เอาแล้ว! ภูมิใจไทยปลุกแสดงจุดยืนเรื่อง 'จะนะ'

'กมธ.ตำรวจ' เตรียมเรียก 'ผบช.น. – คฝ.' แจงเหตุสลายการชุมนุมชาวจะนะเกินกว่าเหตุ พร้อมเรียกร้องทุกพรรคแสดงจุดยืนเรื่องนี้

8 ธ.ค.2564 - นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร แถลงถึงกรณีการสลายการชุมนุมเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น จ.สงขลา คืนวันที่ 6 ธ.ค.ว่า กมธ.มีความสงสัย ว่าการสลายการชุมนุมดังกล่าวเกินกว่าเหตุหรือไม่ โดย กมธ.จะประชุมในวันที่ 9 ธ.ค.เพื่อขอมติในที่ประชุมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาชี้แจงกรณีนี้ โดยจะเชิญผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ผู้บัญชาการเหตุการณ์ที่สลายการชุมนุม และผู้นำเหตุการณ์ไปรายงาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ว่ามีผู้ไม่หวังดีแทรกตัวเข้ามาก่อความรุนแรง จึงต้องสลายการชุมนุม ซึ่งการรายงานดังกล่าวถือเป็นจุดชี้ขาด ที่ทำให้มีการสลายการชุมนุม และถ้อยแถลงของ พล.อ.ประยุทธ์ เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ระบุว่า มีคนมั่วสุมกันจึงต้องสลายการชุมนุม ฟังแล้วไม่สบายใจอย่างมาก

“เชื่อว่าตำรวจต้องให้ความร่วมมือในกรณีนี้ เพราะหลายครั้งที่ผ่านมาเมื่อ เชิญมาชี้แจงในคณะกมธ. หากเป็นผู้ที่ไม่มีอำนาจตัดสินใจหรือตอบไม่ได้ ย่อมไม่เป็นผลดีต่อการแก้ไขปัญหา และขอเรียกร้องให้ทุกพรรคการเมือง ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ออกมาแสดงจุดยืนเกี่ยวกับโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะ ซึ่งพรรคภูมิใจไทยเตรียมแถลงจุดยืนเร็วๆ นี้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมัคร สส.บุรีรัมย์ 10 เขต วันแรกคึกคัก ภท.-ปชน.ลงครบ

เปิดรับสมัคร สส.บุรีรัมย์ 10 เขต วันแรกบรรยากาศคึกคัก หลายพรรคส่งผู้สมัครครบทุกเขต “ไชยชนก” นำทีมภูมิใจไทย ขณะที่ “ศิริกัญญา” นำทัพพรรคประชาชน ขอปักธงส้มในพื้นที่

‘พิพัฒน์’ นำทัพ ภท. ลุยนครศรีฯ ประกาศทวงโอกาสให้ชาวใต้

“พิพัฒน์ รัชกิจประการ” ประเดิมเดินสายภาคใต้ ให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย นครศรีธรรมราช ครบ 9 เขต ปลุกพลังหาเสียง ย้ำขอเป็นตัวแทนทวงสิทธิ์และโอกาส หลังชาวใต้ถูกละเลยมานานหลายสิบปี พร้อมขอคะแนนให้ภูมิใจไทยเข้าไปทำงานดูแลพื้นที่อย่างเต็มที่

‘ขิง-ศุภมาศ’ นำทีม ภท. สมัคร สส.กทม. 33 เขต ลั่นพร้อมแบกรับภาระคนกรุง

“เอกนัฏ-ศุภมาศ” นำทัพผู้สมัคร สส.กทม. พรรคภูมิใจไทย ยื่นใบสมัครเป็นพรรคแรก มั่นใจตัวผู้สมัครและนโยบายช่วยแบ่งเบาภาระคนกรุงเทพฯ ด้านศุภมาศย้ำมีเป้า สส. แต่ขอเวลาให้ผู้สมัครลงพื้นที่ก่อน พร้อมยืนยันจะได้เห็น “เอกนิติ-ศุภจี” ช่วยหาเสียงแน่