เลขาฯนายกฯ บอกไม่มีความเห็นปม "ชาดา" ถอนชื่อออกจากโผครม. บอกเป็นเรื่องภายใน เผยรายชื่อรัฐมนตรีเกินอยู่แล้ว มั่นใจไม่กระทบไทม์ไลน์ตั้งรัฐบาล3 ก.ย.2567 - เมื่อเวลา 12.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาลนพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย ถอนชื่อออกจากโผคณะรัฐมนตรี(ครม.) ชุดใหม่รัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และส่งชื่อบุตรสาว น.ส.ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ แทน ว่า ยังไม่มีความเห็นในเรื่องนี้ อย่างที่ตนเคยบอกให้ถือเป็นเรื่องภายใน ต้องรอให้มีการทูลเกล้าฯ และต้องรอให้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ
เมื่อถามว่าเรื่องนี้จริงหรือไม่จริง นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า “คือผมว่า เราไม่ได้รับปากอะไรทั้งสิ้น“เมื่อถามต่อว่าแสดงว่ามีรายชื่อสำรองส่งมาใช่หรือไม่ นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า ก็อย่างที่เรียน รายชื่อต่างๆนั้นเกินกว่าจำนวนอยู่แล้ว เมื่อถามย้ำว่าแสดงว่าเจ้าตัวรู้อยู่แล้ว เลยส่งรายชื่อสำรองมาไว้แทน นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า ตนว่าเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้จากแหล่งข่าวที่ไหนก็ให้กลับไปถามเขาสิ
ซักว่า เมื่อมีการเปลี่ยนรายชื่อในตอนนี้จะต้องใช้เวลาในการตรวจสอบคุณสมบัติใหม่อีกหรือไม่ นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า เราทำตลอดอยู่แล้ว และเสร็จเมื่อไหร่ก็พร้อม ซึ่งก็คงจะเป็นการดำเนินการภายใน
ถามย้ำว่าการดำเนินการภายในยังยึดไทม์ไลน์เดิมอยู่หรือไม่ นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า อันนั้นเป็นการคาดการณ์เฉยๆ เพราะกระบวนการต่างๆ ก็เร่งดำเนินการอยู่ ซึ่งทั้งหมดเราก็เร่งดำเนินการ เพื่อให้ประเทศเดินต่อไป
ถามอีกว่าภายในสัปดาห์นี้จะเสร็จหรือไม่ นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า ตอบไม่ได้ แต่น่าจะอยู่ในกระบวนการ เมื่อถามว่า แปลว่ากระบวนการเดิมกรอบเวลาเดิมใช่หรือไม่ นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า น่าจะอยู่ในกรอบเวลาเดิม เพราะกรอบเวลาเดิมมันกว้างมากอยู่แล้ว ส่วนอยู่ในช่วงเวลาวันที่ 15 ก.ย.หรือไม่นั้น นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า น่าจะเป็นการคาดการณ์ และหวังว่าจะทำตามนั้นได้ ซึ่งหลายๆประการก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อนุทิน-เนวิน’ ร่วมพิธีปิดทองฉัตร 9 ชั้น เสาต้นที่ 37 ก่อนกินส้ม
นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย พร้อม พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมช.กลาโหม น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พล.อ.ชัยพฤกษ์ ด้วงปร
🛑LIVE ผู้คุมเกมไร้หลัก โลกไร้ระเบียบ..! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2568
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (32)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475
'ภท.' ปล่อยเพลงหาเสียงเลือกตั้ง ดึง 'ดี้' แต่งเนื้อหา 'สุเมธ' ขับร้อง ตอกย้ำพูดแล้วทำ
พรรคภูมิใจไทย ปล่อยเพลงแคมเปญหาเสียง โดยนายนิติพงษ์ ห่อนาค (ดี้) กับผลงานเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักชาติ

