'บิ๊กตู่' นั่งหัวโต๊ะถก ครม. ด้าน 'บิ๊กป้อม' ยิ้ม ไม่ตอบตื่นเต้นหรือไม่ในการทำหน้าที่ ส.ส.

20 มิ.ย.2566- ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยวันเดียวกันนี้มีครม.แจ้งลาประชุม 2 คน ได้แก่ 1.น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ และ 2.นายสินิตย์ เลิศไกร รมช.พาณิชย์

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า วันเดียวกันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 69 ปี ของ นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งนางนราพร ได้เดินทางเข้ามาทำเนียบรัฐบาล พร้อมพล.อ.ประยุทธ์ ด้วย

เมื่อถามนายกฯว่าได้อวยพรอะไรกับนางนราพรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ หันมายิ้มพร้อมกล่าวว่า เป็นเรื่องส่วนตัวมั้ง ก่อนเดินเข้าห้องรับรองสีเหลือง ตึกสันติไมตรี เพื่อเตรียมตัวก่อนการประชุมครม.

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ปฏิเสธตอบคำถามผู้สื่อข่าวหลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับรองการเป็น ส.ส. ตื่นเต้นหรือไม่ที่จะเข้าไปรายงานตัวเพื่อเป็น ส.ส. อย่างเป็นทางการ โดย พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถามเพียงแต่หันมายิ้ม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล

การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า

ครม. ไฟเขียวไม่เก็บค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ หมายเลข 7 และ 9 ช่วงปีใหม่ 2569

นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบหลักการร่างกฎกระทรวงยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนตร์บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 และทางหลวงพิเศษหมายเลข 9

'คนกรุง' ยังไม่เทใจเลือกนายกฯ กระแส 'เท้ง' นำ 'หนู' มาร์คยังกู่ไม่กลับ

โพลสะท้อน “กระแสการเมือง กรุงเทพมหานคร” ยังไม่มีนายกฯ – พรรคการเมืองที่เหมาะสมเทใจเลือกตั้งให้ ขณะที่พรรคประชาชนกระแสคนกรุงหนุน ตามมาด้วยภูมิใจไทย –ประชาธิปัตย์  

สนามเลือกตั้งเมืองหลวง-กทม. ศึกชิง33เก้าอี้-แย่งเสียงปาร์ตี้ลิสต์ พรรคส้มเหงื่อตก หลายพรรครอเจาะยาง

หนึ่งในสาเหตุทางการเมืองที่คนยังเชื่อว่า พรรคส้ม-พรรคประชาชน จะชนะการเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ.2569 ก็เพราะมองว่า สนามเลือกตั้งเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร ที่มี

นายกฯ ถก สมช. รถขนน้ำมันช่องเม็กไปลาว ไม่เลี้ยวขวาเข้าเขมร โต้ใช้อาวุธหนักไล่ไปดูคลิปใครรุนแรงกว่า

ที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมสภ