30 ธ.ค.2567 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่า การคุมขังนอกเรือนจำ
กรมราชทัณฑ์กำลังขยับ หลักเกณฑ์คุมขังนอกเรือนจำ เพื่อลดความแออัด ผู้ต้องขังที่แออัดเกินไป หลักการทั่วไปถือว่าพอมีเหตุมีผล
แต่ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า หลักเกณฑ์ดังกล่าว ออกมามีนัยยะแฝงเร้น ช่วงนายทักษิณ เข้ามาเป็นผู้ต้องขัง แต่สุดท้ายไม่ได้ประกาศใช้ และถูกตั้งข้อสงสัยว่าเพื่อช่วยน. ส.ยิ่งลักษณ์หรือไม่??
ถ้ามาดูขณะนี้ การออกหลักเกณฑ์ มีความชัดเจนเพียงแค่ ใช้กับผู้ต้องขังอัตราโทษไม่เกิน4ปี และยังจำแนกออกเป็นกลุ่มต่างๆ
ประกอบไปด้วย 4 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ได้รับการจำแนก กลุ่มที่ต้องได้รับการพิจารณาพฤตินิสัย กลุ่มเตรียมความพร้อมก่อนปล่อย และกลุ่มผู้ต้องขังเจ็บป่วย
สิ่งที่กรมราชทัณฑ์ต้องตระหนัก การลงโทษนักโทษ เพื่อให้เข็ดหลาบ เกรงกลัวต่อการกระทำผิด ที่สำคัญผู้ต้องขังเหล่านี้ ต้องมีเกณฑ์ว่า ได้รับการคุมขังมาแล้วนานเท่าไร เช่นครึ่งของโทษ
ถ้ากรมราชทัณฑ์ เพียงแค่จำแนกกลุ่ม4กลุ่ม แต่ไม่มีเกณฑ์ขั้นต่ำที่ต้องถูกคุมขัง เท่ากับว่านักโทษที่มีอัตราโทษไม่เกิน 4ปี เมื่อถึงเรือนจำ ก็แทบจะไปคุมขังที่บ้านได้เลย แบบนี้จะมีการเข็ดหลาบ สำหรับผู้กระทำผิดหรือ??? หรือว่าท่านกำลังทำแผนเพื่อช่วยคนบางคน??
ที่สำคัญณที่สุด ท่านควรแยกแยะ ความผิดที่ทำลายชาติ เช่นคดีทุจริต คดีค้ายาเสพติด ควรจะมีกฏเกณฑ์แยกพิเศษ เพื่อไม่ให้เป็นปัญหาต่อสังคม เพราะพวกท่านผิดพลาดมาแล้ว ในการพักโทษกรณีพิเศษ ที่ปล่อยออกมาแล้วบ้านเมืองวุ่นวาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ระเบิดศึกซักฟอก ดีลแลกประเทศ
การเมืองตลอดสัปดาห์หน้าร้อนระอุแน่นอน กับ ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 24-25 มีนาคม และลงมติไว้วางใจหรือไม่ไว้วางใจ ในวันที่ 26 มีนาคม
ปูเสื่อรอ 'ช่อ พรรณิการ์' เผยทีเด็ดเชือด 'แพทองธาร' อยู่วันที่สอง
'ช่อ พรรณิการ์' เผยติดตามการซักซ้อมซักฟอกของพรรคประชาชน มั่นใจอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ทีเด็ดอยู่วันที่สอง ประเด็นหลักพุ่งเป้าไปที่ตัว 'แพทองธาร' โดยตรง เย้ยเพื่อไทยตั้ง 'องครักษ์พิทักษ์ข้อบังคับ' ทั้งที่หน้าที่นี้เป็นของประธานสภาฯ ลั่นอยากปกป้องนายกฯ ก็บอกมาตรงๆ
โบนัสต้องมา! องครักษ์ ดาหน้าป้องแพทองธาร คุณแม่ต้องกลับไปเลี้ยงลูก
ก่อแก้ว-องครักษ์พิทักษ์นาย โต้ฝ่ายค้าน หลังมีเสียงวิจารณ์แพทองธาร อาจไม่อยู่ฟังการอภิปรายจนครบกำหนด 37 ชั่วโมง อ้างนอกจากเป็นนายกฯแล้ว ยังมีภาระหน้าที่ในฐานะ “คุณแม่” ที่ต้องเลี้ยงดูลูกเล็ก ติงฝ่ายค้านว่าไม่ควรแขวะเกินเลย หลังวิปสามฝ่ายตกลงเวลาร่วมกันแล้ว
อึ้งทั้งบาง! 'องครักษ์' หา 'ปชน.' วางแผนประทุษกรรมซักฟอก 'ตระบัดสัตย์' จับมือลุง
สส.อนุสรณ์-องครักษ์พิทักษ์นาย โจมตี 'พรรคประชาชน' วางแผนประทุษกรรมซักฟอก สร้างความโกลาหลในสภา ก่อนนำไปขยายต่อโซเชียล พร้อมโชว์ตรรกะพิสดาร หา 'พรรคส้ม' ตระบัดสัตย์ 'จับมือลุง' ร่วมศึกซักฟอกแพทองธาร
ลือ 'เหลิม' ร่วมซักฟอก! รังสิมันต์ ลั่นโรยเกลือ 'แพทองธาร'
'รังสิมันต์' ย้ำศึกซักฟอก หลักฐานแน่ พร้อมเปิด 'ยุทธการโรยเกลือ' เอาผิดนายกฯแพทองธารหลังจบอภิปราย เย้ยฝ่ายรัฐบาลส่งสัญญาณเครียดจัดผ่านดินเนอร์ของพรรคร่วมรัฐบาล ขณะที่กระแสข่าว 'เหลิม' เข้าร่วมอภิปรายด้วยยังไม่คอนเฟิร์ม
โฆษกรัฐบาล ยืนยันนายกฯอิ๊งค์ 'เก่งจริง' จี้ฝ่ายค้านซักฟอกสร้างสรรค์ ไม่บูลลี่ด้อยค่า
จิรายุ-โฆษกรัฐบาล มั่นใจในความสามารถของ นายกฯแพทองธาร จะสามารถชี้แจงทุกประเด็นในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พร้อมเรียกร้องฝ่ายค้านทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก๋าอภิปรายในเชิงสร้างสรรค์เพื่อร่วมแก้ปัญหาประเทศ