'ธนกร' เชื่อสว.ชุดใหม่ทำงานได้ต้องให้โอกาส ขออย่าด้อยค่าอาชีพที่มา ชี้ หากไม่ถูกต้องก็ตรวจสอบได้ ติง 'ชัยธวัช' เลิกปั่นวาทกรรม สว.ฝั่งประชาธิปไตย ฝากผีฝากไข้ไม่ได้ ถาม 'ธนาธร' อยู่ไหน หลังออกตัวแรงรณรงค์แล้วไม่เข้าเป้า
28 มิ.ย.2567 - นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ที่ผ่านมาโดยคณะกรรมการการเลือกตั้งเตรียมประกาศรับรองผล 3 ก.ค.67นี้ ว่า จากที่ได้ติดตามการเลือกสว.ชุดใหม่ 200 คนแล้ว มีหลากหลายอาชีพและเชื่อว่าจะทำหน้าที่ยึดประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติได้อย่างเต็มที่
เมื่อถามว่าแต่ สว.บางส่วนก็พบว่าอาชีพไม่ตรงกับสาขาที่สมัคร นายธนกร กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของกกต. ที่จะต้องตรวจสอบตั้งแต่เริ่มต้นการรับสมัครว่าถูกต้องหรือไม่ ซึ่งหากพบว่าสว. ท่านใดมีข้อบกพร่องก็สามารถร้องให้ตรวจสอบตามกระบวนการกฎหมาย แต่จากที่ตนเห็นข่าวมีการด้อยค่าอาชีพของสว.นั้นตนคิดว่าไม่ถูกต้อง เนื่องจากทุกคน มีอาชีพที่สุจริตและมีศักดิ์ศรีเท่าเทียมกัน ขอให้สังคมให้เกียรติแต่ละอาชีพและอย่าด้อยค่า หากมีเรื่องใดไม่ถูกต้องก็ตรวจสอบตามกระบวนการได้
เมื่อถามว่าหลังจากเห็นผลการเลือก สว. ออกมานายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้ออกมาแสดงความเห็นว่าจะฝากผีฝากไข้สว.ชุดใหม่ได้หรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า การออกมาพูดในลักษณะใช้วาทกรรมด้อยค่า สร้างความไม่เชื่อมั่นกระบวนการ ดูจะเป็นเรื่องที่นายชัยธวัชถนัด เพราะยังมีวาทกรรมแบ่งฝักแบ่งฝ่ายสร้างความขัดแย้งเหมือนเดิม ยังเห็นคำว่า สว.ฝ่ายประชาธิปไตย จึงอยากถามนายชัยธวัช ว่าใช้เกณฑ์การแบ่งฝ่ายประชาธิปไตยอย่างไร เพราะทุกคนก็มาตามกระบวนการเท่ากัน เหมือนกัน ตามรัฐธรรมนูญทุกขั้นตอน ไม่เป็นประชาธิปไตยตรงไหน
“จึงอยากให้นายชัยธวัชใช้คำพูดที่สร้างสรรค์ ไม่สร้างวาทะกรรมแตกแยก หากเห็นความไม่ชอบมาพากลจุดไหนก็ร้องให้ตรวจสอบได้ ทั้งนี้ผมมองว่า หรือเป็นเพราะผิดหวังที่เครือข่ายไม่ได้เข้ารอบเป็นสว.หรือไม่ พร้อมตั้งข้อสังเกตก่อนหน้านี้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และแกนนำออกมารณรงค์ให้คนมาเลือกเลือกสว.มีทั้งการจัดเสวนาทั่วประเทศ เมื่อผลการเลือกออกมาแล้ว ตอนนี้นายธนาธรหายเงียบไปไหน หากคิดว่ากระบวนการไม่ถูกต้อง หรือบุคคลที่ถูกเลือกมีผู้อยู่เบื้องหลัง ก็ควรนำหลักฐานออกมาให้กกต. ตรวจสอบได้“ นายธนกร กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธนกร' จี้ 'สมศักดิ์' ตรวจสอบรพ.ทั่วประเทศ หลังพบขรก.โกงยา รพ.ทหารผ่านศึก
'ธนกร' ฝาก 'สมศักดิ์' ตรวจสอบรพ.ทั่วประเทศ หลัง พบขรก.เอี่ยวขบวนการโกงยารพ.ทหารผ่านศึกนับร้อย หวั่น เกิดในรพ.รัฐ หนุน ทำระบบการรักษา-จ่ายยามีคุณภาพ โปร่งใส เชื่อ ยกระดับมาตรการสาธารณสุขให้คนไทยได้
ธนกร หยันฝ่ายค้าน ข้อมูลอ่อน เลยเปลี่ยนเป้าซักฟอกเดี่ยวนายกฯ
“ธนกร” ห่วง ศก.ยังไม่ฟื้นเต็มที่ แนะ รัฐบาลจัดสรรงบฯอัดฉีด ฟื้น “คนละครึ่ง-เราเที่ยวด้วยกัน” หวังปลุกท่องเที่ยวโตต่อเนื่องสงกรานต์-ทั้งปี มอง ฝ่ายค้านตื่นตูมแค่ข้อสอบรั่ว ต้องเปลี่ยนเกมล็อคเป้าซักฟอกเดี่ยวนายกฯ เหน็บ สับขาหลอก หรือ ข้อมูลอ่อนกันแน่
เจ็บจี๊ด! ช่อสวนกลับ 'แม้ว' ส้มกินแล้วดีไม่เหมือนสตรอว์เบอร์รี่บอกหวานแต่ซื้อไปใจเปรี้ยว
'ชัยธวัช' โต้ปราศรัย 'แดงคายส้ม' บอก 'ปชน.' ไม่เคยทรยศ ด้าน 'พรรณิการ์' เปรียบ 'ส้ม' ตรงปก กินแล้วดี ไม่เหมือน 'สตรอว์เบอร์รี่' บางแผงเวลาขายบอกหวานฉ่ำ แต่ซื้อไปแล้วใจเปรี้ยว
'ธนกร' แนะรัฐบาลเร่งประสานทางการจีน สร้างความเชื่อมั่นโปรโมตนักท่องเที่ยวเข้าไทย
นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรคและสส.บัญชีรายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า รัฐบาล กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมถึง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ควรใช้โอกาสดีเกี่ยวกับกิจกรรม
ธนกร วอนรัฐบาล เร่งคลอดมาตรการคุม pm 2.5
“ธนกร” ขอ รัฐบาล เร่งคลอดมาตรการคุม pm 2.5 หลังค่าฝุ่นผันผวน 12-19 ม.ค.นี้ จี้ ผู้ว่ากทม.-บก.จร.ใช้ยาแรง เข้มรถควันดำ-เอาผิดหนักพวกเผาป่า หนุน ใช้WFH -งดเรียนกลางแจ้ง หวั่น กระทบหนักสุขภาพคนแก่-เด็กเล็ก
'ธนกร' เห็นด้วยเลื่อนถกแก้รธน. ออกไป 1 เดือน แนะแก้ปัญหาประชาชนเป็นอันดับแรก
นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรคและสส.บัญชีรายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า จากการประชุมของคณะกรรมการประสานงาน (วิป 3 ฝ่าย) มีมติให้เลื่อนการพิจารณา การประชุมร่วมรัฐสภา