'ธรรมนัส' ของขึ้นฟาดเดือด 'หมอวรงค์' หาแทรกแซงขรก. ลั่นพร้อมรบ-ดุกว่าเดิม!

9 ก.ย.2567 - จากกรณี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.จังหวัด พะเยา พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กระทำผิดรัฐธรรมนูญข้อที่ห้าม สส.แทรกแซงการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการ กรณีที่ร.อ.ธรรมนัส พร้อมด้วยนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายอัครา พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และนายอิทธิ ศิริลัทธยากร รมช.เกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส ออกมาตอบโต้ นพ.วรงค์ว่าเรื่องนี้ตนรู้ข้อกฎหมายดี เพราะรัฐมนตรีใหม่จะปฏิบัติหน้าที่ได้ ต่อเมื่อนายกรัฐมนตรีแถลงนโยบายต่อรัฐสภาแล้ว ซึ่งนางนฤมล นายอัครา และนายอิทธิ น่าจะเป็นผู้ติดตามตนมากกว่า นพ.วรงค์ เข้าใจอะไรผิดหรือไม่ซึ่งทั้ง 3 คน ยังไม่สามารถสั่งการอะไรได้

“สงครามน้ำเขากำลังเข้าตีเมืองจะแตกอยู่แล้ว ใยจะต้องไปสนใจเรื่องบ้าๆบอๆ คำนินทาอะไร ไม่ใช่นั้นเมืองแตกแน่ เป็นเรื่องใหญ่ที่น้ำจ่อจะท่วมเมืองโบราณจ.พระนครศรีอยุธยา คนบางบาล และคนพระนครศรีอยุธยากำลังเดือดร้อนอยู่ เราจำเป็นต้องโดดเข้าไปช่วย เราไม่สนใจเรื่องอื่น เรื่องนี้ผมไม่จำเป็นต้องชี้แจงอะไร อย่าไปให้ความสนใจกับพวกสวะสังคม ผมไม่ได้เป็นรัฐมนตรีแล้ว ผมดุกว่าเดิมบอกเลย หนักมาสวนไป พร้อมท้ารบ ผมพร้อมใครสวนมา ผมสวนกลับ" ร.อ.ธรรมนัส กล่าว และว่า ขอให้นพ.วรงค์ ไปศึกษาข้อกฎหมายให้ดีก่อนที่จะพูดอะไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ลั่นนโยบายกล้าธรรมไม่ขายฝัน เปลี่ยนที่ดิน สปก. โฉนดเพื่อการเกษตรเป็น 'โฉนดครุฑแดง'

"ธรรมนัส" ประกาศวิถีคนบ้า "กล้าธรรม" ชูนโยบายทำได้จริงไม่ขายฝัน ดัน ที่ดิน ส.ป.ก. เป็นโฉนดครุฑแดง นัดฉลองผลเลือกตั้งวันวาเลนไทน์ ลั่น สภาฯ เปิดเมื่อไหร่ไปเจอกัน

‘เฉลิมชัย’ ลั่นช่วย ‘กล้าธรรม’ เต็มร้อย รับดูแลผู้สมัคร 20 เขต

“เฉลิมชัย ศรีอ่อน” ระบุมาในฐานะประชาชนไทย ใช้สิทธิเสรีภาพทางการเมือง ยันไม่ได้สมัครสมาชิกพรรคกล้าธรรม ปัดตอบปมขัดแย้ง กธ.–ปชป. ชี้การเมืองสู้กันในสนามเลือกตั้ง พร้อมย้ำไม่ทำให้บ้านเก่าเสียหาย ยกคำเตือนใจ “สำนึกลึกกว่าสันดาน”

'สาทิตย์' ยัน ปชป. ประกาศไม่จับมือกล้าธรรม เป็นจุดยืนการเมืองสุจริต ไม่แทงกั๊ก

"สาทิตย์" เมิน "ธรรมนัส" แถลงโต้ "อภิสิทธิ์" ประกาศไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคกล้าธรรม​ บอก ไม่ขอวิวาทะ แต่เตรียมชี้แจงประเด็นถูกกล่าวหา ลั่นเป็นพรรคการเมืองประกาศจุดยืน ไม่ใช่คลุมเครือ แทงกั๊ก ยกเปรียบปัจจุบันเหมือนยุคพฤษภาทมิฬ ปชช. ต้องการการเมืองสุจริต

‘ธรรมนัส-ยศสิงห์’ ผนึกเกษตรฯ-อุตฯ ลงพื้นที่นครปฐม ย้ำงานรัฐต้องเดิน แม้เลือกตั้ง

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์จับมือกระทรวงอุตสาหกรรม เดินหน้าทำงานเชิงรุกลงพื้นที่จังหวัดนครปฐม เปิดงาน “โครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ ในพระราชานุเคราะห์สมเด็จพระบรมโอ

กล้าธรรมเปิดตัว 7 ผู้สมัคร เด็กเก่าเพื่อไทยเพียบ ซัดพรรคเก่าเป็นรัฐบาล 2 ปี รับปากแล้วไม่ทำ

"กล้าธรรม" เปิด​ตัว​ 7 ว่าที่ผู้สมัครสส.​ ย้ายซบ​ "ธรรมนัส​" ชี้สนามเลือกตั้งคือสนามรบ​ จบศึกทำงานร่วมกันได้ ป้อง "ไชยา​" อย่าเรียกงูเห่า​ ขณะเจ้าตัวขอทำพื้นที่อีสาน​ มั่นใจตอบโจทย์เกษตรกร ซัดพรรคเก่า​ 2 ปีเป็นรัฐบาลสัญญาประชาชนไว้ทำไม่ได้​สักอย่าง​ ขณะที่​ 2 สส.เพื่อไทยศรีสะเกษ​ โดดร่วมงานหลังถูกภูมิใจไทยหักอกไม่ส่งลงเขต