
แม้ว” มั่นใจ “อุ๊งอิ๊ง” ไม่มีทางซ้ำรอยตัวเอง โยนจัดโผครม. เป็นเรื่องนายกฯ
18 ส.ค. 2567 – ที่วอยซ์ สเปซ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังพิธีรับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี โดยผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง นายทักษิณ กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ว่า “ดีครับ เรียบร้อยดี” วันนี้ก็รู้สึกใจเรามองไปข้างหน้า คือ ความท้าทายเรื่องบ้านเมือง ปัญหาต่างๆ เยอะ ก็ต้องช่วยกัน เพราะมีปัญหามาก
เมื่อถามว่า ได้แนะนำแนวทางให้ น.ส.แพทองธาร อย่างไรบ้าง นายทักษิณ กล่าวว่า เขาเห็นมาตลอด เขาเห็นการทำงานของตนมาโดยตลอด เพราะฉะนั้นเขาก็รู้ ว่า เขาจะต้อง เหนื่อย ต้องทุ่มเท ต้องดึงทุกภาคส่วนมามีส่วนร่วม
เมื่อถามถึงในพิธีได้สวมกอดกันพูดอะไรกับ น.ส.แพทองธาร นายทักษิณ กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า “เมื่อ23ปีที่แล้ว ผมยืนข้างหน้าเขายืนข้างหลัง วันนี้เขามายืนข้างหน้า ผมยืนข้างหลัง”
เมื่อถามว่า จะเกิดความท้าทายอะไรหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ปัญหาประเทศ คือสิ่งที่ต้องทำงานหนัก แต่ข้อดีของเขาคือเขาอายุน้อยสามารถเดินไปหาทุกหน่วยที่จะขอความช่วยเหลือ ร่วมมือได้ เขาไม่ถือตัวเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน
เมื่อถามว่า ถ้ามีโอกาสเหมาะสมแล้วจะเข้ามาเป็นที่ปรึกษาหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ไม่จำเป็นอะไร ถ้ามีอะไรก็โทรถามได้ทุกเรื่องอยู่แล้ว เมื่อถามย้ำว่าในฐานะทางการเมืองจะช่วยอะไรหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า “ไม่หรอกครับ แก่แล้วครับ 75แล้ว”
เมื่อถามว่า กังวลว่าจะซ้ำรอยท่านหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวอย่างหนักแน่นว่า “ไม่มีทาง”
เมื่อถามถึงโผคณะรัฐมนตรีที่มีกระแสว่า นายทักษิณเป็นคนจัดนายทักษิณ กล่าวว่า ยัง เป็นเรื่องของนายกฯ
ผู้สื่อข่าวรายงาน ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีฯ บรรดาแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ได้ทยอยเดินลงมารับประทานอาหารร่วมกัน ที่อาคารวอยซ์สเปซ ถนนวิภาวดีรังสิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทักษิณ' แฮปปี้รับปีใหม่ในเรือนจำ ลูกเยี่ยมเล่าย้อนอดีตสมัยไทยรักไทยได้เบอร์9 กวาด 377 เสียง
‘อิ๊งค์’ เผย ‘ทักษิณ’ สดชื่นแฮปปี้รับปีใหม่ 2569 พร้อมเล่าความหลังปี 2548 พรรคไทยรักไทยสมัยทักษิณ จับได้เบอร์ 9 กวาดเสียง สส.377 เสียง มองเพื่อไทยได้เบอร์ 9 เป็นเลขหลักเดียว คนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำง่าย เลือกง่าย ให้กำลังใจเพื่อไทยคว้าชัยเลือกตั้งใหญ่
กังขา 'ปชน.' ไม่จับมือ 'กธ.' แต่จับมือ 'พท.' แม้ 'ทักษิณ-ประเสริฐ' แนบแน่น 'เบน สมิธ'
นายไทกร พลสุวรรณ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊กระบุว่า พรรคประชาชนไม่จับมือตั้งรัฐบาลกับพรรคกล้าธรรม เพราะ ธรรมนัส สนิทกับ เบนสมิธ
'อุ๊งอิ๊ง' ปลื้มกระแสญาติพุ่ง!
'แพทองธาร' บอกดีใจค่ะดีใจ หลังกระแส 'ยศชนัน' พุ่ง
ศึกเลือกตั้งรอบใหม่ กับ 'สามก๊กฉบับชาติวิบัติ' ภาค 3
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สามก๊กฉบับชาติวิบัติ ภาค 3 (มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายและชื่อตัวละครให้สอดคล้องสถานการณ์)
สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' จับตาใช้สูตรปี66 จัดลำดับ
สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์พท. แกนนำรุ่นใหญ่ ภูมิธรรม-สมศักดิ์-เสี่ยเพ้ง-สรวงศ์ ส่งลูก-หลังบ้าน-เครือญาติเข้าพรรค พวกย้ายพรรค-โยกสลับจากสอบตกเขตเพียบ จับตาอาจใช้สูตรเดิม เอาตัวเต็งรมต.ไว้ท้าย ลดแรงกระเพื่อม
เพื่อไทย ชูเครือญาติ 'ชินวัตร' นั่งแคนดิเดตนายกฯ อันดับ 1
"เพื่อไทย ชู "ยศชนัน" นั่งแคนดิเดตนายกฯ เบอร์ 1 ชี้ไม่เป็นปัญหาถูกมองหนีไม่พ้นตระกูลชินวัตร ลั่นเป็นโอกาส-จุดเด่น รับเป็นหน้าใหม่การเมือง เชื่อเวลา 2 เดือน ชนะใจปชช.ได้ พร้อมยัน ไม่ถูกครอบงำจาก “เยาวภา” ด้าน “สุริยะ” ยังมั่นใจ ถึงเป้า 200 ที่นั่ง ขณะที่ “จุลพันธ์” ประกาศพร้อมฝ่าด่านอำนาจรัฐ กระสุน กระแสชาตินิยม สู่ชัยชนะด้วยนโยบาย

