‘นายกฯเศรษฐา’ ลั่นนอนทำเนียบฯแน่ แต่ห้องยังตกแต่งไม่เสร็จ

18 ก.ย.2566-ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.การคลัง สวมเสื้อผ้าไทย เดินทางเข้าปฎิบัติหน้าที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ก่อนที่เวลา 11.15 น. จะเดินลงจากตึกไทยฯ เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นครั้งที่ 2  ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 โดยการประชุม ครม.เลื่อนมาในวันเดียวกันนี้ เนื่องจากนายกฯมีกำหนดการเดินทางเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 78 (UNGA78)  ณ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 18 – 24 ก.ย.66

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะนอนที่ทำเนียบฯเมื่อไหร่ นายกฯ กล่าวว่า ยังตกแต่งไม่เสร็จ เมื่อถามย้ำว่าแต่จะนอนที่ทำเนียบฯใช่หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า แน่นอนครับ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในการประชุมครม.มีรัฐมนตรีแจ้งลาประชุม 2 คน ได้แก่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์และ นายจักรพงษ์ แสงมณี รมช.การต่างประเทศ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นักประวัติศาตร์' ร่อนจม.เปิดผนึกถึงนายกฯแนะ 6 ขั้นตอน ขอคืน 'ปราสาทพระวิหาร'

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึก เรื่อง ขอคืนปราสาทพระวิหารและใช้ข้อสงวนสิทธิ์ เรียน ฯพณฯท่านนายกรัฐมนตรี มีใจความว่า

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะดึง 4 กระทรวงแก้เผาอ้อยและพืชไร่

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะลงนาม 4 กระทรวง ควบคุมการเผาอ้อยและพืชไร่ ป้องกันปัญหาฝุ่น PM 2.5 ด้านกระทรวงอุตสาหกรรม โชว์ผลงานเผาอ้อยเป็น 0% คืนอากาศบริสุทธิ์ให้ประชาชนช่วงปีใหม่

'อนุทิน' ลั่นพร้อมเป็นนายกฯ จะทำให้ดีและยิ่งใหญ่กว่า 3 เดือนที่ผ่านมา

'อนุทิน' ประกาศ 'ผมเป็นนายกฯ' พร้อมดัน 'เอกนิติ -ศุภจี-สีหศักดิ์' เป็นรองนายกฯ สู้ศึกเลือกตั้ง โวมีสส.เพิ่มทุกครั้ง พร้อมเปิดนโยบายทหารอาสา 1 แสนคนเงินเดือน 1.2 หมื่นเพิ่มความเข้มแข็งปกป้องอธิปไตย