
28 พ.ย.2566- นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กว่า องค์กรอิสระบางแห่งมีหน้าที่ แต่ไม่ทำงาน เหมือนมีไส้ติ่งที่ไร้ประโยชน์ เปรียบเช่น 6 อวัยวะที่มนุษย์เคยมีแต่ดึกดำบรรพ์ หมดความจำเป็นเลิกใช้ เหลือแค่ให้เห็นเป็นส่วนเกิน #องค์กรไส้ติ่ง #มีไปก็เท่านั้น
เห็นองค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญบางองค์กรแถลงข่าวยกแม่น้ำทั้ง 6 อ้างเหตุแห่งการไม่ทำหน้าที่ทั้งๆที่ประชาชนและรัฐธรรมนูญมอบหน้าที่อำนาจกำลังคนและงบประมาณไว้ให้จนครบถ้วนแล้ว
บอกได้ครับว่าปลงสุดๆ และนึกไม่ถึงว่า เราจะได้องค์กรไร้ประสิทธิภาพและความกล้าหาญเช่นนี้
เปรียบเทียบชัดเจนครับ ว่า กฎธรรมชาติพิสูจน์ได้ชัดเจนว่า ถ้าเราไม่ใช้ร่างกายในการทำหน้าที่ด้วยความที่ไม่จำเป็นต้องใช้หรือไร้ความสามารถธรรมชาติจะยกเลิกการมีของส่วนหนึ่งส่วนใดของร่างกายนั้น
ตามกฎเกณฑ์ธรรมชาติจริงๆครับ
ไม่อยากถามอีกว่า #…มีไว้ทำไม
6 อวัยวะที่ไม่จำเป็นสำหรับมนุษย์อีกต่อไป
Cr BBC news ไทย
ไส้ติ่ง คืออวัยวะไร้ประโยชน์ที่หลงเหลือมาจากกระบวนการวิวัฒนาการของมนุษย์ ยังมีอวัยวะอื่น ๆ ในร่างกายที่ไม่มีประโยชน์ใช้งานสำหรับคนยุคปัจจุบันอีก แต่ยังมีลักษณะที่หลงเหลือจากวิวัฒนาการให้เห็นดังนี้
- หางตัวอ่อนมนุษย์
- ฟันคุด
- กล้ามเนื้อออริคิวลาร์ (auricular muscles)
- กล้ามเนื้อปาล์มาริส ลองกัส (palmaris longus)
- กล้ามเนื้อเรียบ (arrector pili)
- หัวนมผู้ชาย
ก่อนหน้านั้น นายสมชาย โพสต์ข้อความสั้นๆ และติดแฮชแท็กว่า #กกตมีไว้ทำไม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดขั้นตอนหย่อนบัตร8ก.พ.69 บัตร3ใบเลือกตั้งพ่วงประชามติ
ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูกาลการเลือกตั้งทั่วไปเพื่อเลือกสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) อย่างเป็นทางการ โดยในครั้งนี้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทยที่จะมีการเลือกตั้ง สส. พร้อมกับการทำประชามติหนึ่งเรื่องในวันเดียวกัน โดยกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 ก.พ.2569 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 17.00 น. ตามประกาศของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)
กกต. สรุปสมัครปาร์ตี้ลิสต์ 1.5 พันคน 73 แคนดิเดตนายกฯ
กกต. สรุปภาพรวมสมัคร สส. บัญชีรายชื่อวันแรก 1,502 คน ส่วน 34 พรรค เสนอแคนดิเนตนายกฯ 73 คน ขณะที่สมัครแบบแบ่งเขต 2 วัน รวม 3,199 คน
กกต. พอใจรับสมัครปาร์ตี้ลิสต์ 52 พรรคฉลุย มั่นใจ 8 ก.พ. มีเลือกตั้งแน่
'กกต.' เผยรับสมัครปาร์ตี้ลิสต์วันแรกราบรื่น 52 พรรคยื่นครบ เสนอแคนดิเดตนายกฯ 32 พรรค 68 คน เดินหน้าตรวจนโยบายเข้มตามกฎหมาย มั่นใจเลือกตั้ง 8 ก.พ.69 จัดได้ทั่้วประเทศ
'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล
การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า

