'เพื่อไทย' ย้ำหนุน 'พิธา' นั่งนายกฯ ตามมติ บอกยังไม่อยากคิดอะไรจะเกิดขึ้น ต้องดูผลประชุมวันนี้ก่อน
13 ก.ค.2566 - นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมพรรค ว่าเป็นการเตรียมความพร้อมเป็นองค์ประชุมครั้งสุดท้ายก่อนเข้าประชุม ซึ่งมติของพรรค พท.เป็นไปตามที่เคยแถลงข่าวไปคือเราสนับสนุนหัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล (ก.ก.) เป็นนายกรัฐมนตรี โดยเช้านี้เราจะไม่มีการพูดคุยถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญรับเรื่องเกี่ยวกับนายพิธาและ ก.ก.ไว้พิจารณา เนื่องจากเมื่อศาลรัฐธรรมนูญรับเรื่องไว้พิจารณาแล้ว ก็ต้องมีการวินิจฉัยก่อน ฉะนั้นในประเด็นนี้นายพิธาน่าจะยังไม่ขัดต่อคุณสมบัติ
เมื่อถามว่า พรรค พท. มีเรื่องอะไรบ้างที่จะอภิปราย นายประเสริฐ กล่าวว่า คงต้องดูประเด็นที่เกี่ยวข้องกับพรรค พท. หรือเป็นประเด็นที่พาดพิงที่จำเป็นจะต้องลุกขึ้นอภิปราย ซึ่งเมื่อดูแล้ว ส.ส.และ ส.ว. คงสอบถามแคนดิเดตนายกฯ เป็นหลัก คงไม่เกี่ยวกับพรรคอื่นเท่าไร
ถามว่า กังวลหรือไม่หากวันนี้ไม่ลงตัว อาจจะทำให้มีการเสนอขอเลื่อนการโหวตนายกฯ ออกไป นายประเสริฐ กล่าวว่า ต้องดูว่าผลการประชุมในวันนี้จะออกมาเป็นเช่นไรก่อน ยังไม่อยากคิดว่าอะไรจะเกิดขึ้น แล้วค่อยคิดขั้นตอนต่อไปจะดีกว่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ แยกเรื่องถกจีบีซี กับทหารขาขาดราย 9 ชี้หน้าที่กองทัพตอบโต้
นายกฯ ชี้ทหารเหยียบทุ่นระเบิดขาขาดรายที่ 9 คนละเรื่องกับประชุมจีบีซี ส่วนการตอบโต้เป็นหน้าที่กองทัพ
'นักประวัติศาตร์' ร่อนจม.เปิดผนึกถึงนายกฯแนะ 6 ขั้นตอน ขอคืน 'ปราสาทพระวิหาร'
นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึก เรื่อง ขอคืนปราสาทพระวิหารและใช้ข้อสงวนสิทธิ์ เรียน ฯพณฯท่านนายกรัฐมนตรี มีใจความว่า
'พท.' แฉน่านจ่ายหัวละ 300 เก็บบัตรปชช. ผวาซื้อเสียงระบาดหนัก
'หมอชลน่าน' แฉ พบจ่ายหัวละ 300 บาท ที่น่าน เริ่มเก็บสำเนาบัตรประชาชนแล้ว วัตถุประสงค์ไม่ชัดเจน หวั่นซื้อเสียงระบาดหนัก
เปิดเบื้องลึก! ทำไม 'ภูมิใจไทย' มีแคนดิเดตนายกฯแค่ 2 คน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไม ภูมิใจไทย มีแคนดิเดตเพียง 2 คน" โดยระบุว่า
นายกฯ นั่งหัวโต๊ะดึง 4 กระทรวงแก้เผาอ้อยและพืชไร่
นายกฯ นั่งหัวโต๊ะลงนาม 4 กระทรวง ควบคุมการเผาอ้อยและพืชไร่ ป้องกันปัญหาฝุ่น PM 2.5 ด้านกระทรวงอุตสาหกรรม โชว์ผลงานเผาอ้อยเป็น 0% คืนอากาศบริสุทธิ์ให้ประชาชนช่วงปีใหม่
'อุ๊งอิ๊ง' ปลื้มกระแสญาติพุ่ง!
'แพทองธาร' บอกดีใจค่ะดีใจ หลังกระแส 'ยศชนัน' พุ่ง

