26 พฤศจิกายน 2565 ที่โรงพยาบาลเทิง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข, นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และคณะ ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรม มอบนโยบายด้านการสาธารณสุข ให้ อสม.
นายอนุทิน กล่าวว่า ตอนนี้ ต้องให้ อสม.กลับมาเร่งเครื่องพาประชาชนเข้ามารับวัคซีนโควิด 19 เนื่องจาก เราจะประมาทกับโรคไม่ได้ ตอนนี้ มีหลายคนฉีดเข็ม 3 แล้วไม่ได้มาฉีดเข็ม 4 บางคนฉีดเข็ม 4 ไปได้หลายเดือนมากๆ แล้ว ถ้าไม่ติดโควิด-19 ก็ควรมาฉีดเข็มบูสเตอร์ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง และความปลอดภัยของสังคม ขอย้ำว่า วัคซีนโควิด 19 ช่วยป้องกันอาการป่วยหนัก ช่วยป้องกัน การเสียชีวิต นอกจากนั้น ยังขอความช่วยเหลือให้ อสม.ช่วยสอดส่องดูแลปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ขอให้ อสม.เข้ามาช่วยดูแลเรื่องนี้ด้วย
“ผมขอขอบคุณการทำงานของ อสม. ที่มุ่งมั่นทุ่มเท ท่านรู้หรือไม่ ว่าต่างชาติ ชื่นชมผลงานของนักรบชุดเทาประเทศไทย โดยเฉพาะการเป็นกำลังสำคัญของไทย ในการต่อสู้กับโควิด 19 ขอให้ท่านภาคภูมิใจกับสิ่งที่ท่านได้ทำมาทั้งหมด”
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกิจจกรรมดังกล่าว มีนักการเมืองชื่อดังร่วมงานจำนวนมาก อาทิ นายรังสรรค์ วันไชยธนวงศ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงราย เขต 4 พรรคเพื่อไทย ได้ขึ้นไปอยู่บนเวทีด้วย เช่นเดียวกับ นายสามารถ แก้วมีชัย อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร (ชุดที่ 23) และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงราย สังกัดพรรคเพื่อไทย โดยบนเวที ยังมี นายเอกภพ เพียรพิเศษ และนายพีระเดช คำสุมทร ไปจนถึงนายก อบจ.เชียงราย หรือ นางอทิตาธร วันไชยธนวงศ์ ด้วย
ทั้งนี้ การเดินทางลงพื้นที่ของนายอนุทิน นอกจากการมอบนโยบายให้ อสม.แล้ว ยังมาเปิดศูนย์ไตเทียม โรงพยาบาลเทิง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ซึ่งมีเครื่องไตเทียมให้บริการ 16 เตียง ในระยะแรกจะเปิดให้บริการจำนวน 4 เตียง วันละ 1 รอบ ในวันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 06.00 - 12.00 น. ปัจจุบันมีผู้ป่วยขอขึ้นทะเบียนฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมแล้ว 132 ราย เป็นในเขตอำเภอเทิง 103 ราย และ นอกเขตอำเภอเทิง 29 ราย คาดว่าในปี 2567 จะเปิดให้บริการได้เต็มศักยภาพ ซึ่งจะรองรับผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังได้ 80-120 รายต่อปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รบ.แนะ 8 วิธีแก้อาการ ‘โรคสมองเมาแผ่นดินไหว’ ชี้ 1 สัปดาห์ไม่หายรีบพบแพทย์
สาธารณสุข แนะวิธีแก้ปัญหาอาการโรคทางการแพทย์ที่เรียกว่า โรคสมองเมาแผ่นดินไหว ขอคำปรึกษาผ่าน http://here2healproject.com หรือโทรสายด่วน 1323
'อนุทิน-จิราพร-ชัชชาติ' ลงพื้นที่ตรวจสอบทางด่วนดินแดง-อาคาร สตง.ถล่ม
ภายหลังการประชุมเพื่อติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหว ที่มี นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในช่วงเช้า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พร้อมด้วย นางสาวจิราพร สินธุไพร
“อนุทิน” เกาะติดช่วยเหลือแรงงานติดซากอาคารถล่ม
เวลา 19.30 น. 28 มีนาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล
“อนุทิน” สั่ง “ผู้ว่าฯ” รับมือแผ่นดินไหว ตลอด 24 ชั่วโมง
28 มีนาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้มีข้อสั่งการแก่ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ ภายหลังเกิดแผ่นดินไหว เนื้อหาว่า
ห้ามลาห้ามขาด! มท. 1 สั่งผู้ว่าฯ-ส่วนราชการ เตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชม.
จากกรณีเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.4 ศูนย์กลาง ณ ประเทศเมียนมา ส่งผลกระทบถึงประเทศไทยในทุกภูมิภาค โดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือ ภาคกลางกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก สามารถรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนนั้น
'อนุทิน' ไม่ติดใจ 'เอกราช' โดดซบกล้าธรรม ยันเคลียร์ใจกันแล้ว
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เปิดเผยถึงกรณีที่ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร จะเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ ในส่วนกฎหมายพนันออนไลน์จะเข้าหรือไม่ ว่า ยังไม่เข้าสู่ที่ประชุม