เข้าตา! 'บิ๊กป้อม' ดัน 'ไพบูลย์' ชิงเก้าอี้ปธ.กมธ.กมลูก 2 ฉบับ มั่นใจ ทำหน้าที่ได้ดี

1 มี.ค.2565- พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญ พิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. (ฉบับที่…) พ.ศ. … และร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่…) พ.ศ. … ควรจะมาจากฝ่ายใด ว่า “ฝ่ายรัฐบาล”

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคพปชร. จะส่งใครชิงตำแหน่งประธานกมธ.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ชี้แจงว่า พรรคพปชร.จะส่งนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค พปชร.

ถามว่า คิดว่านายไพบูลย์ จะมาสามารถทำหน้าที่ได้ดีหรือไม่ รองนายกฯ ยืนยันว่า จะทำหน้าที่ได้ดี

เมื่อถามฝ่ายค้านไม่เห็นด้วยที่จะให้นายไพบูลย์นั่งเป็นกรรมาธิการชุดนี้ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ลั่นพอแล้ว! เปิดบ้านป่ารอยต่อฯ อวยพรปีใหม่

'บิ๊กป้อม' เปิดมูลนิธิป่ารอยต่อฯ อวยพรปีใหม่ ลั่นอายุ 80 ปี พอแล้ว ท่ามกลางปัญหาสุขภาพรุมเร้า ถอนตัวแคนดิเดตนายกฯ เตรียมวางมือการเมือง ขณะที่อดีตบิ๊กทหารตบเท้าร่วมรับพร

'ตรีนุช' สยบข่าวถอนตัวแคนดิเดตนายกฯ พปชร.ลั่นยังไม่ไปไหน!

'ตรีนุช' สยบข่าวถอนตัวแคนดิเดตนายกฯ 'พปชร.ยันยังไม่ไปไหน ชี้ข่าวลือ 'ลุงป้อม' วางมือให้รอฟังจากปาก ลั่นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พปชร.ต้องมูฟออน แย้มบ่ายนี้ชัดเจนทุกเรื่อง

‘เท้ง’พลาดซ้ำ รีบผลัก‘ภท.’ พา‘พรรคส้ม'ผูกมัดตัวเอง

ไม่ว่าจะคิดมาดีแล้ว หรือไม่ทันระวัง การรีบประกาศว่า หากพรรคภูมิใจไทยเป็นรัฐบาล พรรคประชาชนจะไปเป็นฝ่ายค้านของ ‘เท้ง’ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ถือเป็นเรื่องที่นักเลือกตั้งซึ่งมีประสบการณ์ทางการเมืองสูงไม่เลือกจะทำ