
คนดังเมืองบุรีรัมย์ ยกขบวนผ่านรอบแรก รอลุ้นระดับประเทศต่อ ขณะที่ “ประเสริฐ” อดีต สส.ร่วงตั้งแต่รอบแรก
16 มิ.ย.2567 – เมื่อเวลาประมาณ 12.20 น. ได้มีการแบ่งกลุ่มเพื่อเตรียมจัดลงคะแนนเลือกสมาชิกวุฒิสภา หรือ สว.ระดับจังหวัด ของจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ห้องประชุมคอนเวนชั่นฮอล์ โรงแรมอัลวาเรซ และโรงแรมเทพนคร ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ หลังจากในช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีการรับรายงานตัว ผู้ที่ผ่านในรอบระดับอำเภอจากทั้ง 23 อำเภอใน 20 กลุ่มอาชีพ ทั้งหมด 981 คน และมีผู้เดินทางมารายงานตัวเพียง 944 คน และไม่มารายงานตัว 37 คน เพื่อเลือกในระดับจังหวัด
โดยผลการลงคะแนนเลือกในระดับจังหวัด รอบแรก เพื่อคัดเลือกตัวแทนจากทั้ง 20 กลุ่ม ให้เหลือเพียงกลุ่มละ 5 คน รวมจำนวน 100 คน นั้นปรากฏว่า ได้มีบุคคลที่มีชื่อเสียง และเป็นตัวเต็งที่คาดว่าน่าจะได้รับเลือกเป็น สว.ในส่วนของจังหวัดบุรีรัมย์ ผ่านเข้ารอบแรก อาทิ นายแพทย์ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล อดีตรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข , นายมงคล สุระสัจจะ อดีตอธิบดีกรมการปกครอง , นายการุณ ใสงาม อดีต สส.บุรีรัมย์หลายสมัย และอดีตสมาชิกวุฒิสภา , นายพรเพิ่ม ทองศรี อดีตหัวหน้าคณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย , นายอภิชาติ งามกมล อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ , พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร อดีต ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ และนายสาคร ปลื้มรัมย์ อาชีพทนายความ อดีตผู้สมัครนายก อบจ.บุรีรัมย์ ผ่านเขารอบแรกนี้ด้วย เพื่อลุ้นในรอบสอง หรือ รอบไขว้กลุ่ม ที่จะเลือกกลุ่มอาชีพละ 2 คน จำนวน 20 กลุ่มอาชีพ ให้เหลือ 40 คน ได้ไปเลือกในระดับประเทศ เพื่อเป็น สว.ต่อไป
ขณะที่นายประเสริฐ เลิศยะโส อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส. อดีตผู้สมัครนายก อบจ.บุรีรัมย์ ไม่ได้รับการรับเลือกในรอบแรก และได้เดินทางกลับบ้านในทันที ขณะที่ การจับสลากแบ่งกลุ่ม ซึ่งได้แบ่งออกเป็น 4 สาย คือ สาย ก-ง ปรากฏว่า สาย ก. มีกลุ่มที่ 4 ,7,8,18,19 สาย ข. กลุ่มที่ 2,11,12,15,20 สาย ค. กลุ่มที่ 5,6,9,10,16 และ สาย ง. กลุ่มที่ 1,3,13,14 และกลุ่มที่ 17.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สมัคร สส.บุรีรัมย์ 10 เขต วันแรกคึกคัก ภท.-ปชน.ลงครบ
เปิดรับสมัคร สส.บุรีรัมย์ 10 เขต วันแรกบรรยากาศคึกคัก หลายพรรคส่งผู้สมัครครบทุกเขต “ไชยชนก” นำทีมภูมิใจไทย ขณะที่ “ศิริกัญญา” นำทัพพรรคประชาชน ขอปักธงส้มในพื้นที่
'ปชน.' กระจายแกนนำสมัคร สส. 'เท้ง' หัวเรือ กทม. 'ไหม' บุกถิ่นน้ำเงิน
'ปชน.' กระจายแกนนำให้กำลังใจผู้สมัครแบบเขตทุกภูมิภาค 'เท้ง' นำทีม กทม. 7 โมงเช้าถึงกีฬาเวสน์ 2 'ไหม' บุกถิ่นน้ำเงินบุรีรัมย์ 'อ.ต้น' ลงใต้ 'ต๋อม' ปักหลักหัวเมืองเหนือ
คนแน่นวัด! นายกฯอนุทิน เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ 'จ่าเริง' นักรบเนิน 350
คนแน่นวัดนายกฯเป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพจ่าเริง นักรบ 350 เพื่อนร่วมรบเผยเพลงที่จ่าเริง แต่งมาร้องให้ฟังครั้งแรกก่อนขึ้นเนิน 350 ระบุทุกครั้งออกรบจ่าเริงจะเอาธงชาติคลุมเหมือนซุปเปอร์แมน เสียงสุดท้ายก่อนออกรบ คือโทรศัพท์หาลูกบอกกลับไปจะพาไปกิน KFC
'บุรีรัมย์'จัดใหญ่ใส่เต็ม 3บิ๊กอีเว้นต์กีฬาระดับโลก 'มาราธอน-โมโตจีพี-รอบเทสต์'ฤดู2026
การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วยภาคเอกชน ผนึกกำลังจัดการประชุมเตรียมความพร้อมมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ประจำปี 2569 ได้แก่ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2026” ฉลองครบรอบ 10 ปี และรุกหนักแผนรับมือ “พรี-ซีซั่นเทสต์และสนามเปิดฤดูกาล” ต่อเนื่องปีที่ 2 “โมโตจีพี รายการ พีที กรังด์ปรีซ์ ออฟ ไทยแลนด์ 2026” เพื่อวางรากฐานการบริหารจัดการอย่างเต็มระบบ รองรับคลื่นนักวิ่ง-แฟนความเร็วนับแสนสู่ 3 บิ๊กอีเว้นต์ระดับโลก
ร่าง 'จ่าเริง' วีรบุรุษทหารกล้า เนิน 350 ปราสาทตาควาย ถึงบ้านเกิดบุรีรัมย์
ครอบครัว ญาติพี่น้องรับร่าง จ.ส.อ.สำเริง คลังประโคน วีรบุรุษทหารกล้า เนิน 350 ปราสาทตาควาย กลับสู่บ้านเกิด ในหลวง–พระราชินี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เตรียมพระราชทานเพลิงศพ 24 ธ.ค.นี้ ณ วัด ห้วยปอ ต.ปังกู อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ แม่เผย สุดเศร้าหลังจากนี้จะไม่ได้เห็นหน้าลูกอีกแล้ว หากชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดเป็นลูกแม่อีก
ร่าง 'จ่าเริง' ถึงมาตุภูมิพรุ่งนี้ ภรรยาเผยนำศพลงมาไม่ได้ เพราะสามีสัญญาไว้ต้องยึดเนิน 350 ให้ได้ก่อน
แม่จ่าเริง ทหารพลีชีพเนิน 350 ภูมิใจทหารทุกนายที่ทำสำเร็จได้เนิน 350 คนมา ขอให้รบชนะแบบเบ็ดเสร็จโดยเร็ง และให้ประเทศไทยมีแต่ความสงบสุขหลังจากนี้ ผู้ว่าฯเผยการเตรียมจัดงานพร้อมทุกอย่างแล้ว ร่างมาถึงพรุ่งนี้

