'มาริษ' ปัด ไม่ทราบตั้ง คกก. JTC ชง ครม.วันไหน บอกไม่รู้เป็น 'ภูมิธรรม' นั่งประธานหรือไม่
05 ธ.ค.2567 - นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการร่วมทางเทคนิค หรือ JTC เพื่อเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า ยังไม่ทราบเลย
เมื่อถามว่าประธานจะเป็นนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมหรือไม่ นายมาริษ ระบุว่า ไม่ทราบเลย เพราะกำลังรับฟังข้อมูลและพิจารณากันอยู่ และจะว่ากันอีกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้นำศาสนาขอคนไทยไม่ต้องกังวลปมชาวอุยกูร์กลับบ้าน
ผู้นำศาสนาขอคนไทยอย่ากังวลกรณีส่ง 40 อุยกูร์กลับบ้าน บอกรัฐบาลจีนดูแลเป็นอย่างดี
'บิ๊กอ้วน' ร่ายยาวผลงานเยี่ยมชมชีวิตชาวอุยกูร์
'ภูมิธรรม' สรุปภารกิจเยี่ยมชาวอุยกูร์วันแรกได้ผลลัพธ์มาก มั่นใจผู้นำระดับจีนให้คำมั่นไทย แจงเหตุเบลอหน้าเป็นสิทธิส่วนตัว-มนุษยชน ไม่อยากโยงคนชักชวนเก่าซ้ำ
นายกฯ มั่นใจพร้อมตอบทุกประเทศปมส่งอุยกูร์กับจีน
นายกฯ ย้ำส่ง 'อุยกูร์' กลับจีนไม่ต้องห่วง พร้อมตอบทุก ปท.ที่เห็นต่าง เชื่ออยู่ที่เวลา หลังส่ง 'ภูมิธรรม' บินเยือนอัปเดตชีวิต
จูบปากแล้ว! รมว.ท่องเที่ยวฯ ฟุ้งพร้อมจัดโมโตจีพี-เอฟ1
'รมว.ท่องเที่ยวฯ' ยันงบพอจัด motogp - F1 บอกสร้างรายได้ให้ประเทศมหาศาล เร่งสร้างความร่วมมือภาคเอกชน
'สรวงศ์' ผิดหวัง 'วิโรจน์' คนรุ่นใหม่แต่สุดหยาบคาย
'เลขาฯ พท.' ผิดหวัง 'วิโรจน์'เป็นคนรุ่นใหม่ แต่เล่นการเมืองเก่า หลังว่านายกฯ ไม่รู้สี่รู้แปด เชื่อ สังคมแยกแยะวุฒิภาวะได้
'ภูมิธรรม' ยกคณะถึงเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์แล้ว
'ภูมิธรรม-ทวี' เดินทางถึงจีนแล้ว ภารกิจแน่นตลอดวัน เดินสายพบ 'อุยกูร์' ถกผู้นำท้องถิ่นลากยาวยัน 4 ทุ่ม