ทำต่อไป อย่าหยุด! 'สุขุม' เชียร์ 'อนุทิน ปราบผับเถื่อน จัดระเบียบสังคม

14 มกราคม 2567 รศ.สุขุม นวลสกุล อดีตอธิการ ม.รามคำแหง กล่าวถึงการลงพื้นที่จับผับเถื่อนรายวัน ของฝ่ายปกครอง กระทรวงมหาดไทย ว่า

เรื่องนี้ ทำแล้วได้คะแนน ประชาชนชอบ เป็นปัญหา ที่มีมานาน เมื่อก่อน ก็มีรัฐมนตรีคนหนึ่งทำแบบนี้ คือ ร.ต.อ. ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ ประชาชนนิยม นายอนุทิน (อนุทิน ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย) กำลังทำสิ่งที่ประชาชนต้องการเห็น ก็ถือว่าถูกทาง อย่าลืมว่าที่แบบนี้ ถ้ามันไม่ถูกต้อง บางทีมันมียาเสพติด เป็นแหล่งอันตรายของเยาวชน ก็ต้องเอาจริง พ่อ แม่ ผู้ปกครองเชียร์

แต่ที่ผ่านมา รัฐมนตรีบางคนทำ บางคนไม่ทำ รู้ว่าทำแล้วเป็นคะแนน แต่ไม่ยุ่ง เพราะมันมีผลประโยชน์ทับซ้อน เลยไม่เอา ปล่อยปละ ส่วนคนที่ทำ ก็ยกให้เป็นผลงานไป“แต่ทำแล้ว ต้องอย่าหยุดนะ เพราะสิ่งเหล่านี้ ตอนจับกัน ที่เคยเปิด ก็หลบ ก็ปิด ก็หนี พอชะล่าใจ ไม่จับ เดี๋ยวกลับมาอีก หยุดจับไม่ได้เลย”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' เผยโดนแกล้ง ปล่อยข่าวพ้นรัฐบาล อัดสื่อมถามแต่เรื่องไม่เป็นสับปะรด

ที่กระทรวงมหาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยในฐานะพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษ

'นฤมล'​ เผย​คุย​ 'ธรรมนัส'​ แล้ว กล้าธรรมพอใจโควตารมต.เดิม ปัดข่าวจ้องฮุบมหาดไทย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล​ ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์​ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม​ กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐ

‘ภูมิธรรม’ ปัดข่าวทิ้งเก้าอี้ 'รมว.กลาโหม’ ข้ามห้วยนั่ง ‘มท.1’ บอกยังคุย ‘อนุทิน’ ได้ดี

‘ภูมิธรรม’ ระบุ การันตีไม่ได้เก้าอี้ กห. แข็งหรือไม่ แต่ทำงานเต็มที่ อยู่ที่ไหนก็รักที่นั่น ทำงานแค่6เดือนอย่าเพิ่งไล่กัน ยันไร้กระแสข่าวข้ามห้วยนั่ง มท.1 บวงสรวงศาลหลักเมือง เติมน้ำมันตะเกียงเสริมดวงคนวันเสาร์

ชื่นชม ‘อนุทิน’ คุมสอบนายอำเภอโปร่งใส ยึดระบบคุณธรรม สยบข่าวลือเด็กฝาก

ข้าราชการ มท. แห่ชื่นชม “อนุทิน–อรรษิษฐ์–ไชยวัฒน์” คุมเข้มสอบคัดเลือกนายอำเภอ รุ่น 85–87 ด้วยความโปร่งใส ยึดหลักคุณธรรมจริงจัง ดึงคนมีความสามารถเข้าสู่ระบบราชการ สะท้อนเสียงจากคนใน “สอบได้เพราะเก่ง ไม่ใช่เพราะมีตั๋ว”

‘ดร.ณัฏฐ์’ วิเคราะห์เกมปรับ ครม. แพทองธารใช้สูตร ‘ดองเค็ม’ สั่งสอนภูมิใจไทย

นักกฎหมายมหาชนชี้ เกมการเมืองหลังสงกรานต์ร้อนแรง รัฐบาลแพทองธารอาจไม่ยุบสภาแต่เลือก ‘ปรับ ครม.’ แบบลดบทบาทภูมิใจไทย ดองเค็มไม่ให้กล้าต่อกรกลางสภา ย้ำ กระทรวงมหาดไทย คือเป้าหมายหลักในยุทธศาสตร์คืนอำนาจ ก่อนศึกเลือกตั้ง 2570