นายกฯ มองบวก! หลัง 'ทอน' บอกเป็นมิตร 'ทักษิณ-เพื่อไทย'

'เศรษฐา' มองบวก หลัง 'ธนาธร' บอก 'เพื่อไทย-ทักษิณ' เป็นมิตร เพราะเน้นเรื่องสามัคคี!

22 พ.ย.2566 - นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ระบุว่าตนเองกับพรรคเพื่อไทย และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเป็นมิตรกัน ว่า “ผมเน้นคำว่าเป็นมิตร ผมเน้นเรื่องความสมัครสมานสามัคคี ผมเน้นเรื่องการสื่อสารที่เป็นประโยชน์ ไม่ใช่เป็นการด้อยค่า ใช้คำพูดใช้คำแนะนำในเชิงสร้างสรรค์ ผมจึงพยายามจำคำว่าเป็นมิตร”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เอี่ยม’ ยัน ‘พท.-พรรคร่วมรัฐบาล’ ขัดแย้งกันในสภาฯเป็นเรื่องปกติ

"อนุสรณ์" มองความเห็นแย้ง "พท.-พรรคร่วมรัฐบาล" ในงานสภาฯ เป็นปกติ ปัดเป็นความขัดแย้งรุนแรง มั่นใจอยู่ครบเทอม4ปีแน่นอน

เพื่อไทยหมดสภาพ! ส่ง สส.ไร้เครดิตออกโรงแก้ต่างเรื่องรัฐธรรมนูญ

ก่อแก้ว-สส.เพื่อไทย ที่เพิ่งเสียเครดิตจากกรณี 4 ลูกเรือประมงไทย โผล่ออกมากระดกลิ้นอ้าปากการันตีพรรค มีความจริงใจแก้รธน. อ้างอดีตเคยต่อต้านรธน.ฉบับปัจจุบันจนถูกจับกุมดำเนินคดีมาแล้ว พร้อมเบ่งกล้ามขู่ ‘ภูมิใจไทย’ ลั่นความอดทนของคนมีขีดจำกัด

อดีตสว.วันชัย ยกเหตุผล 6 ข้อ ยังไงก็แก้รัฐธรรมนูญไม่ได้

อดีตสว.วันชัย ระบุสภาล่ม-แก้รธน.สะดุุด ไม่ถึงขั้นทำให้รัฐบาลพังหรือต้องยุบสภา พร้อมยกเหตุผล 6 ข้อ ยังไงๆก็คงจะแก้รธน.ไม่ได้ คงสาละวันรำวงกันอย่างนี้ต่อไปจนหมดสมัยรัฐบาล ระหว่างนี้ก็ให้ สว.-ภูมิใจไทย แสดงละครไปก่อนก็แล้วกัน

'หมอวรงค์' ซัดตั้ง 'ส.ส.ร.' แค่ 'นอมินี' นักการเมือง!

หมอวรงค์-ประธานพรรคไทยภักดี ข้องใจ  พรรคเพื่อไทย-พรรคประชาชน ทำไมไม่แก้รัฐธรรมนูญเอง แต่กลับตั้ง ส.ส.ร. ใช้งบหมื่นล้าน แถมให้คนอายุ 18 ปีร่วมร่างรธน. ซัด ส.ส.ร. เป็นเพียง “นอมินี” นักการเมือง รับรองผลประโยชน์ให้พรรคและนายทุน

'เทพไท' หวด สส.-สว.สันหลังยาว จี้นายกฯ 'ยุบสภา' ตามข้อเสนอพรรคปชน.

'เทพไท' อดีต สส.นครศรีธรรมราช ประณาม สส.-สว. ขาดความรับผิดชอบจนทำให้สภาล่ม 2 วันติดต่อกัน เห็นตรงพรรคประชาชน เสนอนายกฯแพทองธาร 'ยุบสภา' หากไม่สามารถควบคุมพรรคร่วมรัฐบาลได้

เปิด 4 ทางเลือก! ความเป็นไปได้ หลังสภาล่ม-ร่างแก้ไขรธน.จะเดินหน้าอย่างไร?

การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นหนึ่งในประเด็นทางการเมืองที่ร้อนแรงที่สุดของรัฐบาลชุดนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมสองฉบับเข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภา แต่เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2568 การประชุมสภาผู้แทนราษฎรเกิด “ล่ม” ขึ้นอีกครั้งเนื่องจากองค์ประชุมไม่ครบ