'นายกฯอิ๊งค์' ย่องเงียบเข้าทำเนียบฯ สักการะ 'พระพรหม-ศาลพระภูมิเจ้าที่-ศาลตายาย' เป็นการส่วนตัว ก่อนเข้าสภาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ นำแถลงนโยบายรัฐบาล
12 ก.ย.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายปิฎก สุขสวัสดิ์ สามี เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล โดยเวลา 05.30 น. นายกฯสักการะพระพรหม บนตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนสักการะศาลพระภูมิ และศาลตาศาลยาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล เป็นการส่วนตัว ซึ่งนายกฯได้เตรียมเครื่องสักการะมาเอง เป็นชุดผลไม้ 9 อย่าง อาทิ องุ่นทับทิม แอปเปิ้ล กล้วยไข่ สาลี่ แก้วมังกร เป็นต้น พร้อมกันนี้ ยังได้มีการจัดโต๊ะสีขาว แยกวางต่างหากที่หน้าศาลพระภูมิ โดยบนโต๊ะมีการจัดวางชุดตุ๊กตาช้างม้าเบญจรงค์คู่ พร้อมพวงมาลัย และพานดอกบัว 2 พาน ขณะที่บนศาลพระภูมิได้มีการนำชุดตุ๊กตาช้างม้าเบญจรงค์คู่ และตุ๊กตานางรำชุดใหม่มาวางเพิ่ม ทั้งนี้ มีพราหมณ์เป็นผู้ทำพิธีดังกล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาลของนายกฯในวันเดียวกันนี้ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพฤหัสบดีเป็นวันเกิดของนายกฯ ส่วนกำหนดการเดิมในการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบฯ วันที่ 13 ก.ย. ยังคงมีเช่นเดิม ในเวลา 07.30 น.
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า วันเดียวกันนี้ ภายหลังนายกฯสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบเสร็จเรียบร้อยแล้ว นายกฯยังได้เข้าไปนั่งบนตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนที่เวลา 08.30 น. เดินทางมายังอาคารรัฐสภา เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำรัฐสภา ได้แก่ พระสยามเทวาธิราช พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง พระภูมิชัยมงคล และศาลตายายประจำรัฐสภา เพื่อความเป็นสิริมงคล และสักการะพระราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 7) โดยมีนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม นายสุริยะ จึงรุ่งเรือง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม นายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รมช.คมนาคม นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม น.ส.จิราพร สินธุไพร รมต. ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายชูศักดิ์ ศิรินิล รมต. ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และสส.พรรคเพื่อไทย ร่วมด้วย ก่อนที่นายกฯจะขึ้นไปห้องประชุมรัฐสภา เพื่อแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อรัฐสภา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จิรายุ' ตีปี๊บนายน้อยสุดขยันประชุม ครม.วันนี้ส่วนพรุ่งนี้ลงภูเก็ตอีกแล้ว
นายกฯอิ๊งค์ลุยงานต่อ เช้านี้ประชุม ครม. ก่อนลงพื้นที่ภูเก็ตเช้าพรุ่งนี้ ติดตามนโยบายท่องเที่ยว-กระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมเดินหน้าผลักดันซอฟต์พาวเวอร์
'จุลพงษ์' เตือนสรรพากรอย่าพึ่งรีบตีความตั๋วP/Nลองย้อนดูอดีต รมช.การคลังที่ติดคุกก่อน
เตือนอธิบดีกรมสรรพากร ตีความตั๋วP/N นายกฯ เลี่ยงภาษีหรือไม่ อย่าให้ซ้ำรอยอดีต รมช.การคลัง 'เบญจา หลุยเจริญ' อดีตรองอธิบดีสรรพากรที่ต้องเข้าคุก ชี้เป้า 2 ปมผิดปกติ เป็นการฝากหุ้นเพื่อเลี่ยงภาษี
นายกฯอิ๊งค์ เสียงแข็ง! '7 งูเห่า' ไม่มีผลต่อรองเก้าอี้ คุยทักษิณแล้ว ยังไม่ปรับ ครม.
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ประชุมสภามีมติไว้วางใจอย่างท่วมท้น ว่า ขอบคุณทุกท่านที่ไว้วางใจ ก็ดีใจ ตอนแรกก็ไม่แน่ใจว่าพิธีการเป็นอย่างไร เพราะเป็นครั้งแรกที่เข้าไป พอประธานสภาพูดจบเสียบบัตรปุ๊บเลขขึ้นเลย
นายกฯอิ๊งค์ขอพักการเมืองกินของหวานโรงอาหารสภา
'นายกฯอิ๊งค์' ขอพักการเมืองกินของหวานโรงอาหารสภา
อาจารย์ ม.ขอนแก่นให้อุ๊งอิ๊ง 3 เต็ม 10 ชี้อภิปรายตอกย้ำคดีทักษิณในอดีต
ม.ขอนแก่น ตัดเกรด 'อุ๊งอิ๊ง' สอบตกปมอภิปรายไม่ไว้วางใจตอบไม่เคลียร์ แถมยังถูกฝ่ายค้านเปิดแผลใหม่ ปมซื้อขายหุ้นPN ตอกย้ำคดีของทักษิณในอดีต
ชวนไม่ทิ้งลาย! บอกต้องไปถามพ่อนายกฯ อิ๊งค์สอบซักฟอกผ่านหรือไม่
'ชวน' ให้ไปถามพ่อนายกฯ หลังสื่อถาม 'อิ๊งค์' สอบซักฟอกผ่านหรือไม่