'นิพิฏฐ์' ชี้ต้นทุนประเทศที่เสียไปเยอะ เมื่อทักษิณเหยียบแผ่นดินไทย

7 ก.ย.2566 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ต้นทุนประเทศที่เสียไป ผมอยู่บนโลกแห่งความจริง เคยบอกเสมอว่า "คนไม่เท่ากัน" ผมโดนเด็กรุ่นใหม่ด่าซะไม่เหลือดี

ต้องยอมรับความจริงเสียก่อนว่า ส่วนราชการไทย ที่กินเงินเดือนจากภาษีอากรของประชาชน ปฏิบัติกับคุณทักษิณนักโทษคดีทุจริต ต่างกับ การปฏิบัติกับนักโทษคดีขับรถชนคนตายโดยประมาท นี่คือ รัฐไทย รัฐที่คุณต้องอยู่ต้องตาย รัฐที่คุณต้องเลี้ยงลูกให้โตมาใช้ชีวิตในรัฐนี้ ตัดสินใจเอาเองว่าคุณจะสอนลูกอย่างไร

คนเท่ากันในเบางเรื่องเท่านั้น แต่เข้าใจผิดว่าเท่ากันในทุกเรื่อง (plato) คนเท่ากันในสิทธิทางการเมือง/ เท่ากันในศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์/และเท่ากันในสิทธิมนุษยชน นอกจากนั้นแล้วคนไม่เท่ากันหรอก ด้วยเหตุแห่งเพศสภาพ,อายุ,สภาพร่างกาย,สติปัญญา , โอกาส,ทรัพย์สินเงินทอง ฯลฯ

เงินในกระเป๋า เรายังมีไม่เท่ากันเลย/อำนาจของเรา กับ อำนาจของคุณทักษิณก็ไม่เท่ากันหรอก แต่สิ่งหนึ่งที่รัฐต้องทำให้เท่ากัน คือ "ทุกคนต้องเสมอภาคกันต่อหน้ากฎหมาย" เป็นสิ่งสำคัญที่รัฐต้องรักษาไว้ หากรัฐไม่รักษาหลักการนี้ไว้ คนจะไม่ไว้วางใจกัน บ้านเมืองก็จะวุ่นวาย

คุณทักษิณ กับ ป้าแม้น แห่งบ้านหนองหมาว้อ มีเงินในกระเป๋าไม่เท่ากันหรอก อำนาจก็ต่างกันราวฟ้ากับเหว แต่เมื่อคุณทักษิณตัดสินใจเข้ามายืนต่อหน้ากฎหมาย รัฐต้องทำให้ป้าแม้น กับ คุณทักษิณ เสมอภาคกันต่อหน้ากฎหมาย ณ บัดนี้ รัฐทำให้ป้าแม้น กับ คุณทักษิณ ไม่เสมอภาคกันต่อหน้ากฎหมาย แล้วต่อไปประเทศนี้ เราจะไว้วางใจใครได้

เสียดายที่นักกฎหมาย ผู้ที่รู้หลักการนี้ดี ไม่มีความกล้าหาญทางจริยธรรมที่จะปกป้องหลักการนี้ หรือเราจะอยู่กันอย่างนี้ สวามิภักดิ์ต่ออำนาจเงิน และศิโรราบต่อผู้มีอำนาจ เราจะกลายเป็นทาสที่ไม่ยอมถูกปลดปล่อยอีกครั้งอย่างนั้นหรือ?

พลันที่คุณทักษิณเหยียบแผ่นดินไทย รัฐไทย เสียต้นทุนไปเยอะ รัฐไทยเสียหลักการที่ว่า ทุกคนต้องเสมอภาคกันต่อหน้ากฎหมาย

ท่านนายกรัฐมนตรี เศรษฐา ครับ ท่านเป็นคนที่พูดถึงความเป็นธรรม ความยุติธรรม เยอะมากคนหนึ่ง วันนี้ โอกาสมาถึงท่านแล้ว แสดงเลยครับ ว่า ทุกคนในรัฐนี้ ไม่ว่าจะยากดีมีจน หรือไร้ซึ่งอำนาจ แต่ทุกคนจะได้รับการปฏิบัติอย่าง เสมอภาคกันต่อหน้ากฎหมาย

หากท่านทำไม่ได้ ท่านก็คือ ทักษิณที่จุติมาเกิดใหม่ในทางการเมืองของประเทศนี้ ผมว่า... น่ากลัวครับ แต่น่าจะมีผมคนเดียวมั้ง ที่ไม่กลัวท่าน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กระเหี้ยนกระหือรือ! กาสิโน 'ทางลัด' หารายได้ หรือ 'ทางด่วน' สู่หายนะรัฐบาลแพทองธาร

เดินหน้าเต็มสูบสำหรับโครงการ “เอนเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์” ซึ่งรัฐบาลผลักดันให้มีบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายรวมอยู่ด้วย โดยอ้างว่าสัดส่วนของกาสิโนจะถูกจำกัดไม่เกิน 10% ของพื้นที่ทั้งหมด

จุลพงศ์-พรรคประชาชน เอ็กซ์เรย์ แผลอักเสบ นายกฯ ผิดจริยธรรม-นิติกรรมอำพราง

ถึงแม้ว่า"แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี"จะผ่านศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านไปได้ด้วยคะแนนเสียงโหวตไว้วางใจท่วมท้น 319 เสียง แต่ประเด็นข้อกล่าวของฝ่ายค้านที่ซักฟอกนายกฯกลางสภาฯ

ควันหลงซักฟอก 'อิ๊งค์' เสี่ยงขัดจริยธรรม ‘พรรคส้ม’ รุกฆาตหรือรอฮั้ว ‘พรรคแดง’

ภายหลังที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรลงมติโหวตญัตติในการอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยคะแนนเสียงไว้วางใจ 319 ต่อ 162 เสียง

โรยเกลือ 'ตั๋ว PN' ไปไกลแค่ไหน? จากชั้น 14 สู่แพทยสภา-เร่งกาสิโน!

ยุทธการ “โรยเกลือ” ที่ฝ่ายค้านเริ่มต้นจะไปได้ไกลแค่ไหน? พรรคประชาชนจะผลักดันเรื่องนี้ถึง ป.ป.ช. หรือศาลรัฐธรรมนูญ หรือจะถูกตัดตอนแค่ในชั้นกรมสรรพากร?

ระวังซ้ำรอย! ข้าราชการสนองเกินงาม ยุค 'แม้ว-ปู' ติดคุกระนาว

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง และทนายความ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การทำหน้าที่ของข้าราชการในช่วงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

’ทักษิณ‘ นิมนต์ ‘หลวงปู่ศิลา สิริจันโท’ ฉันเพลบ้านจันทร์ส่องหล้า

‘ทักษิณ ชินวัตร’ นิมนต์หลวงปู่ศิลา สิริจันโท เจ้าอาวาสวัดพระธาตุหมื่นหิน จ.กาฬสินธุ์ ฉันเพลที่บ้านจันทร์ส่องหล้า พร้อมลูกสาวพินทองทา ชินวัตร เพื่อความเป็นสิริมงคล