แฟ้มภาพ
"บิ๊กตู่" เข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบฯ เรียกถก "สุพัฒนพงษ์-คณะที่ปรึกษา" คาดปมพลังงาน หลังสถานการณ์ความขัดแย้งรัสเซีย-ยูเครนยืดเยื้อ
3 มี.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางเข้าปฎิบัติภารกิจที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ โดยช่วงเช้านายกรัฐมนตรีได้เรียกหารือ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง และคณะที่ปรึกษา อาทิ นายทศพร ศิริสัมพันธ์ ประธานคณะที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี นายไกรฤทธิ์ อุชุกานนท์ชัย คณะที่ปรึกษานายกฯ นายประสัณห์ เชื้อพานิช คณะที่ปรึกษานายกฯ นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร คณะที่ปรึกษานายกฯ
ทั้งนี้คาดว่าการหารือดังกล่าวในประเด็นการรับมือกับสถานการณ์ด้านพลังงาน หลังเกิดการสู้รบระหว่างรัสเซียและยูเครนยืดเยื้อ ซึ่งส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น รวมทั้งเศรษฐกิจในภาพรวมที่ได้รับผลกระทบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เพื่อไทยวิธี'ตลบตะแลงแก้'รธน.' แอบหลังสว.-ทำสภาล่ม-ยื่นศาล
ก่อนหน้านี้ไม่เพียงแค่พรรคประชาชน (ปชน.) จะมุ่งมั่นแก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับเท่านั้น ยังมีพรรคเพื่อไทยที่มีความขึงขังไม่แพ้กัน โดยยื่นร่างแก้ไขประกบเว้นการแก้หมวด 1 และหมวด 2
นายกฯ อิ๊งค์ลั่นรื้อกฎหมายล้าหลังซ้ำซ้อน!
นายกฯอิ๊งค์ เปิดงาน FTI EXPO 2025 ปลุกภาคอุตสาหกรรม ผนึกกำลังภาครัฐ มุ่งสู่ศก.อนาคต ชี้ SME ตัวขับเคลื่อนหลักจีดีพีประเทศ เล็งรื้อกฎหมายล้าหลังซ้ำซ้อน อำนวยความสะดวกนักลงทุน
ดีเดย์วันวาเลนไทน์! ห้ามออกใบอนุญาตพกปืน 1 ปี
ห้ามออกใบอนุญาตพกปืน 1 ปี เริ่ม 14 ก.พ.2568 เพื่อรักษาความสงบลดโอกาสการใช้ปืนก่อความรุนแรง เกิดความสูญเสีย
นายกฯ อิ๊งค์ประชุม ครม.สัญจรนัดแรกของปีที่สงขลา
นายกฯ อิ๊งค์ เตรียมบินถก ครม.สัญจรนัดแรกของปีที่สงขลา พร้อมลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าพัฒนาภาคใต้ สั่ง รมต.ลงตรวจราชการ รับฟังปัญหาปชช. ด้วย