'จาตุรนต์' ไม่ทนฟาดกลับ 'ศักดิ์เจียม' ด้อยค่ามีหน้าที่คอยพูดจาให้ดูดี

24 ก.ค.2566 - นายจาตุรนต์ ฉายแสง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ตอบโต้นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์ประจำคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบันลี้ภัยที่ประเทศฝรั่งเศส ว่า "เป็นการวิเคราะห์ที่ไม่มีข้อเท็จจริงรองรับเลย ผมไม่มีหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากใครเลย ผมก็เป็นตัวของผมแบบนี้มาตลอด คุณอาจจะทำให้คนรู้สึกว่ารู้จักผมดี แต่จริงๆแล้วคุณไม่รู้ความจริงอะไรเลย ได้แต่วิเคราะห์แบบคิดเอาเองเท่านั้น"

ก่อนหน้านี้ นายสมศักดิ์ โพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์ นายจาตุรนต์ ฉายแสง และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ว่า “หน้าที่ของอ๋อย (เช่นเดียวกับเต้น) คือคอยพูดจาให้ฟังดูดีหน่อย บางครั้งก็ออกจะ “ขัด” กับการนำของพรรค แต่ที่ขัด ก็นิดๆหน่อยๆ ไม่มากอะไร

สมัยก่อน ผมเคยเจอด้วยตัวเอง พวกนิติราษฎร์เคยไปพบและยุให้อ๋อย ทำเรื่องแก้ 112 อ๋อยบอกว่า พวกคุณทำดีมาก แต่ทำไปก็แล้วกัน! และจำเรื่องเลือกประธานสภาได้ไหม? ต้องให้พรรคที่ได้เสียงมากสุดๆๆ แล้วไง?

สุดท้ายก็เหลวเป๋ว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยศชนัน' โวยป้ายหาเสียงถูกทำลาย วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ มั่นใจรักษาฐานเสียงชายแดน

‘ยศชนัน’ วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง ’เพื่อไทย’ ถูกทำลายป้ายหาเสียงหลายเขต บอกไม่ถูกต้อง หลังถูกวิจารณ์เป็นพรรคตัวแปรอันดับ3 เหตุ ปชช. ยังไม่ตัดสิน มั่นใจ รักษาฐานเสียงจังหวัดชายแดนได้ เชื่อประชาชนเข้าใจ

‘อัครนันท์’ ชูหาเสียงไม่รบกวนชุมชน ตั้งหลักคิดคุณภาพชีวิตมาก่อน

“อัครนันท์” ออกแนวทางการหาเสียงไม่กระทบกับชาวบ้านในพื้นที่ ปรับเวลารถแห่ จาก 08.00 น.เป็น 10.00 น. หวังลดผลกระทบด้านเสียง เอาใจ คนในพื้นที่

‘สมศักดิ์’ นำผู้สมัครเพื่อไทย 3 จังหวัด สักการะมหาราชก่อนจับเบอร์

“สมศักดิ์” นำผู้สมัคร สส. เพื่อไทย “ตาก-สุโขทัย-พิษณุโลก” สักการะมหาราชทั้ง 3 พระองค์ “ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช-พระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช-ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนลุยจับเบอร์สู้ศึกเลือกตั้ง