มึน! นายกฯ อิ๊งค์บอกต้องเน้นย้ำให้ ปชช.รับทราบปม 'ยิง สส.เขมร-หลอกนักแสดงจีน'

นายกฯ ย้ำคุมเข้มมาตรการป้องกันการก่ออาชญากรรมในไทย

09 ม.ค.2568 - ที่ท่าอากาศยานทหาร2กองบิน6 (บน.6) ดอนเมือง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ถึงการเฝ้าระวังการใช้ประเทศไทยมาก่อปัญหาอาชญากรรม หลังมีการลอบสังหาร สส. ฝ่ายค้านกัมพูชาในประเทศไทย รวมถึงการหลอกนักแสดงชาวจีนไปประเทศเพื่อนบ้าน ว่า เรื่องนี้ให้ความสำคัญมากอยู่แล้ว และต้องดูในเรื่องของกฎหมายด้วย ต้องให้มาดำเนินการอย่างจริงจัง เพราะบางทีหลายเรื่องมีกฎอยู่แล้วแต่ไม่ได้เน้นย้ำ ดังนั้นจึงต้องเน้นย้ำให้ประชาชนรับทราบด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า ต้องทบทวนมาตรการอื่นๆ รวมถึงบริเวณแนวชายแดนด้วยหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ต้องทบทวนด้วย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นักประวัติศาตร์' ร่อนจม.เปิดผนึกถึงนายกฯแนะ 6 ขั้นตอน ขอคืน 'ปราสาทพระวิหาร'

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึก เรื่อง ขอคืนปราสาทพระวิหารและใช้ข้อสงวนสิทธิ์ เรียน ฯพณฯท่านนายกรัฐมนตรี มีใจความว่า

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะดึง 4 กระทรวงแก้เผาอ้อยและพืชไร่

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะลงนาม 4 กระทรวง ควบคุมการเผาอ้อยและพืชไร่ ป้องกันปัญหาฝุ่น PM 2.5 ด้านกระทรวงอุตสาหกรรม โชว์ผลงานเผาอ้อยเป็น 0% คืนอากาศบริสุทธิ์ให้ประชาชนช่วงปีใหม่