
นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และนายดิษทัต ปันยารชุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจาก OR และหน่วยงานราชการ ร่วมเปิดงาน “วันความปลอดภัย” (OR Safety Day 2024) ซึ่งจัดขึ้นด้วยแนวคิด “Hero to Zero Accident ความปลอดภัยสร้างได้ด้วยตัวเรา” ซึ่งครอบคลุมการดำเนินธุรกิจของ OR ในทุกประเภทสถานประกอบการ โดยมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 400 คน ณ สถาบันพัฒนาศักยภาพผู้นำและธุรกิจ (OR Academy) อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และมีการถ่ายทอดผ่านระบบออนไลน์ไปยังพื้นที่ปฏิบัติการต่าง ๆ ของ OR ทั่วประเทศ

นายดิษทัต เปิดเผยว่า OR ให้ความสำคัญในการดำเนินงานอย่างปลอดภัย มุ่งมั่นในการดูแลความปลอดภัยให้กับพนักงาน ผู้รับเหมา ลูกค้า คู่ค้า รวมถึงชุมชนรอบสถานประกอบการ OR โดยตระหนักว่าความปลอดภัยเป็นส่วนหนึ่งของสิทธิขั้นพื้นฐานที่ทุกคน ควรได้รับ จึงได้จัดงาน “วันความปลอดภัย” ครั้งนี้ขึ้น เพื่อสร้างความตระหนักด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน และปลูกฝังให้พนักงานและผู้รับเหมา มีความรู้ความเข้าใจเรื่องความปลอดภัยฯ พร้อมส่งเสริมให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนความปลอดภัยฯ ขององค์กร และเล็งเห็นความสำคัญในการรณรงค์ลดการเกิดอุบัติเหตุเป็นศูนย์ (Zero Accident) รวมทั้งช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้สังคมและชุมชนรอบข้างสถานประกอบกิจการของ OR มีความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินงานของ OR ที่คำนึงถึงความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน ควบคู่กับการดูแลสังคมและชุมชน

ภายในงานประกอบไปด้วยการแสดงนิทรรศการด้านความปลอดภัย การบรรยายให้ความรู้ด้านความปลอดภัย จากผู้เชี่ยวชาญทั้งจากภายในและภายนอกองค์กร ไม่ว่าจะเป็น หัวข้อ “การดับเพลิงยานยนต์ไฟฟ้า และ Solar Cell” โดย นายสุรเชษฐ์ สีงาม ประธานกรรมการสาขาวิศวกรรมความปลอดภัย (วสท.) “การบริหารจัดการความปลอดภัยในการทำงานกับการประกอบธุรกิจ” โดย นายชัยวัฒน์ อางคาสัย สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และการสาธิตการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และ “การปฐมพยาบาลเบื้องต้นเพื่อฟื้นคืนชีพให้กับผู้ที่หยุดหายใจหรือหัวใจหยุดเต้น” (CPR) โดยนายเกียรติศักดิ์ ไชยพันธ์ จาก สถาบันพัฒนาศักยภาพผู้นำและธุรกิจ (OR Academy)

“OR ให้ความสำคัญในการดำเนินงานอย่างปลอดภัย มุ่งมั่นในการดูแลความปลอดภัยให้กับพนักงาน ผู้รับเหมา ลูกค้า คู่ค้า รวมถึงชุมชนรอบสถานประกอบการ OR โดยตระหนักว่าความปลอดภัยเป็นส่วนหนึ่งของสิทธิขั้นพื้นฐานที่ทุกคน ควรได้รับ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเป็นสถานประกอบการและธุรกิจที่ปลอดภัย ควบคู่ไปกับการดูแลสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม ตามแนวคิด OR SDG ทั้งในด้าน “S” หรือ “SMALL” เสริมสร้างโอกาสเพื่อคนตัวเล็ก “D” หรือ “DIVERSIFIED” โอกาสเพื่อการเติบโตทุกรูปแบบ และ “G” หรือ “GREEN” ที่มุ่งลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและเพิ่มสัดส่วนการใช้พลังงานสะอาด เพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ (Healthy Environment) อย่างยั่งยืน” นายดิษทัต กล่าวเสริมในตอนท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดความลับ "CEO ซานต้า" ภารกิจส่งของขวัญทั่วโลก... ทำอย่างไรให้ไวประหยัดและคุ้มทุน?
เมื่อโจทย์การเดินทางต้อง ไว ประหยัด และคุ้มทุน แม้แต่ซานต้าก็ต้องมีระบบ เคยสงสัยไหมว่า ในคืนเดียวซานต้าสามารถจัดการเส้นทาง ส่งของขวัญทั่วโลกได้ตรงเวลา และควบคุมต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพขนาดนั้นได้อย่างไร?
พลังงานบนฟ้า! เจาะลึก OR เบื้องหลังความ ปลอดภัยและความมั่นคง ของอุตสาหกรรมการบิน
แม้หลายคนจะคุ้นกับภาพของ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน)(OR) ในธุรกิจสถานีบริการ PTT Station, Café Amazon
PTT Lubricants และ FIT Auto ก้าวใหม่สู่อนาคต Seamless Mobility ที่ครบวงจร ภายใต้วิสัยทัศน์การเติบโตอย่างยั่งยืนของ OR
ท่ามกลางการเปลี่ยนผ่านของอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลกที่กำลังมุ่งหน้าเข้าสู่ยุคไฟฟ้า (EV Transition) และแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจ Mobility แบบครบวงจร
ปตท. - โออาร์ เคียงข้างชาวใต้! มอบความช่วยเหลือรวมมูลค่า 5 ล้านบาท ฟื้นฟูสู้ภัยน้ำท่วม
ปตท. - โออาร์ ยืนหยัดเคียงข้างคนไทยในทุกวิกฤต! โดยได้มอบบัตรเติมน้ำมัน และความช่วยเหลืออื่น ๆ รวมมูลค่า 5,000,000 บาท แก่กระทรวงพลังงาน เพื่อใช้ในการกู้ภัย ซ่อมแซม และฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ ให้ทุกคนกลับมาใช้ชีวิตได้โดยเร็วที่สุด
เปิดแฟ้ม "บลู Files" ร่วมไขปริศนาเรื่องน้ำมันและรถที่หลายคนยังเข้าใจผิด! (ฉบับเข้าใจง่าย)
เคยไหม? ที่มีความเชื่อแปลก ๆ เกี่ยวกับการเติมน้ำมัน หรือมีคำถามคาใจเวลาเลี้ยวรถเข้าสถานีบริการน้ำมัน แต่ไม่รู้จะไปถามใคร วันนี้ OR
‘พาณิชย์’ จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ช่วยเกษตรกรกระจายมะพร้าวน้ำหอม นำแจกเป็นของสมนาคุณผู้เติมน้ำมัน
กรมการค้าภายในจับมือสถานีบริการน้ำมัน 4 รายใหญ่ “พีที โออาร์ บางจาก ซัสโก้” รับซื้อมะพร้าวน้ำหอมจากเกษตรกรในพื้นที่แหล่งผลิตภาคกลาง นำแจกเป็นของสมนาคุณให้กับผู้เติมน้ำมัน ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมาณมณฑล และจังหวัดใกล้เคียง ดีเดย์ช่วงหยุดยาว 4-6 ธ.ค.นี้ หรือจนกว่าของจะหมด

