17 ส.ค.2567 - ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญ๙รายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า คุณป้อมครับ กรุณาพิจารณาลาออกจากสส.เถอะ
ผมเกิดปีระกา 2488 จึงแก่เดือนกว่าคุณป้อม (พล.อ.ประวิตร) ซึ่งที่จริงก็เป็นเพื่อนกับน้องผมเพราะโต๊ะเรียนติดกัน ผมเข้าใจอารมณ์คุณป้อมดี เมื่อเรามีอายุมากๆ จะหงุดหงิดง่าย โมโหวูบวาบ ขี้น้อยใจและไม่ชอบถูกเซ้าซี้
เมื่อวานนักข่าวหญิงไปตื๊อถามคำถามที่ไปแทงใจดำท่าน ท่านจึงระเบิดอารมณ์ออกมา ซึ่งดูจากภาพแล้วมันเกรี้ยวกราดเกินไป
ในฐานะเพื่อนและด้วยความหวังดี ประกอบกับถูกขอร้องจากเพื่อนบางคนในโรงเรียนมัธยมเก่าของท่าน เขาฝากให้ผมซึ่งมีฐานะเหมือนท่านอดีตรองนายกฯว่า วางมือเรื่องการเมืองเถิด
คุณป้อมครับ ผมเคยลาออกจากการเป็นสส. เพื่อทำหน้าที่รองนายกฯอย่างเดียว วันนี้ผมก็อยากแนะนำให้ท่านลาออกจากสส. ไปดูเรื่องป่ารอยต่อ 5 จังหวัดอย่างเดียวก็มีเกียรติพอแล้ว หากอยากจะได้คนช่วย ผมจะอาสาเพราะท่านก็รู้ว่า ผมรู้เรื่องงานนี้ดีอย่างยิ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ตรีนุช' ไม่ถอดใจ แม้ พปชร. เจอคลื่นพายุ ลั่นเป้าหมายอยากทำงานเพื่อประเทศชาติ
น.ส.ตรีนุช เทียนทอง แคนดิเดตนายกฯ พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่ายังทำงานยึดมั่นให้ประชาชนในนามพรรค พปชร.ต่อไป
🛑LIVE สมรภูมิที่ต้อง 'เลือก' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'บิ๊กป้อม' ลั่นพอแล้ว! เปิดบ้านป่ารอยต่อฯ อวยพรปีใหม่
'บิ๊กป้อม' เปิดมูลนิธิป่ารอยต่อฯ อวยพรปีใหม่ ลั่นอายุ 80 ปี พอแล้ว ท่ามกลางปัญหาสุขภาพรุมเร้า ถอนตัวแคนดิเดตนายกฯ เตรียมวางมือการเมือง ขณะที่อดีตบิ๊กทหารตบเท้าร่วมรับพร
🛑LIVE 'หนู' ผงาดคู่ 'ราชสีห์' 'เชน' ตะล่อม 'ป้อม'..แตก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'วัน อยู่บำรุง' ประกาศไขก๊อกพลังประชารัฐ เว้นวรรคไม่ลงเลือกตั้ง
นายวัน อยู่บำรุง กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า จากที่ปรากฏเป็นข่าวว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประกาศถอนตัวจากแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี
'เดชอิศม์' เปิดใจเว้นวรรคการเมือง ไม่ลงสมัครเลือกตั้ง ไม่เป็นสมาชิกพรรค
นายเดชอิศม์ ขาวทอง อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.สงขลา เขต 5 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เปิดใจนายกชาย "ผมขอหยุด เพื่อประกาศให้คนไทยเห็นว่าผมไม่เห็นด้วยกับระบบการเมืองที่บิดเบี้ยวในขณะนี้"

