
18 มี.ค. 2568- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ออกมาระบุอยากให้รัฐมนตรีพรรคร่วมรัฐบาลพ่อมหาจำเริญช่วยเร่งการทำงานนำงบฯ ค้างท่อมาใช้เพื่อเงินถึงมือประชาชนว่า ถ้าอย่างนั้นตนก็สบายใจ เพราะนายทักษิณคงไม่ได้หมายถึงกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เพราะเราทำงานเรียกว่าไม่ช้ากว่านายกรัฐมนตรีแน่นอน และนโยบายต่างๆ ที่เป็นของรัฐบาล กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ทำอย่างเต็มร้อย บางอย่างเตรียมตัวรองรับนโยบายของรัฐบาลด้วยซ้ำไป
ผู้สื่อถามว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ มีงบประมาณเหลือมากน้อยแค่ไหนเพราะนายทักษิณระบุว่า แต่ละกระทรวงมีงบฯ ค้างท่อเหลือเยอะมาก งานไม่ออก นายวราวุธ กล่าวว่า อย่าพูดว่าเหลือเลย มันไม่มีให้เหลือมากกว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ งบประมาณของเราท่อมันเล็ก เลยไม่ค่อยมีอะไรค้าง ถ้ามีท่อใหญ่ขึ้นก็จะดี ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่นายวราวุธยิ้มพร้อมพูดหยอกว่า ลองให้มาเพิ่มสิ เราก็จะใช้อย่างมีประสิทธิภาพให้ดู ที่ผ่านมากระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ใช้งบฯ เป็นอันดับที่ 4 ของทั้ง 20 กระทรวง ดังนั้น ไม่มีปัญหา
ผู้สื่อข่าวถามว่า มั่นใจว่าพ่อมหาจำเริญที่นายทักษิณระบุถึงไม่ใช่พรรคชทพ. แน่นอนใช่หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า พ่อมหาจำเริญไม่ใช่รัฐมนตรีจากกระทรวงพัฒนาสังคมฯ แน่นอน เพราะกระทรวงเราตอนนี้เงินใช้ใกล้จะหมดแล้ว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“วราวุธ” ชื่นชม เจ้าอาวาสวัดหัวฝาย-เชียงราย ตั้งศูนย์ชีวาภิบาล ให้บริการทางสังคมแบบเบ็ดเสร็จ ทุกภาคส่วนร่วมมือ ช่วยกลุ่มเปราะบางในพื้นที่
เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2568 ที่ จังหวัดเชียงราย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงขออาวาสงมนุษย์ (รมว.พม.)
'ผู้มากบารมี' สู่ 'ขุนพลเอก' บิ๊กป้อมเปิดไพ่ซักฟอก สางแค้น-พลิกเกมการเมือง?!
การอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี แพทองธาร ชินวัตร ครั้งนี้ไม่เพียงเป็นศึกซักฟอกธรรมดา แต่เป็นการเปิดเกมการเมืองที่มีเดิมพันทั้งอำนาจ, ศักดิ์ศรี, และการทวงบัญชีแค้นที่สะสมจากอดีต
ศาลอาญารับฟ้องคดี 'หมอวรงค์' หมิ่นประมาท 'ทักษิณ' กล่าวหา ถุงขนมทำงานในคดี 112
ที่ห้องพิจาณา 807 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่งชั้นไต่สวนมูลฟ้องว่าคดีหมายเลขดำ อ1961/2567 ที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายก
'พ่อมหาจำเริญ' เป็นใครไม่รู้ 'อนุทิน' ชี้ 'ทักษิณ' แค่เตือนในฐานะผู้ใหญ่ เปรียบ พท.-ภท. ตบจูบเหมือนผัวเมียลูกดก
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกร
เก่งกว่านายใหญ่! 'พิชัย' เผยคิดไอเดียซื้อหนี้ธนาคารได้ก่อน 'ทักษิณ' ระบุ มี 2-3 แผน
ที่ทำเนีบรัฐบาล นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง กล่าวถึงแนวคิดของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เรื่อง ซื้
'ชูศักดิ์' ยันแก้ญัตติซักฟอกเปลี่ยนชื่อ 'ทักษิณ' เป็น 'คนในครอบครัว' ไม่เป็นผลลบแก่ตัวนายกฯ
ที่ทำเนียบรัฐบาลนายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะฝ่ายกฎหมาย และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคประ