'อนุทิน' เผยส่งรายชื่อครม.ภูมิใจไทยแล้ว โวลั่นพิสูจน์ด้วยหลักฐาน ดีกว่าใช้ความรู้สึก

20 ส.ค.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกระแสข่าวการเสนอชื่อบุคคลที่จะเป็นรัฐมนตรีในส่วนของพรรค ภท. เป็นบุคคลเดิมและตำแหน่งเดิมใช่หรือไม่ ว่า ตนเพิ่งให้ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทย ในฐานะนายทะเบียนสมาชิกพรรคภท. นำรายชื่อไปส่งแก่ผู้บริหารพรรคเพื่อไทย

ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นชื่อและตำแหน่งรัฐมนตรีเดิมใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราต้องส่งรายชื่อให้นายกรัฐมนตรี เพื่อพิจารณา ฉะนั้นไม่สมควรหากจะเปิดเผยอะไรก่อน เพราะมันเป็นเรื่องที่นายกฯ ต้องนำขึ้นทูลเกล้าฯ ทางพรรคจึงนำส่งรายชื่อให้ท่านไปพิจารณาแล้ว

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทยกังวลหรือไม่ ที่การเสนอชื่อคณะมนตรี (ครม.) ในครั้งนี้ ตรวจคุณสมบัติเข้มกว่าครั้งที่ผ่านมา นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่กังวล เพราะคนที่จะเป็นรัฐมนตรี ต้องพร้อมตรวจคุณสมบัติ และถือว่าเป็นเรื่องดีเสียอีก ตรวจเช็คสุขภาพไปในตัว

ถามว่า กรณีนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย ต้องตรวจคุณสมบัติอะไรพิเศษหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า นายชาดา เป็นรัฐมนตรีมา 1 ปีแล้ว และเป็น สส.มากี่สมัยแล้ว ฉะนั้นเราต้องใช้เอกสารหลักฐานข้อเท็จจริงที่พิสูจน์ได้ หากจะไปใช้ความรู้สึกก็ไม่ควร และเท่าที่ทราบเลขาธิการคณะมนตรี มีหน้าที่ต้องตรวจสอบประวัติของผู้ที่จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ถ้าท่านมีข้อสงสัยหรือมีหน่วยงานใดสอบถาม ก็จะต้องสอบถามไปที่เจ้าตัวทุกคน และบุคคลเหล่านั้นก็ต้องชี้แจง ซึ่งการชี้แจงใดไม่มีอะไรดีเท่าเอกสาร ซึ่งก็ถือว่าจบ แต่ยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทยก็ตรวจสอบบุคคลที่ถูกเสนอชื่อเป็นรัฐมนตรี ไม่ใช่ส่งใครสุ่มสี่สุ่มห้า และทุกคนก็รับรองว่าตัวเองเป็นสำคัญแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘นํ้าเงิน-ส้ม’เปิดศึก! ‘หนู’ลั่นพรรคใดแก้ม.112ไม่ร่วมด้วย-‘เท้ง’ท้าแข่งกันจัดตั้งรัฐบาล

“ภูมิใจไทย” ขยับใหม่ ประกาศแคนดิเดตนายกฯ 2 คน “อนุทิน-สีหศักดิ์” ผวา!  ส่งชื่อคนเดียวสุ่มเสี่ยง ต้องเผื่อเหลือเผื่อขาดเอาไว้

โกหกหน้าไม่อาย เสียชื่อคนอีสาน ! ‘พลพีร์’ ซัดเดือด ‘มนพร’ ปมดิจิทัลวอลเล็ต

จากกรณี นางมนพร เจริญศรี อดีต สส.เขต 2 จังหวัดนครพนม พรรคเพื่อไทย ออกมากล่าวหาโครงการ ดิจิทัลวอลเล็ต ที่ไม่ได้ไปต่อ เนื่องจากถูกรัฐบาลเ

‘สีหศักดิ์’ เผย ‘อนุทิน’ ไม่เคยทาบทามเป็นแคนดิเดตนายกฯ ภูมิใจไทย ระบุมีตัวเลือกอยู่แล้ว 2 คน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกระแสข่าวการเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี