30 ต.ค.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวพรรคกล้าธรรม (กธ.) ที่มีนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นหัวหน้าพรรค โดยมีสส.ทยอยย้ายเข้าพรรคอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว หรือ กำนันศักดิ์ อดีตคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ และในฐานะแกนนำรับผิดชอบสนามเลือกตั้งภาคใต้เมื่อปี 66 พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ซึ่งลาออกจากสมาชิกพรรครทสช.ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.ได้นำทีมพร้อมบุตรสาว น.ส.อนงค์นาถ จ่าแก้ว อดีตผู้สมัคร สส.สุราษฎร์ธานี เขต 5 พรรครวมไทยสร้างชาติ สมัครเป็นสมาชิกพรรคกล้าธรรม
ขณะเดียวกัน เมื่อวันที่ 29 ต.ค.คณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่งตั้งให้ น.ส.อนงค์นาถ เป็นเลขานุการรมว.เกษตรและสหกรณ์ โดยหลังได้รับการแต่งตั้งน.ส.อนงค์นาถ ได้โพสต์เฟสบุ๊ก“อนงค์นาถ จ่าแก้ว“ว่า ”ทุกตำแหน่ง ทุกหน้าที่สำคัญเสมอจะทำให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งไหน น้องแจงก็ยังคงเป็นน้องแจงคนเดิมค่ะ“
ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า นายพงษ์ศักดิ์ จะเข้ามารับผิดชอบพื้นที่เลือกตั้งภาคใต้ให้กับพรรคกธ.ขณะเดียวกันในส่วนของที่ทำการพรรคกธ.จะใช้อาคารปานศรี ถนนรัชดาภิเษก แขวงลาดยาว เขตจตุจักร ซึ่งเดิมเคยเป็นที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)เมื่อปี 2562 ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ที่อาคารรัชดาวัน ตรงข้ามศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก และเดิมเป็นที่ทำการของพรรคเศรษฐกิจไทย โดยอยู่ระหว่างการรีโนเวทใกล้แล้วเสร็จ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'กล้าธรรม' เตรียมเคาะผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมนครฯ ภายใน 1-2 วันนี้ 'นฤมล' ยันพรรคร่วมไม่มีปัญหา
ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนการส่งผู้สมัค
พรรคร่วมห้ำหั่น! ศึกเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน 'ลูกเขย' ชน 'พ่อตา' ภูมิใจไทยรักษาที่มั่น
การเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่จะมีขึ้นในวันที่ กำหนดให้วันที่ 27 เมษายน 2568 เปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 2 - 6 เมษายน 2568 นี้ แม้ยังมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการส่งผู้สมัคร แต่กระแสข่าวที่ออกมากำลังจะกลายเป็น “สมรภูมิร้อน” ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล
'กล้าธรรม' พร้อมเลือกตั้งซ่อม สส.เมืองคอน 'ธรรมนัส' ปัดข่าวน้องชายหลุดเก้าอี้รมต.
“ธรรมนัส-พรรคกล้าธรรม” รอ 2 พรรคร่วมรัฐบาลตัดสินใจเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน ลั่นพร้อมลงสนามหากแข่ง เผยมีตัวผู้สมัครพร้อมแล้ว ปัดข่าว “อัครา” น้องชายหลุดเก้าอี้รัฐมนตรี ยืนยันไม่เกี่ยวข้องพรรคกล้าธรรม ตั้งเป้าเลือกตั้งปี 70 ส่งผู้สมัครครบ 400 เขต เปิดสาขาครบ 4 ภาค
ทั่วไทยโกลาหล กรมชลฯ-กฟผ. ชี้เขื่อนแข็งแรง
แผ่นดินไหวระดับ 8.2 ทำทั่วไทยโกลาหล โรงพยาบาลหลายพื้นที่อพยพผู้ป่วยทันที
'อนุทิน' ไม่ติดใจ 'เอกราช' โดดซบกล้าธรรม ยันเคลียร์ใจกันแล้ว
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เปิดเผยถึงกรณีที่ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร จะเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ ในส่วนกฎหมายพนันออนไลน์จะเข้าหรือไม่ ว่า ยังไม่เข้าสู่ที่ประชุม
โธ่ 'ธรรมนัส' จ้องฉก 10 สส.ฝ่ายค้าน มาโหวตอุ้มแพทองธาร
“ธรรมนัส” เผยมี สส. ฝ่ายค้านอย่างน้อย 10 เสียง เตรียมเทคะแนนให้นายกฯแพทองธาร แต่ขออุบชื่อพรรค รอลุ้นวันโหวต มั่นใจเสียงหนุนล้นหลาม หยาม “บิ๊กป้อม” อภิปรายตามสคริปต์ ไม่ลงลึก เท่าที่หวัง