แฟ้มภาพ
ครม.ไม่กล้าหัก "ภูมิใจไทย" ยื้อวาระขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวต่อ ให้ "มหาดไทย" ตอบคำถามเพิ่ม ขณะที่รัฐมนตรีบางคนบ่น "คมนาคม" มาไม้เดิม ทำให้ไม่ผ่านการพิจารณาสักที
8 ก.พ.2565 - แหล่งข่าวจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เปิดเผยว่า ในการพิจารณาวาระขอความเห็นชอบผลการเจรจาและเห็นชอบร่างสัญญาร่วมลงทุนโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่เสนอโดยกระทรวงมหาดไทย ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยที่ประชุมได้รับทราบระเบียบวาระดังกล่าว แต่ไม่ได้มีการลงมติใดๆ เนื่องจากสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ได้แจ้งว่า กระทรวงคมนาคมได้มีหนังสือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการดังกล่าว ที่ประชุมจึงได้มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทย จัดทำรายละเอียดเพื่อตอบคำถามกระทรวงคมนาคม และให้นำกลับมาให้ ครม.พิจารณาอีกครั้ง
แหล่งข่าวระบุว่า การพิจารณาวาระดังกล่าว สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) และสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาได้ชี้แจงรายละเอียดว่าทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน สามารถทำได้ตามกฎหมาย ขณะเดียวกัน ยังมีรัฐมนตรีจากพรรคประชาธิปัตย์บางคนได้สอบถามเรื่องภาระหนี้สินว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ ขณะที่รัฐมนตรีบางคนถึงกับเอ่ยปากถามว่า หลายครั้งแล้วที่มีการนำวาระดังกล่าวเข้ามาในที่ประชุม ครม. แต่ต้องจบลงแบบนี้ทุกครั้ง เพราะกระทรวงคมนาคมก็มีคำถามแบบนี้เข้ามาทุกครั้ง ทำให้ยังไม่มีการพิจารณาวาระดังกล่าวสักที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ขอบคุณ 4 กระทรวงผนึกกำลังแก้ฝุ่นพิษ
นายกฯ ขอบคุณ 4 กระทรวงผนึกกำลังแก้ฝุ่น ชูสโลแกนอากาศดีปีใหม่พลัส หนุน ขอบคุณชาวไร่อ้อยไม่เผา หวังนำอากาศดีมาให้คนไทย
นครชัยแอร์ผนึก NEX ชิงดีลเมล์อีวีขสมก.1,520 คัน
นครชัยแอร์ ยื่นประมูลโครงการผลิตและประกอบรถไฟฟ้า อีวีขสมก ผ่านระบบ e-bidding ประกาศหากชนะประมูลจะมอบหมายให้ NEX ผลิตและประกอบรถไฟฟ้ารายเดียว
'อนุทิน' ระวัง! ติดกับดักตัวเอง ปมคำถามประชามติ
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี วางกับดักตัวเอง ในการส่งคำถามประชามติของคณะรัฐมนตรี
ยึด‘ช่องอานม้า’ 2.4พันล.สู้เขมร
“ครม.” อนุมัติงบกลาง 2.4 พันล้าน ให้กองทัพสู้ศึกชายแดน
'สำนักงบฯ' แจ้งทุกหน่วยขั้นตอนใช้งบ 'รัฐบาลรักษาการ' สงสัยถาม กกต.
'สำนักงบประมาณ' เร่งออกหนังสือแจงทุกหน่วยขั้นตอนการใช้งบ ในช่วงรัฐบาลรักษาการ สงสัยเรื่องไหนให้ถาม กกต.
'อดีต กกต.' เปิด 6 เรื่อง เกิดขึ้นหลังยุบสภา คาดเลือกตั้ง 8 ก.พ. 69
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผ่านไป 3 เดือน ไม่ไดักินสักเมนู

