
การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) แจ้งเตือนลูกค้าทั่วประเทศ อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพแฝงตัวเรียกเก็บค่าน้ำประปาตามบ้าน หลังพบผู้เสียหายแล้วที่จังหวัดขอนแก่น ยืนยันไม่มีนโยบายเรียกเก็บเงินจากลูกค้าตามบ้าน พร้อมแนะนำทำธุรกรรมผ่านระบบออนไลน์ของ กปภ. หรือติดต่อ กปภ.สาขา ในพื้นที่
นายสมบูรณ์ สุนันทพงศ์ศักดิ์ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เปิดเผยว่า หลังจากที่มีบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ กปภ. เรียกเก็บเงินค่าน้ำประปาตามบ้านลูกค้าในพื้นที่ จ.ขอนแก่น นั้น ขอแจ้งเตือนว่า กปภ. ไม่มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่เรียกเก็บเงินค่าน้ำประปาจากลูกค้าอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้ กปภ. จะส่งเจ้าหน้าที่อ่านมาตรไปตรวจปริมาณการใช้น้ำพร้อมใบแจ้งค่าน้ำประปาให้ลูกค้ารับทราบ เพื่อตรวจสอบความถูกต้องในแต่ละเดือน โดยใส่ไว้ที่กล่องรับใบแจ้งค่าน้ำประปาหรือตู้ไปรษณีย์หน้าบ้าน ซึ่งเป็นมาตรฐานการบริการของ กปภ. ลูกค้าสามารถเลือกชำระตามช่องทางที่สะดวก ดังนี้ 1) กปภ.สาขาที่ท่านใช้บริการ 2) ตัวแทนรับชำระค่าน้ำประปาของ กปภ. 3) ช่องทางออนไลน์ของ กปภ. ได้แก่ 1. เว็บไซต์ www.pwa.co.th 2. แอปพลิเคชัน PWA 1662 และ 3. PWA Line Official @PWAThailand เพื่อลดความเสี่ยงจากการเดินทาง และเป็นการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19
นายสมบูรณ์ สุนันทพงศ์ศักดิ์ ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันกลุ่มมิจฉาชีพมักมีวิธีการแอบอ้างหลอกลวงประชาชนในหลายรูปแบบ หวังตบตาให้ดูน่าเชื่อถือ จึงขอเตือนให้ลูกค้าเพิ่มความระมัดระวังอย่าหลงเชื่อบุคคลที่เรียกเก็บค่าน้ำประปาตามบ้านเด็ดขาด ทั้งนี้ ขอให้ลูกค้าใช้บริการชำระค่าน้ำผ่าน กปภ.สาขา ที่ท่านใช้บริการ หรือช่องทางต่าง ๆ ที่ กปภ. แนะนำเท่านั้น หากพบพฤติกรรมการแอบอ้างดังกล่าว หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PWA Contact Center โทร. 1662 ตลอด 24 ชั่วโมง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ออนไลน์ภัยใกล้ตัว ! ‘ไชยชนก’ เตือนประชาชนระวัง ‘มิจฉาชีพ’ หลอกลงทุนหุ้น ‘Cafe Amazon’ และเพจงานที่บ้าน รับคนแพ็กสินค้า ระวังสูญเงิน และข้อมูลส่วนบุคคล
กระทรวงดีอี กล่าวรายงานถึงผลการมอนิเตอร์ และรับแจ้งข่าวปลอมของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมประเทศไทย (AFNC) ซึ่งเป็นไปตามนโยบายการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยความมั่นคงและภัยทางสังคมของตน ที่ต้องการให้มีการบูรณาการข้อมูลของหน่วยงานเพื่อเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจด้านการใช้งานเทคโนโลยีดิจิทัลให้กับประชาชน
ตร.บางพลีบุกช่วยนศ. โดนแก๊งคอลฯอ้างเป็นDSI สูญเงิน 2 แสน
ตำรวจบางพลี บุกช่วยนักศึกษามหาวิทยาลัยดัง หลังโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก อ้างเป็นดีเอสไอ โอนเงินเกือบ 2 แสนบาท
อีสท์วอเตอร์ สนับสนุนภารกิจ กปภ. ส่งรถน้ำดื่มสะอาดช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
อีสท์ วอเตอร์ หนุนภารกิจ "กปภ." ระดมความช่วยเหลือสู่ภาคใต้ ส่งรถผลิตน้ำดื่มเคลื่อนที่ รุดกู้วิกฤตน้ำท่วมสงขลา ย้ำพันธกิจ "น้ำคือชีวิต" เคียงข้างคนไทยทุกสถานการณ์ ส่งมอบน้ำดื่มสะอาดและปลอดภัยสู่มือประชาชน
ตร.แนะเช็กก่อนบริจาคช่วยน้ำท่วมทิพย์!
ตร.แนะ 'เช็กก่อนเชื่อ-ชัวร์ก่อนโอน!' ระวังตกเป็นเหยื่อข่าวปลอมและแก๊งหลอกเรี่ยไร ช่วยน้ำท่วมทิพย์
ดีอี เตือนภัยระวัง ‘มิจฉาชีพ’ชวนลงทุน หุ้น OR ข่าวปลอม
‘ดีอี’ เตือนภัยหลังตรวจพบข่าวปลอมรายสัปดาห์ที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมออนไลน์ ซึ่งประชาชนให้ความสนใจสูงสุดอันดับที่ 1 เรื่อง OR เปิดให้นักลงทุนร่วมถือหุ้นอเมซอน เพียง 1,260 บาท รับผลตอบแทนรายวัน ผ่านเพจ AMz cf̲ae Target Price IPO ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอม หวั่นสร้างความเสียหายทั้งข้อมูลส่วนบุคคล ทรัพย์สิน

