'เศรษฐา' ลุยงานวันหยุด ดูพื้นที่อู่ตะเภา สร้างสนามแข่ง F1

‘เศรษฐา’ ลุยงานวันหยุด ลงพื้นที่ชลบุรี-ระยอง ดูพื้นที่อู่ตะเภา สร้างสนามแข่ง F1 เร่งรัดท่าเรือแหลมฉบัง เฟส 3

21 มิ.ย. 2567 – ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ วันที่ 22 มิ.ย.นายกฯ จะลงพื้นที่พัทยา จ.ชลบุรี เพื่อติดตามการท่องเที่ยว จากนั้นวันที่ 23 มิ.ย. นายกฯ และคณะ มีกำหนดการลงพื้นที่ จ.ชลบุรี และระยอง โดยเวลา 10.45 น. นายกฯ เดินทางถึงสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา เพื่อพูดคุยหารือประเด็นปัญหาและการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ เพื่อรองรับการลงทุนในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ที่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง

ขณะที่ในช่วงบ่าย นายกฯ พร้อมคณะ ศึกษาดูเส้นทางการแข่งขัน F1 ที่บริเวณเขาพระตำหนัก อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนเดินทางไปยังท่าเรือแหลมฉบัง เพื่อติดตามและเร่งรัดการสร้างโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 ที่ท่าเรือแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่ศึกษาดูเส้นทางการแข่งขัน F1 สืบเนื่องจากช่วงเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา นายกฯเดินทางไปกรุงโรม สาธารณรัฐอิตาลี เยี่ยมชมสนามแข่งรถ Autodromo Enzo e Dino Ferrari ที่เมืองโบโลญญา พร้อมพบกับผู้บริหารสนาม โดยทางรัฐบาลต้องการจัดให้มีการแข่งขัน Formula1 ในประเทศไทย เพื่อสนับสนุนด้านการท่องเที่ยว จึงจะใช้ที่ดินบริเวณอู่ตะเภาในการสร้างสนามแข่งขันด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นักประวัติศาตร์' ร่อนจม.เปิดผนึกถึงนายกฯแนะ 6 ขั้นตอน ขอคืน 'ปราสาทพระวิหาร'

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึก เรื่อง ขอคืนปราสาทพระวิหารและใช้ข้อสงวนสิทธิ์ เรียน ฯพณฯท่านนายกรัฐมนตรี มีใจความว่า

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะดึง 4 กระทรวงแก้เผาอ้อยและพืชไร่

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะลงนาม 4 กระทรวง ควบคุมการเผาอ้อยและพืชไร่ ป้องกันปัญหาฝุ่น PM 2.5 ด้านกระทรวงอุตสาหกรรม โชว์ผลงานเผาอ้อยเป็น 0% คืนอากาศบริสุทธิ์ให้ประชาชนช่วงปีใหม่