DITTO สุดแกร่ง 6 เดือนแรกปี 67 กำไรทะลุเป้าเกือบ 230 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 33% เผยเฉพาะไตรมาส 2 ทำนิวไฮต่อเนื่องกำไร 125 ล้านบาท โต 35% มีแบ็กล็อคในมือกว่า 4.4 พันล้านบาท 'ฐกร' ย้ำมีงานระดับบิ๊กโปรเจ็กต์รอคิวเซ็นสัญญาอีกเพียบ

นายฐกร รัตนกมลพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DITTO เปิดเผย ถึงผลประกอบการในงวด 3 เดือนของไตรมาส  2/2567 บริษัท DITTO และบริษัทย่อย ว่า มีรายได้จากการขาย และบริการ 511.63 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 69.32 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเพิ่มขึ้น 16% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกัน และมีกำไรสุทธิ 125.38 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 32.82 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเพิ่มขึ้น 35%

หากรวมผลประกอบการในรอบ 6 เดือนของปี 2567 บริษัทและบริษัทย่อยมีรายได้จากการขายและบริการ 1,229.02 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 371.39 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเพิ่มขึ้น 43% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนและมีกำไรสุทธิ  229.96 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 56.67  ล้านบาท คิดเป็นอัตราเพิ่มขึ้น 33% จากปีก่อน

นายฐกร กล่าวต่อไปอีกว่า ในงวด 6 เดือนของปี 2567 บริษัทและบริษัทย่อย สามารถรักษาระดับการเติบโตของยอดขายและกำไรสุทธิอย่างต่อเนื่อง โดยหลักรายได้มาจากธุรกิจจำหน่ายและให้บริการระบบบริหารจัดการเอกสารและระบบรักษาความปลอดภัยด้านไซเบอร์ที่มีการขยายการให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าเพิ่มขึ้น ทั้งหน่วยงานรัฐและเอกชน และรายได้จากธุรกิจรับเหมาวิศวกรรมด้านเทคโนโลยีสำหรับโครงการราชการต่างๆ  ได้แก่ โครงการสวนสัตว์แห่งใหม่ ระยะที่ 1 คลอง 6  โครงการพัฒนาศูนย์ศึกษาวิจัยแร่และหิน จังหวัดระยอง โครงการพัฒนาเกาะมันในเพื่อเสริมศักยภาพการท่องเที่ยวเชิงนิเวศทางทะเล โครงการก่อสร้างพัฒนาศูนย์เรียนรู้ป่าชายเลนระนองสู่มรดกโลก

“คาดว่าในครึ่งปีหลังบริษัทจะยังคงรักษาระดับการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เนื่องจากบริษัทและบริษัทย่อยมีแบ็คล็อกอยู่ในมือ 4,460.34 ล้านบาท อีกทั้งยังมีอีกหลายโครงการที่ชนะการประมูลในไตรมาส 2 เป็นโครงการขนาดใหญ่ อยู่ระหว่างรอเซ็นสัญญา ซึ่งจะรับรู้รายได้ในไตรมาส 3 และไตรมาส 4 ปีนี้ รวมถึงโครงการที่เป็นงานต่อเนื่องจากโครงการเดิมโดยเป็นงานด้านบริหารจัดการระบบเอกสารแบบดิจิทัลครบวงจร ดังนั้นเชื่อมั่นว่าในครึ่งปีหลังทั้งรายได้และกำไรจะทำนิวไฮต่อเนื่อง” นายฐกร กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

DITTO -TEAMG ร่วม "โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อเด็กไทย ใส่ใจเรื่องการเงิน"

พลอากาศเอก คงศักดิ์ จันทรโสภา กรรมการ บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG พร้อมด้วย น.ส.ภรกานต์ รัตนกมลพร

DITTO สุดหรูกำไรปี 67 กระฉูด 458 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 37%บอร์ดไฟเขียวปันผล 0.25 บาทต่อหุ้น เป้าปี 68 โตไม่ต่ำกว่า 20%

DITTO โชว์ผลงานปี 67 สุดหรูกำไรกระฉูด 458 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 37% บอร์ดใจป้ำไฟเขียวควักกว่า 173 ล้านบาทจ่ายปันผล 0.25 บาทต่อหุ้นปี 68

DITTO คว้าเรตติ้ง “AAA” หุ้นยั่งยืน SET ESG Rating 2567 ย้ำความเป็นเลิศด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน

DITTO ตอกย้ำความสำเร็จด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน ได้รับผลการประเมินหุ้นยั่งยืน SET ESG Ratings ประจำปี 2567 ระดับ “AAA”

DITTO มอบเงินช่วยเหลือน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

นายฐกร รัตนกมลพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นายชัยทัด กุลโชควณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

DITTO โชว์ 9 เดือน ฟันกำไร 368 ล้าน โต 36% ส่วน Q3 โต 43% ควง 3 พันธมิตรปั้น “แพล็ตฟอร์ม-ดาต้า” รุกธุรกิจใหม่

DITTO แกร่ง 9 เดือนปี 67 กำไร 368.13 ล้านบาทโต 36% ส่วน Q 3 กำไร 138.17 ล้านบาทโต 43% บอร์ดไฟเขียว DITTO จัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับ BVG SITEM

DITTO คว้ารางวัล Forbes Asia Best Under A Billion ปี 2024 ขึ้นทำเนียบบริษัทมหาชนยอดเยี่ยมเอเซีย-แปซิฟิก จัดโดย Forbes

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายฐกร รัตนกมลพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DITTO ได้รับรางวัล Forbes Asia Best Under A Billion