'ชูศักดิ์' ให้ฝ่ายค้านซักฟอกแค่ 2 วัน ฮึ่มพาดพิง 'พ่อนายกฯ' โดนฟ้องแน่

‘ชูศักดิ์’ มั่นใจกรอบอภิปรายไม่ไว้วางใจไม่เกิน 2 วัน หลังฝ่ายค้านขอถึง 5 วัน รอ ครม. เคาะสะดวกตอบวันไหน ขู่ซักฟอกพาดพิง ‘ทักษิณ’ ระวังโดนฟ้อง

10 ก.พ. 2568 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่ฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในวันที่ 27 ก.พ. นี้ โดยขอกรอบเวลาในการอภิปราย 5 วันว่า เท่าที่มีประสบการณ์มา ไม่มีหรอก 5 วัน เต็มที่ไม่เกิน 2 – 3 วัน แต่ถึงอย่างไรก็สุดแท้แต่วิปจะตกลงกัน แต่ส่วนตัวคิดว่าเป็นไปไม่ได้หรอกที่จะใช้เวลาถึง 5 วัน

เมื่อถามว่า รัฐบาลพร้อมที่จะเปิดให้มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจช่วงไหน รมต.ประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า เรื่องนี้ทางรัฐบาลต้องมีการหารือกันว่าจะเป็นช่วงเวลาใดที่สะดวก

ส่วนกรณีฝ่ายค้านจะอภิปรายพุ่งเป้าไปที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งอยู่นอกรัฐบาล จะมีปัญหาอะไรหรือไม่นั้น นายชูศักดิ์ กล่าวว่า นายทักษิณไม่ได้รับการคุ้มครองจากสภาอยู่แล้ว เพราเป็นคนนอก และข้อบังคับสภาก็ห้ามพูดถึงบุคคลภายนอก

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากนายทักษิณ ถูกพาดพิงสามารถฟ้องร้องฝ่ายค้านได้หรือไม่ นายชูศักดิ์ ยอมรับว่า แน่นอน สามารถฟ้องได้ ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา

ผู้สื่อข่าวเลยถามแบบแซวๆ ว่า นายทักษิณจะสามารถเข้าไปนั่งหลังบัลลังก์ประธานสภาฯ ได้หรือไม่ นายชูศักดิ์ หัวเราะพร้อมระบุว่า ก็รู้อยู่แล้ว ท่านจะเข้าไปได้อย่างไร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เท้ง' นำทัพผู้สมัคร ปชน.สมัครวันแรก โวลั่นภารกิจตัดสีเทาออกจากประเทศ

ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน นำทีมผู้สมัคร สส.กทม. 33 เขต นั่งรถเมล์ไฟฟ้าสีส้มเข้าสมัครรับเลือกตั้งวันแรก

เพื่อไทยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร คนรุ่นใหม่เพียบ ดึงคนใกล้ชิดมดดำ เสริมทีมเลือกตั้ง

เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย คนรุ่นใหม่เพี๊ยบ น้องชาย-คนสนิท มดดำ / มดเล็ก-รวีภัทร์ อดีต สส.กอล์ฟ กาญจนบุรี จั๋ง พงศ์ศรัณย์ อดีตรองเลขาธิการนายกฯ

'อนุทิน' ถามใครหลอกประชาชนกันแน่ พรรคส้มคิดแก้ ม.112 ชัดเจน แถมยังจะล้างคดีให้ด้วย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงโอกาสในการจัดตั้งรัฐบาล แต่หลายพรรคกลับปฏิเสธไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคกล้าธรรม ทำให้เกิดความกดดันกับพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ ว่า ฟังการตัดสินจากประชาชน

'เท้ง' โวย 'อนุทิน' สร้างวาทกรรม ปชน. แก้ ม.112 ทั้งที่พูดเรื่องนิรโทษกรรมคดีหมิ่นสถาบัน

นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวตอบโต้นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ว่า ต้องบอกว่าการยกมือในวันนั้น ไม่ใช่การเห็นด้วยกับการแก้ไขมาตรา 112 แต่เป็นการผลักดันเรื่องนิรโทษกรรมของนักโทษที่โดนคดีทางการเมือง

'ปชน.' กระจายแกนนำสมัคร สส. 'เท้ง' หัวเรือ กทม. 'ไหม' บุกถิ่นน้ำเงิน

'ปชน.' กระจายแกนนำให้กำลังใจผู้สมัครแบบเขตทุกภูมิภาค 'เท้ง' นำทีม กทม. 7 โมงเช้าถึงกีฬาเวสน์ 2 'ไหม' บุกถิ่นน้ำเงินบุรีรัมย์ 'อ.ต้น' ลงใต้ 'ต๋อม' ปักหลักหัวเมืองเหนือ