ดร.เสรี เรียกร้องนักการเมือง 2 ประเภททิ้งพรรคเละ ซบพรรคใหม่หนุนลุงตู่ให้ครบ 90 วัน

เสรี วงษ์มณฑา3 มี.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้

สิ่งที่อยากเห็นคือนักการเมืองน้ำดีสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองใหม่ที่สนับสนุนลุงตู่ให้ไปต่อแทนการอยู่กับพรรคที่สร้างปัญหาให้ลุงตู่ และประชาชนมองว่าพรรคนี้เละแล้ว

นักการเมืองที่ว่านี้ส่วนหนึ่งเป็น ส.ส. อยู่ขณะนี้ คงต้องทำใจที่จะเสียสละเงินเดือน 4-5 เดือน ด้วยการลาออกจากพรรคเดิมให้สมัครเข้าพรรคใหม่ให้ครบ 90 ก่อนการเลือกตั้ง

อีกกลุ่มหนึ่งคือนักการเมืองน้ำดีที่ได้ที่ 2 แพ้คนที่ลงเลือกตั้งในนามของพรรคที่เสนอลุงตู่เป็นนายกฯ เพราะตอนนั้นกระแสต้องการลุงตู่เป็นนายกฯมาแรง เลยแพ้คนที่ลงในนามพรรคที่ว่า

อีกกลุ่มหนึ่งคือคนที่แพ้คนที่ลงในนามพรรคใหม่ที่เสนอตัวมาเปลี่ยนแปลงประเทศไทย กวาดคะแนน Gen Y และชนะไปบางเขต บัดนี้ประชาชนที่เลือกเขาบางคนตาสว่างแล้ว มาทวงตำแหน่งคืนนะคะ

พูดแบบนี้ รู้ใช่ไหมคะว่าควรไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคอะไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (32)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475

'เทพไท' วิเคราะห์เทคนิคการจัดลำดับ 'ปาร์ตี้ลิสต์' 5 พรรคใหญ่ สู้ศึกเลือกตั้ง

การจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ในพรรคต่างๆ ซึ่งแต่ละพรรคมีสไตล์การจัดลำดับแตกต่างกันไป แต่ที่เห็นคล้ายคลึงกันคือ ในบัญชีลำดับท้ายของปาร์ตี้ลิสต์จะเห็นคนที่มีบทบาทและคนที่มีชื่อเสียงหลายคน

ไทยก้าวใหม่ : ก้าวใหม่ให้ไทยสตรอง เดินหน้าขับเคลื่อนธนู4 ดอก กับโอกาสปักธง แจ้งเกิดเลือกตั้ง 69

“พรรคไทยก้าวใหม่”ที่มี ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตนักการศึกษาชื่อดัง-อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เป็นหัวหน้าพรรคถือเป็นอีกหนึ่งพรรคการเมืองใหม่ที่เปิดตัวมาก่อนการยุบสภาฯ

จบเลือกตั้ง 8ก.พ.2569 อนุทิน นายกฯรอบสอง

รายการ ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด สัมภาษณ์พิเศษซินแสชื่อดังที่ทุกคนรู้จักกันดี ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย-อดีตสมาชิกวุฒิสภา