‘ภูมิธรรม’ รอถก คกก.ประชามติ 24 พ.ย. ย้ำสิ้นเดือนธ.ค.จบกระบวนการแน่

20 พ.ย.2566-นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการเพื่อพิจารณาศึกษาแนวทางในการทำประชามติเพื่อแก้ไขปัญหาความเห็นที่แตกต่างเรื่องรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมคณะกรรมการเพื่อพิจารณาศึกษาแนวทางในการทำประชามติฯ วันที่ 24 พ.ย. ว่า รอการประชุมชุดใหญ่ที่จะได้ข้อสรุปทั้งหมด ตอนนี้ทุกฝ่ายกำลังทำการบ้านอยู่ 

ถามว่ากฎหมายประชามติฉบับเดิมมีอุปสรรคใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ต้องรอดูการประชุมวันที่ 24 พ.ย. และจะฟังความคืบหน้ากันวันนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถคาดเดาได้ว่าผลสรุปจะเป็นอย่างไร แต่ยืนยันไปแล้วว่าภายในสิ้นเดือน ธ.ค.เราน่าจะจบกระบวนการทุกอย่าง และสามารถรวบรวมผลสรุปเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาในไตรมาสแรกของปีหน้า   

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! เสียงส่วนใหญ่สภาสูงไม่เอากาสิโน

'วิปวุฒิฯ' เผย สว.ส่วนใหญ่ ไม่เห็นด้วย 'ร่าง พ.ร บ.เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์' ของรัฐบาล พร้อมเดินเครื่องตั้ง กมธ.ศึกษาผลกระทบ-เสนอทำประชามติก่อน ขออย่าอ้างเป็นสถานบันเทิงครบวงจร

'ภูมิธรรม' ย้ำนายกฯ สั่งฟันไม่เลี้ยงปมตึก สตง.ถล่ม

'ภูมิธรรม' เผยสั่งทหารสนับสนุนงานกู้ตึก สตง.ถล่มเต็มที่ ระบุ ก.อุตฯ ลุยสอบเชิงลึกเหล็กเส้น นายกฯ สั่งใครผิดฟันไม่เลี้ยง สอบให้เร็ว อย่าทิ้งเวลา พร้อมกำชับกระทรวงเกี่ยวข้องทำหน้าที่เต็มที่

รัฐบาลเดินหน้า ‘กระบะพี่ มีคลังค้ำ’ เริ่ม 1 เม.ย. หวังกระตุ้นศก.ไม่ต่ำกว่า 2.1 พันล้าน

โครงการกระบะพี่ มีคลังค้ำ เริ่มพรุ่งนี้ถึงสิ้นปี ช่วยกระตุ้น ศก. ทำคนตัวเล็กออกรถง่ายขึ้น ขณะที่บิ๊กมอเตอร์โชว์ขานรับนโยบายนี้ของรัฐบาล

รบ.แนะ 8 วิธีแก้อาการ ‘โรคสมองเมาแผ่นดินไหว’ ชี้ 1 สัปดาห์ไม่หายรีบพบแพทย์

สาธารณสุข แนะวิธีแก้ปัญหาอาการโรคทางการแพทย์ที่เรียกว่า โรคสมองเมาแผ่นดินไหว ขอคำปรึกษาผ่าน http://here2healproject.com หรือโทรสายด่วน 1323

'สว.ปู' ออกโรงค้าน 'กาสิโน' กระตุกรัฐบาลอย่ามุ่งรายได้ ไม่สนหายนะ

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี สมาชิกวุฒิสภา (สว.) และอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองและสมุทรสาคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ข่าวแผ่นดินไหว กลบกระแสข่าว Entertainment Complex หรือกาสิโนเสรี