รทสช. นัดประชุม สส. สัปดาห์หน้า เตรียมอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบ 2568-ประชามติ เน้นชี้แนะรัฐบาล จัดงบกระตุ้นเศรษฐกิจ ยกระดับคุณภาพชีวิตพร้อมสะท้อนความต้องการประชาชน
06 มิ.ย.2567 - นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี ในฐานะโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า วันนี้จะมีการประชุมวิปรัฐบาล เพื่อเตรียมความพร้อมในการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ออกเสียงประชามติ และร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2568 โดยในส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาตินั้น จะมีการนัดประชุม สส.ของพรรคในสัปดาห์หน้า เพื่อเตรียมความพร้อมในการที่จะอภิปรายร่าง พ.ร.บ.ทั้ง 2 ฉบับ
นายอัครเดช กล่าวต่อว่า ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปีนี้ได้เข้าสู่การพิจารณาของสภาในรอบปกติ ทางพรรคก็จะอภิปรายในส่วนชี้แนะสิ่งที่จำเป็นกับรัฐบาล โดยเฉพาะเรื่องของเศรษฐกิจ ที่พรรคเน้นให้ สส. ได้สะท้อนความต้องการของพี่น้องประชาชนผ่านกลไกของรัฐสภาในเวทีของการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ให้มีการเน้นการจัดสรรงบประมาณในการกระตุ้นเศรษฐกิจมากขึ้น และยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น ซึ่งทางพรรครวมไทยสร้างชาติก็จะเน้นในส่วนของการชี้แนะรัฐบาลและสิ่งที่สำคัญคือการต่อยอดโครงการที่สำคัญที่สมัยรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ทำไว้ดีอยู่แล้ว โดยจะชี้ให้รัฐบาลได้เห็นความสำคัญและดำเนินการต่อยอด อาทิ โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจคนละครึ่ง หรือโครงสร้างพื้นฐานที่มีความจำเป็น เช่น รถไฟทางคู่ มอเตอร์เวย์ ก็จะให้รัฐบาลได้เร่งดำเนินการต่อ
“ที่สำคัญในช่วงปิดสมัยประชุม สส.ของพรรครวมไทยสร้างชาติได้ลงพื้นที่อย่างแข็งขันเข้มข้นตามนโยบายของหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค ซึ่งก็ได้รับทราบความต้องการของพี่น้องประชาชน ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ใช้กลไกในการอภิปรายงบประมาณสะท้อนความต้องการของพี่น้องประชาชนไปยังรัฐบาลด้วย” โฆษกพรรค รทสช.กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลลอยตัว โยน 'วันนอร์-ฝ่ายค้าน' เคลียร์ปมตัดชื่อ 'ทักษิณ' พ้นญัตติซักฟอก
"วิสุทธิ์" ปัดรัฐบาลเล่นแง่หวังล้มศึกซักฟอก ไล่ฝ่ายค้านคุย “วันนอร์” ให้จบ ค่อยกำหนดวันอภิปราย
จับตา! วิปรัฐบาล-ฝ่ายค้าน ถกเคาะวันซักฟอกบ่ายนี้ ‘มนพร’ ย้ำไม่ควรพาดพิง ‘ทักษิณ’
‘มนพร’ เผยวิปรัฐบาลถกวิปฝ่ายค้านบ่ายนี้ เคาะวันซักฟอก ย้ำไม่ควรอภิปรายพาดพิงอดีตนายกฯ ทักษิณ เพราะเป็นคนนอก
'ธรรมนัส' ชี้แก้รธน. รัฐบาลต้องเดินไปด้วยกัน ไม่โกรธหากเห็นต่าง
'ธรรมนัส' ยันวิปรัฐบาลคุยกันแล้ว ประเด็นแก้รัฐธรรมนูญต้องเดินไปด้วยกัน แต่ไม่โกรธกันถ้าต่างมีหลักการของตัวเอง
'วิปรัฐบาล' รอกฤษฎีกาส่งร่างกฎหมาย 'กาสิโน' ไม่แน่ใจต้องทำประชามติหรือไม่
นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เปิดเผยถึงวาระการประชุมในวันนี้ ว่า ในสภาเป็นการอภิปรายเรื่องการจัดการการอำนวยความสะดวกของหน่วยงานรัฐ
ปธ.กมธ.อุตสาหกรรมหนุน ‘เอกนัฏ’ ควบคุมฝุ่น PM 2.5
ปธ.กมธ.อุตสาหกรรมหนุน “เอกนัฏ” ควบคุมฝุ่น PM 2.5 ผ่านการรับซื้ออ้อยสด พร้อมขอโรงงานช่วยทำความเข้าใจเกษตรกร เพื่อสร้างอากาศบริสุทธิ์
สวีเดน ส่งเรือรบไปตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานในทะเลบอลติก
หลังจากเกิดข้อสงสัยว่ามีการก่อวินาศกรรมสายเคเบิลใต้น้ำในทะเลบอลติกหลายครั้ง สวีเดนตั้งเป้าจะส่งเรือรบเพื่อตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน