิน จำนวน 5,000 บาท ให้กับสำนักงานเขตหนองแขม เพื่อสนับสนุนโครงการ วิ่งล้อมเมือง Healthy City “สุขภาพดี เริ่มต้นได้ เขตหนองแขม” ซึ่งจัดขึ้น ณ สวนพุทธมณฑล ตำบลศาลายา

รับข่าวดีต้นปี 2568 ราคาน้ำมันดิบอ่อนตัวลง เงินกองทุนน้ำมันฯ ติดลบเหลือ -68,191 ล้านบาท ต่ำสุดในรอบ 2 ปี

ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกเริ่มอ่อนตัวลงหลังจากรับทราบผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐตั้งแต่ปลายปี 2567 โดยราคาน้ำมันดิบ WTI เคลื่อนไหวอยู่ที่ระดับ 69-72 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2567 และลดลงมาอยู่ในระดับ 67-70