
20 ก.ค.2567-นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง สส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนโยบายกัญชาของรัฐบาลเศรษฐา ทวีสินว่า ตนไม่เห็นด้วยกับนโยบายที่เอากัญชากลับไปเป็นยาเสพติด ด้วยเหตุผลว่า รัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลพรรคร่วม ต้องให้ความเคารพตั้งแต่มีการพูดคุยกันตั้งแต่แรกว่า เห็นชอบในเรื่องของนโยบายของพรรคแต่ละพรรค แต่พอมาร่วมรัฐบาลแล้ว เมื่อมีการปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรี(ครม.)ซึ่งพออีกพรรคการเมืองหนึ่งได้เป็นรัฐมนตรีแล้วก็ไปเปลี่ยนนโยบายที่มีการตกลงกันตั้งแต่ร่วมรัฐบาล
นายสฤษฏ์พงษ์ กล่าวต่อว่า เรื่องกัญชานั้น คณะกรรมการ ป.ป.ส.และในส่วนของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ก็ร่วมเป็นคณะกรรมการเกิน 90% เป็นตัวบุคคลทั้งข้าราชการแต่ละหน่วยที่มาร่วมประชุมกัน เป็นคนเดิมทั้งสิ้น แต่ในสมัยรัฐบาลก่อนเห็นชอบ เห็นด้วย ในการเอากัญชาออกจากยาเสพติด แต่พอมาเปลี่ยนรัฐมนตรีกลับมาไม่เห็นชอบ เสมือนว่า ก็คน ๆ เดียวกัน วันหนึ่งคิดอย่าง อีกวันหนึ่งก็ทำอีกอย่าง สิ่งเหล่านี้ทำให้ประเทศชาติเสียหาย ทำให้นักลงทุนกลัวว่านโยบายจะเป็นไปตามรัฐมนตรีคนเดียวเป็นการชักเข้าชักออกในเรื่องนโยบายหลักที่สำคัญ
“ภาคเอกชนลงทุนเป็นหมื่น ๆ ล้าน เช่นนี้จะไปเยียวยาอย่างไร เขาจะเชื่อมั่นนโยบายของรัฐบาลได้อย่างไร ในเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงทุกคนที่เปลี่ยนตัวรัฐมนตรี ผมไม่เห็นด้วย เพราะก่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่เสียหายทั้งในประเทศและต่างประเทศ และเราไม่มีนโยบาย ไม่มีแผนในการเยียวยา มุมมองในเรื่องของการนำกัญชามาใช้ในทางการแพทย์ถือว่า เป็นประโยชน์ แต่เรามองเฉพาะจุดเสีย ซึ่งตรงนี้มันเป็นเหตุผลที่ดูแล้ว มันไม่ใช่เป็นเรื่องของวิธีคิดในเรื่องของการนำกัญชามาเป็นประโยชน์ทางการแพทย์ และไม่เป็นผลดีในเรื่องของการที่จะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน”นายสฤษฏ์พงษ์ กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดเบื้องลึก! ทำไม 'ภูมิใจไทย' มีแคนดิเดตนายกฯแค่ 2 คน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไม ภูมิใจไทย มีแคนดิเดตเพียง 2 คน" โดยระบุว่า
‘นํ้าเงิน-ส้ม’เปิดศึก! ‘หนู’ลั่นพรรคใดแก้ม.112ไม่ร่วมด้วย-‘เท้ง’ท้าแข่งกันจัดตั้งรัฐบาล
“ภูมิใจไทย” ขยับใหม่ ประกาศแคนดิเดตนายกฯ 2 คน “อนุทิน-สีหศักดิ์” ผวา! ส่งชื่อคนเดียวสุ่มเสี่ยง ต้องเผื่อเหลือเผื่อขาดเอาไว้
ภท.ชู‘หนู’หนึ่งเดียว เอกนิติ-ศุภจี-สีหศักดิ์รองนายกฯ/ธรรมนัสเดือด‘ปชป.’ยี้
“อนุทิน” นำดรีมทีมภูมิใจไทยแถลงนโยบายพรรคสู้ศึกเลือกตั้ง ลุยแก้ 4 ปัญหาหลัก
โกหกหน้าไม่อาย เสียชื่อคนอีสาน ! ‘พลพีร์’ ซัดเดือด ‘มนพร’ ปมดิจิทัลวอลเล็ต
จากกรณี นางมนพร เจริญศรี อดีต สส.เขต 2 จังหวัดนครพนม พรรคเพื่อไทย ออกมากล่าวหาโครงการ ดิจิทัลวอลเล็ต ที่ไม่ได้ไปต่อ เนื่องจากถูกรัฐบาลเ
‘สีหศักดิ์’ เผย ‘อนุทิน’ ไม่เคยทาบทามเป็นแคนดิเดตนายกฯ ภูมิใจไทย ระบุมีตัวเลือกอยู่แล้ว 2 คน
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกระแสข่าวการเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี
ภูมิใจไทย ดีเดย์ 24 ธ.ค.นี้ เปิดนโยบายเลือกตั้ง ดรีมทีม มาครบ 'อนุทิน-สีหศักดิ์-เอกนิติ-ศุภจี-ไชยชนก-ซาบีดา'
นางสาวแนน บุณย์ธิดา สมชัย โฆษกพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า ในวันพุธที่ 24 ธันวาคม 2568 เวลา 10.00 น.จะมีการประชุมและแถล

