"อิ๊งค์" เข้าสภาฯ ครั้งแรก ซื้อข้าวซื้อน้ำให้กำลังใจสส. เพื่อไทย ถกงบ 68 ยิ้มรับ โดนแซะงบซอฟพาวเวอร์ถูกตัด
19 มิ.ย.2567 - ที่รัฐสภา น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินทางมาให้กำลังใจสส.พรรคเพื่อไทย และติดตามการอภิปรายร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2568 ซึ่งถือว่าเป็นการเดินทางเข้าสภาฯเป็นครั้งแรกในวันนี้
จากนั้นเวลา 16.20 น. น.ส.แพทองธาร ระหว่างที่กำลังจะได้เดินทางกลับ ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงการเข้าสภาฯ วันแรกถูกแซะในการอภิปรายงบฯว่า สำนักงบประมาณตัดงบประมาณซอฟต์พาวเวอร์หมดไม่สนลูกใคร โดย น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า "ยิ้มรับค่ะ ยิ้มรับ" พร้อมหัวเราะ
น.ส.แพทองธาร กล่าวต่อว่า วันนี้ได้มาให้กำลังใจ สส.ของพรรคและซื้อข้าวซื้อขนมมาฝาก
เมื่อถามว่า มี สส.หนักใจหรือไม่ ในการอภิปรายวันนี้ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ไม่เลย เขาดูพร้อมมีเวลาเตรียมตัว ก็ให้กำลังใจ จริง ๆ ไม่มีอะไร ไม่เคยเข้าสภา วันนี้เป็นวันแรก ซึ่งบรรยากาศสภาก็ดี
จากนั้น น.ส.แพทองธารได้รอรถมารับเพื่อที่จะเดินทางกลับ และน.ส.แพทองธาร ได้ถามย้อนกลับผู้สื่อข่าวว่า "ทานข้าวกันหรือยัง จะกลับกันกี่โมง"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พรรคลุงป้อม' ล็อคเป้า 'กาสิโน-MOU44' ซักฟอก 'อุ๊งอิ๊ง' มั่นใจ ข้อมูลแน่นเชือดรัฐมนตรีได้
นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ว่า พรรคพลังประ
'อิ๊งค์' พบ 'นาโอมิ' นางแบบระดับโลก ต่อยอดอุตสาหกรรมซอฟต์พาวเวอร์
น.ส.นาโอมิ เอเลน แคมป์เบลล์ นางแบบชื่อดังระดับโลก เข้าพบ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อหารือเรื่องแนวทางการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแฟชั่น ในโอกาสเยือนประเทศไทย โดยมี น.ส.จิราพร สินธุไพร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
'วรงค์' ปลุกรัฐบาลอุ๊งอิ๊งตื่นได้แล้ว เร่งจัดการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เหมือนรัฐบาลจีน
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง "รัฐบาลอุ๊งอิ๊งควรตื่นได้แล้ว" ระบุว่า กา
รบ.มั่นใจปีนี้ยอดนักท่องเที่ยวแตะ 40 ล้านคนแน่!
'ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ-กิจกรรม' ของไทยคึกคัก รัฐบาลดันไทยสู่ฮับดึงดูดนักท่องเที่ยวคุณภาพ กระตุ้นเศรษฐกิจระยะยาว มั่นใจปีนี้ยอดเที่ยวไทยทะลุเกือบ 40 ล้านคนแน่หลังปี 67 แตะเกือบ 36 ล้าน
'จตุพร' ชำแหละ! 'นายกฯอิ๊งค์' เสื่อม 'ทักษิณ' สิ้นมนต์ขลัง
'จตุพร' ชี้ 'ทักษิณ' สิ้นมนต์ขลังอยู่ที่ตีความ พท.ชนะแต่คะแนนลดฮวบเป็นแสน คาดพรรคแพ้เลือกตั้งนายก อบจ. เหตุไม่เข้าใจธรรมชาติท้องถิ่น ติง 'นายกฯอิ๊งค์' ต้องเช้าสิ่งที่สื่อสารก่อนพูดกับปชช.
อัด 'นายกฯอิ๊งค์' ไปใต้ไม่คุ้มค่า ทำได้แค่หัดพูดภาษายาวี-เซลฟี่
หลังจากนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้ป