'อิ๊งค์' ขอเวลาดูรายละเอียด กม.เอนเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์ เหตุเป็นของใหม่ของประเทศ ขณะนี้อยู่ในกระบวนการ ยังไม่ลงลึกสถานที่ตั้ง
30 ม.ค.2568 - น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าร่าง พ.ร.บ. การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร ทางคณะกรรมการกฤษฎีกาแจ้งมาหรือยังว่าจะต้องใช้เวลากี่วัน ว่า ยังไม่ได้แจ้งมา อยู่ในกระบวนการ
เมื่อถามว่า เรื่องนี้ถือเป็นกฎหมายเร่งด่วนที่รัฐบาลต้องเร่งผลักดันใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ก็เป็นไปตามกระบวนการ เพราะเป็นเรื่องใหม่ของประเทศเรา ซึ่งต้องใช้เวลาดูกันสักนิดให้ละเอียดว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง
เมื่อถามอีกว่า การมีเอนเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ ได้เลือกสถานที่ไว้หรือไม่ว่าจะใช้ที่ไหนและมีกี่แห่ง นายกฯ กล่าวว่า ยังไม่ได้ระบุรายละเอียดขนาดนั้น มีเพียงการคุยแค่กลุ่มเล็ก ๆ อยากให้เป็นอย่างไร ที่ไหน แต่ยังไม่มีการระบุลงไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อย่าบีบหนู!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568
นายกฯ ปราศรัย 'วันศิลปินแห่งชาติ' ยกย่องปราชญ์ผู้มีคุณูปการต่อประเทศ
นายกฯ กล่าวคำปราศรัย 'วันศิลปินแห่งชาติ' ยกย่องปราชญ์ผู้มีคุณูปการต่อประเทศ พร้อมส่งเสริมศักยภาพ สร้างสรรค์งานศิลปะก้าวสู่ระดับสากล
นายกฯ อาลัย ‘ธานินทร์’ อดีตองคมนตรี ถึงแก่อสัญกรรม สังคมไทยสูญเสียบุคคลสำคัญ
นายกรัฐมนตรี โพสต์ขอแสดงความเสียใจและขอไว้อาลัยต่อการถึงแก่อสัญกรรมของศาสตราจารย์พิเศษ ธานินทร์ กรัยวิเชียร อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตองคมนตรี
เด็กลุงป้อม จัดหมัดหนัก 'เลือกเพื่อไทย ได้บ่อนทันที'
“ชัยมงคล”ซัด รัฐบาลสิ้นคิด เปิดบ่อนพนันมอมเมา ปชช.ไร้หนทางหาเงินเข้าประเทศ ท้า“เพื่อไทย”หาเสียงปี 70 ชู นโยบาย "เลือกเรา ประเทศไทยได้บ่อนทันที"
อิ๊งค์ นำคณะบินนอกต่อเนื่อง เตรียมเยือนเยอรมนี 3-8 มี.ค.
นายกฯ เตรียมนำคณะบินเยอรมนี 3-8 มี.ค. พบนักธุรกิจยุโรป
ชำแหละช่องโหว่-จุดอ่อน ร่าง พ.ร.บ.กาสิโน ฉบับกฤษฎีกา เปิดช่องทุจริตเชิงนโยบาย
การเดินหน้าเร่งออก พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือที่เรียกกันว่าร่างกฎหมายเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ที่มีกาสิโนรวมอยู่ด้วยของรัฐบาลและกระทรวงการคลัง