
“ชนะศักดิ์” ตอกกลับ “ตรีชฎา” หิวแสงเกาะกระแส ธาริต ถูกข่มขู่เพื่อให้ยุติการ ดำเนินคดีสลายการชุมนุม เช็กดีหรือยังว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เรียกร้องผู้ใหญ่เพื่อไทยออกมาปรามอย่าเอาข่าวมั่วแถลงต่อสื่อ ระวังประชาชนจะเบื่อทั้งคนทั้งพรรคได้
9 ก.ค.2566 – นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาเรียกร้องให้นายกฯ ชี้แจงกรณี นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เผยข้อมูลนายทหารใหญ่ ที่เกี่ยวข้องกับการรัฐประหาร ข่มขู่เพื่อให้ยุติการ ดำเนินคดีสลายการชุมนุม ว่าเรื่องคดีนี้ ได้มีการพิสูจน์ความจริงจากกระบวนการยุติธรรมแล้ว โดยศาลยกฟ้อง และ กระบวนการของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ก็เป็นที่ยุติไปแล้ว จึงไม่ทราบว่าเหตุใดนายธาริตถึงนำมาพูดอีกครั้ง
นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่า เหตุการณ์เมื่อปี 2553 ถือเป็นความสูญเสียของคนไทยทั้งประเทศทั้งกลุ่มผู้ชุมนุม ทั้งเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากซึ่งเป็นเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ ที่ต้องเป็นบทเรียนของทุกฝ่าย ต้องช่วยกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นซ้ำรอยอีก การที่นายธาริต เพ็งดิษฐ์ ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวนั้นตนเองไม่ประหลาดใจเพราะเป็นการดิ้นครั้งสุดท้ายของนายธาริต ก่อนที่ศาลฎีกาจะพิพากษาซึ่งอาจมีโอกาสได้กลับเข้าไปที่เรือนจำอีกรอบหนึ่งหรือไม่
“ดังนั้นมูลหรือคำพูดที่นายธาริต ที่เอามาเอ่ยอ้างนั้น อยากจะขอให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ดุลพินิจพิจารณาว่าเชื่อถือได้แค่ไหนหรือไม่อย่างไรกับผู้ที่เคยต้องโทษ ติดคุกติดตะรางมาแล้วและต้องการบิดเบือนกล่าวหาใส่ร้ายป้ายสีคนอื่นหรือไม่ แต่สิ่งที่น่าประหลาดใจที่รองโฆษกพรรคเพื่อไทยเช่นนางสาวตรีชฎา กลับออกมาหาแสงออกมาเสนอหน้าหยิบยกมาเป็นประเด็นทางการเมือง โบ้ยความผิดไปยังพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ทั้งที่ข้อเท็จจริงนางสาวตรีชฎา ต้องไปบอกนายใหญ่ออกมารับผิดชอบที่พี่น้องคนเสื้อแดงออกมาสู้ให้นายทักษิณ จนบาดเจ็บล้มตายจำนวนมากถึงวันนี้นายใหญ่ของพรรคเพื่อไทยแสดงความรับผิดชอบให้ความช่วยเหลืออะไรคนเสื้อแดงบ้างไหม” นายชนะศักดิ์ ระบุ
นายชนะศักดิ์ ระบุด้วยว่า ขณะเดียวกันพรรคเพื่อไทยอย่าปล่อยนางสาวตรีชฎา เอามาขยายความในลักษณะที่เอา นายกฯ พลเอกประยุทธ์ มาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ โดยไม่มีหลักฐาน ไม่มีข้อเท็จจริงว่าเกี่ยวข้อง หรือใครเป็นคนพูด และมีการพูดเช่นนั้นจริงหรือไม่ อย่าให้ข่าวแบบมั่วๆทำให้ประชาชนสับสนและจะก่อความแตกแยกในบ้านเมืองขึ้นมาอีก ที่จริงนางสาวตรีชฎา ไม่ต้องหิวแสงมาก รีบโดดงับ เกาะกระแสคำแถลงนายธาริตโดยที่ยังไม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนว่า เป็นไปตามนั้นหรือไม่ ฟังความข้างเดียวแล้วก็เอามาพูดเชื่อมโยงประเด็นทางการเมือง เพื่อให้คนเข้าใจผิด
“ผมขอเรียกร้องให้ผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทยช่วยห้ามปราม หรือตักเตือนพฤติกรรมของรองโฆษกคนนี้บ้าง เพราะออกมาแถลงแต่ละเรื่องนั้นดูจะเป็นการเอาข่าวมั่วมาแถลงต่อสื่อโดยไม่ได้ดูข้อเท็จจริงเลย หากมีพฤติกรรมแบบนี้ไปเรื่อยๆ ระวังประชาชนจะเบื่อหน่ายทั้งคนทั้งพรรคได้” นายชนะศักดิ์ กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นายกฯอิ๊งค์' หัวโต๊ะบอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ ลุยมาตรการดันจีดีพีโตทะลุ 3%
'นายกฯอิ๊งค์' นั่งหัวโต๊ะถก คกก.กระตุ้นเศรษฐกิจ ชี้ 1 ปีที่ผ่านมา ศก.แนวโน้มดีขึ้น ลุยมาตรการกระตุ้นต่อ เชื่อปี 68 โตมากกว่า 3 %
'ภูมิธรรม' สอน 'ปชน.' ตัดชื่อ 'ทักษิณ' ยังอภิปรายโยงถึงได้ ย้ำบรรจุญัตติอำนาจปธ.สภา
'ภูมิธรรม' ย้ำอำนาจบรรจุญัตติซักฟอกเป็นของประธานสภาฯ เตือน 'ปชน.' ดึงดันปัญหาไม่จบ ขอยึดกติกาอย่าใช้ความรู้สึก เย้ยไม่พอใจให้เสนอแก้ข้อบังคับ สอนแค่ยอมตัดชื่อ 'ทักษิณ' ยังอภิปรายเชื่อมโยงได้
เทพไท สวด ‘วันนอร์’ จับมือเพื่อไทย ป้องทักษิณ
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส. นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” ว่า วันนอร์ จับมือเพื่อไทย ป้องทักษิณ
ตั้ง 'คดีฮั้ว สว.' แค่ฟอกเงิน ชี้ชัดดีลการเมือง 'เสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกัน'
'รังสิมันต์' ซัดประหลาด 'กคพ.' ตั้งคดีฮั้ว สว. แค่ฟอกเงิน ทำไมไม่ตั้งต้นที่อั้งยี่ซ่องโจร ชี้ชัดดีลการเมือง 'เสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกัน' ข้องใจ กกต. ดึงคดีอืด
'ฮั้ว สว.' ไหนเลยจะสู้ 'ฮั้ว 2 สี' คดีฟอกเงินแค่ตัวประกันการเมือง
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ฮั้ว สว. หรือจะสู้ ฮั้ว 2 สี
'เพื่อไทย' รอดคดียุบพรรค ปมส่ง 'ชาญ พวงเพ็ชร' สมัครนายกอบจ.ปทุมฯ กกต.ยันไม่เข้าข่ายผิดกฎหมาย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง ได้มีความเห็นกรณีนายนพรุ