11 ธ.ค.2564 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หังหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom โดยมีรายละเอียดดังนี้
ท่านนายกรัฐมนตรี
ท่านนายกฯน่าจะทราบ ความตื่นตัวของสังคมไทย ในการต่อต้านการทุจริต โดยเฉพะในช่วงการรณรงค์รับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ การปราบโกงเป็นจุดขายหนึ่งของการรณรงค์
แม้แต่ตัวท่านนายกฯเอง ที่ยังดำรงตำแหน่งนายกฯได้ ก็เพราะประชาชนเชื่อว่าท่าน ซื่อสัตย์สุจริต แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ จุดโหว่ที่กรมราชทัณฑ์ ภายใต้การบริหารของรัฐมนตรีสมศักดิ์ เทพสุทิน
ได้สร้างความอยุติธรรม ที่สังคมไทยรับไม่ได้ นั่นคือการลดโทษให้พวกโกงชาติ ที่ประชาชนออกมาขับไล่ ชนิดลดแลกแจกแถม โดยนำพวกโกงชาติมาพิจารณาอยู่ในกลุ่มเดียวกับ ความผิดของนักโทษที่เป็นประชาชนทั่วไป
การกระทำของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน จะยิ่งทำให้กระบวนการทุจริต ที่เกิดจากฝ่ายการเมืองเฟื่องฟู และไม่มีการยำเกรง เพราะมีช่องทางออก ช่วยเหลือกันได้ และไม่ต้องแคร์ คำพิพากษาของศาล และนี่คือความอยุติธรรม ต่อประชาชนผู้เสียภาษี
ผมเป็นห่วงว่า ถ้าท่านไม่ตัดสินใจทำอะไรสักอย่าง จะทำให้ศรัทธาของประชาชนต่อท่าน และรัฐบาลซ้ำเติมหนักขึ้นไปอีก โดยเฉพาะในช่วงที่ประเทศมีวิกฤติทางการเมือง จากขบวนการล้มล้าง
สิ่งที่ดีที่สุด ประชาชนต้องการให้นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และมีการปรับระเบียบของราชทัณฑ์ให้ชัดเจน ในกรณีของการขออภัยโทษ ต้องยกเว้นนักการเมืองโกงชาติและพวก ต้องไม่ได้รับสิทธิ์นี้ เหมือนนักโทษทั่วไป
ท่านคงต้องรีบดำเนินการ ก่อนที่ศรัทธาของประชาชนต่อท่านนายก จะหมดไป
#หมอวรงค์ #พรรคไทยภักดี #ปราบโกง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไทยภักดี' ชูนโยบายปราบโกง ยกเลิกแบงก์พัน-500
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พรรคไทยภักดีจะยกเลิกแบงก์ 1,000 และแบงก์ 500
'คนกรุง' ยังไม่เทใจเลือกนายกฯ กระแส 'เท้ง' นำ 'หนู' มาร์คยังกู่ไม่กลับ
โพลสะท้อน “กระแสการเมือง กรุงเทพมหานคร” ยังไม่มีนายกฯ – พรรคการเมืองที่เหมาะสมเทใจเลือกตั้งให้ ขณะที่พรรคประชาชนกระแสคนกรุงหนุน ตามมาด้วยภูมิใจไทย –ประชาธิปัตย์
สนามเลือกตั้งเมืองหลวง-กทม. ศึกชิง33เก้าอี้-แย่งเสียงปาร์ตี้ลิสต์ พรรคส้มเหงื่อตก หลายพรรครอเจาะยาง
หนึ่งในสาเหตุทางการเมืองที่คนยังเชื่อว่า พรรคส้ม-พรรคประชาชน จะชนะการเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ.2569 ก็เพราะมองว่า สนามเลือกตั้งเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร ที่มี
‘สมศักดิ์-อนุชา’ ลุยอยุธยา รับฟังชาวนา เจอปัญหาข้าวดีด-ต้นทุนพุ่ง
“สมศักดิ์-อนุชา” พาผู้สมัคร “จิรทัศ” ลงพื้นที่อยุธยา รับฟังปัญหาเกษตรกร เจอปัญหา”ข้าวดีด”หลังห้ามเผาฟาง ทำต้นทุนผลิตสูง ไร่ละ 6,000 บาท ชาวนาหวังช่วยการันตีข้าวดิบตันละ 8,000 บาท แนะ แก้ปัญหายั่งยืน ทำกฎหมายข้าว คิดต้นทุนใหม่-ให้กำไรเกษตรกร 30% ขอเชื่อมั่น เพื่อไทย ทำได้อย่างแน่นอน
ป.ป.ช. ขยายผล 'กลุ่มคนนอก' คดีคุกวีไอพีจีนเทา ยันไม่จบแค่ ผบ.เรือนจำ-เลขาฯ
ผู้ช่วยเลขา ป.ป.ช. ยืนยันพร้อมตรวจสอบ-ขยายผล "กลุ่มคนนอก" ในคดีคุกวีไอพีจีนเทา มีพฤติการณ์สนับสนุนเจ้าหน้าที่รัฐกระทำผิดหรือไม่ หลัง "ดีเอสไอ" สรุปสำนวนสืบสวนส่ง ป.ป.ช. เชือดก่อน 2 ราย อดีต ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ - เลขา ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ระบุ อำนาจของ ป.ป.ช.
นายกฯ ถก สมช. รถขนน้ำมันช่องเม็กไปลาว ไม่เลี้ยวขวาเข้าเขมร โต้ใช้อาวุธหนักไล่ไปดูคลิปใครรุนแรงกว่า
ที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมสภ

