"ไทยสร้างไทย" โบ้ยถูกบิดเบือนความหวังดีวิจารณ์ "คนละครึ่ง" ชี้แจกเงินในช่วงวิกฤติเป็นสิ่งจำเป็น ไม่เห็นด้วยแจกแบบพร่ำเพรื่อ ไม่สร้างงานสร้างรายได้ให้ประชาชนได้จริง โวนโยบายของพรรคทำได้จริง ซัดกลับ "โฆษกรัฐบาล" พ่นน้ำลายเอาใจนาย
7 ก.พ.2565 - นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีนายธรกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาท้าทายว่าถ้าพรรคไหนไม่เห็นด้วยกับโครงการคนละครึ่งหรือบัตรคนจน ก็ให้ประกาศยกเลิกไปเลยถ้าได้เป็นรัฐบาลว่า เป็นเพียงการพยายามสร้างวาทกรรมบิดเบือนการวิพากษ์วิจารณ์ด้วยความหวังดีของฝ่ายต่างๆ พรรคไทยสร้างไทย ยืนยันมาตลอดว่า การแจกเงินเพื่อช่วยเหลือประชาชนในยามวิกฤตเป็นสิ่งจำเป็น อย่างเช่นในช่วงการล็อกดาวน์ประเทศเพราะประชนชนจะขาดรายได้ทุกด้านลงทันที แต่ไม่เห็นด้วยที่รัฐบาลจะใช้วิธีการแจกแบบพร่ำเพรื่อ แถมไม่เพียงพอต่อการใช้จ่ายในยุคข้าวยากหมากแพง ไม่สามารถนำไปสู่การสร้างงานสร้างรายได้ให้ประชาชนได้จริง พอหยุดแจกเพราะเงินหมดประชาชนก็ยังลำบากยังยากจนอยู่เหมือนเดิมเพราะเงินที่ชาวบ้านได้รับเป็นการเอาไปประทังชีวิตให้อยู่รอดไปวันๆ ไม่สามารถเอาไปลงทุนสร้างงานสร้างอาชีพได้ ซึ่งโพลหลายสำนักก็บอกตรงกันว่า ประชาชนอยากได้การสร้างงานสร้างอาชีพจากรัฐบาลมากกว่า เพราะจีรังยั่งยืนกว่า แต่เมื่อรัฐบาลใช้วิธีการแจกเงินเขาก็ต้องรับเพราะเขาขาดรายได้หรือไม่มีจะกิน อันเนื่องมาจากการบริหารที่ห่วยแตกของรัฐบาลนั่นเอง
นายรัฐภูมิกล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทยมีหลายนโยบายที่พร้อมนำไปสู่การปฏิบัติ เช่น บำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท ให้มีรายได้เพียงพอต่อการยังชีพมุ่งดูแลสุขภาพผู้สูงอายุให้แข็งแรงหรือนโยบายกองทุนคนตัวเล็กที่จะเป็นแหล่งสร้างทุนสร้างรายได้ให้คนตัวเล็ก แทนการกู้หนี้นอกระบบที่ดอกเบี้ยโหดร้อยละ 20 ต่อเดือนเหลือเพียงร้อยละ1 ต่อเดือน ขอฝากไปยังโฆษกรัฐบาลว่าก่อนจะอวยนโยบายตนเองหรือพ่นน้ำลายเพื่อเอาใจนายที่กำลังหมดราคาทางการเมืองเพราะถูกลูกน้องตัวเองต่อต้าน ควรชะโงกดูเงาหัวตัวเองเสียก่อนว่าตอนนี้ประชาชนเขารู้สึกอย่างไรกับรัฐบาล การแพ้เลือกตั้งอย่างย่อยยับที่หลักสี่ไม่ได้ให้สติคนในรัฐบาลเลยหรอกหรือ อย่างนี้สงสัยการเลือกตั้งใหญ่คงจะสูญพันธุ์เป็นแน่แท้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไทยก้าวใหม่ : ก้าวใหม่ให้ไทยสตรอง เดินหน้าขับเคลื่อนธนู4 ดอก กับโอกาสปักธง แจ้งเกิดเลือกตั้ง 69
“พรรคไทยก้าวใหม่”ที่มี ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตนักการศึกษาชื่อดัง-อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เป็นหัวหน้าพรรคถือเป็นอีกหนึ่งพรรคการเมืองใหม่ที่เปิดตัวมาก่อนการยุบสภาฯ
จบเลือกตั้ง 8ก.พ.2569 อนุทิน นายกฯรอบสอง
รายการ ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด สัมภาษณ์พิเศษซินแสชื่อดังที่ทุกคนรู้จักกันดี ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย-อดีตสมาชิกวุฒิสภา
‘เท้ง’กลัวไม่ได้ตั้งรัฐบาล
กกต.เผยรับสมัคร สส.ทั้ง 400 เขตเรียบร้อยดี เตรียมรับสมัคร สส.บัญชีรายชื่อวันอาทิตย์นี้ เตือนประชาชนโพสต์ข้อความผิด กม.เลือกตั้ง เจอคุก 10 ปี
‘อภิสิทธิ์’ ขอคะแนน กทม. ชี้ 2 เดือน กระแส ปชป. ดีขึ้น ย้ำการเมืองสุจริต
หัวหน้าประชาธิปัตย์ระบุ กระแสตอบรับช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเป็นบวก ย้ำไม่มีใครเป็นเจ้าของประชาชน ตั้งคำถามเลือกตั้ง กทม. สองรอ
'อนุทิน' ห้อยเหรียญพระนเรศวรบุกกรุงเก่า ขึ้นสแตนด์เชียร์ลุ้นจับเบอร์ผู้สมัคร สส.อยุธยา
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย นางสาวธนนนท์ นิรามิษ ภริยา เดิน
เรื่องขี้ๆหน้าที่เรา ‘เรืองไกร’ นำ พปชร.ชิง 22 เขต กทม.
"เรืองไกร" นำ 22 ขุนพล กทม. สมัครชิงเก้าอี้ เลือกตั้ง 69 ชู สโลแกน “เรื่องขี้ๆ หน้าที่เรา” ลั่น กรุงเทพฯ ต้องดีกว่าเดิม พร้อมชนทุกปัญหา ด้าน"ปิติพงษ์"นำ ว่าที่ผู้สมัครหญิงหนึ่งเดียว"ศรัณย์รัชต์" ลงชิงพื้นที่กทม.

