‘อนุสรณ์’ ชี้ปม 44 สส. ไม่กระทบงานสภา

23 ก.พ. 2568 – นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี 44 อดีต สส.พรรคก้าวไกล ทยอยเข้ารับทราบข้อกล่าวหา “ฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง” สืบเนื่องจากคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคก้าวไกล ว่า รัฐบาลและพรรคเพื่อไทยไม่มีส่วนได้รับผลกระทบจากคดี 44 อดีต สส.พรรคก้าวไกล

และไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ก็ไม่ถึงขั้นเป็นจุดเปลี่ยนการเมืองไทยตามที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันไป รัฐบาลภายใต้การนำของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มีเวลาทำงานอีก 2 ปีครึ่ง เชื่อว่า จะสามารถผลักดันนโยบายเรือธงสำคัญของรัฐบาลได้เป็นผลสำเร็จ ส่วนการเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้เป็นประชาธิปไตยและยึดโยงกับประชาชนมากขึ้นนั้น

ทั้งนี้ไม่ว่าผลของคดีฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรงของ 44 อดีต สส.พรรคก้าวไกลจะออกมาเป็นเช่นไร ประเทศไทยต้องเดินหน้าต่อไปจะไม่ส่งผลกระทบทั้งต่อสภาและรัฐบาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ยศชนัน’ สงวนท่าทีกากบาทป้าย iLaw หวั่น กกต.เอาผิด ปมแก้ รธน.

“ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์” แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ร่วมกิจกรรม iLaw แสดงความเห็นเรื่องรัฐธรรมนูญใหม่ รับส่วนตัวเห็นควรแก้ไข แต่ขอรอฟังเสียงประชาชน พร้อมย้ำเงื่อนไขงดแตะหมวด 1-2 และขอไม่กากบาทบนแผ่นป้าย เหตุไม่สบายใจทางการเมือง

'ชัยวุฒิ' จี้ 'อภิสิทธิ์' ประกาศให้ชัดจะร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยไหม

'ชัยวุฒิ' จี้ 'อภิสิทธิ์' ชี้แจงให้ชัด จะร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ หลังประกาศไม่ร่วม 'กล้าธรรม' ชี้ FC ประชาธิปัตย์สับสน

เพื่อไทยแปดริ้ว ดัน ‘โจ๊ะ’ พันธุ์พงศ์ ชิง สส.เขต 2

สนามเลือกตั้ง เพื่อไทยแปดริ้ว “เฮียเน้า” สมชัย อัศวชัยโสภณ ดันลูกชาย “โจ๊ะ” พันธุ์พงศ์ ชิงพื้นที่ เขต 2 จ.ฉะเชิงเทรา อ้อนคนในพื้นที่ขอชนะใจด้วยการทำงาน เชื่อได้รับความไว้วางใจจากประชาชน ไม่ประมาทคู่แข่ง

ข้ามขั้ว! เพื่อไทยเปิดตัว 'นิติศักดิ์ ธรรมเพชร' บ้านใหญ่พัทลุง อดีตรวมไทยสร้างชาติ

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ แคนดิเดตนายกฯ และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งและแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย นายก่อแก้ว พิกุลทอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยดูแลพื้นที่ภาคใต้