![](https://storage-wp.thaipost.net/2022/12/นิพิฏฐ์-อินทรสมบัติ.jpg)
20 มี.ค.256-นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนพรรคพบังประชารัฐ(พปชร.) และอดีตส.ส.พัทลุง โพสต์เฟศบุ๊กส่วนตัว หัวข้อ “ล้มบ้านใหญ่ปักษ์ใต้กันเถอะครับ” ระบุ บ้านใหญ่ มาพร้อมกับระบบอุปถัมภ์ ที่ใดประชาธิปไตยอ่อนแอ ที่นั่นระบบอุปถัมภ์จะแข็งแรง ประชาธิปไตย จึงมีหลักให้มนุษย์เป็น”เสรีชน” ไม่อยู่ภายใต้ร่มเงาของบ้านใหญ่ ภาคอื่นระบบ”บ้านใหญ่” ล้มหายตายจากไปเกือบหมดแล้ว เพราะคนกลายเป็นอิสระ ไม่ยอมก้มหัวให้บ้านใหญ่ แต่แปลก!!! บ้านใหญ่กลับมาเกิดระบาดขึ้นในภาคใต้ลองดูสิครับ ตั้งแต่ชุมพร ลงไปถึงยะลา มีบ้านใหญ่ทั้งนั้น เกิดอะไรขึ้นกับ”ปักษ์ใต้บ้านเรา” ทำไมบ้านใหญ่ต้องส่งลูกหลานลงส.ส.กันทั้งครอบครัว ไม่เว้นให้ลูกชาวบ้านเขาเป็นส.ส.บ้างหรือ?
“ลูกชาวบ้านจะดี หรือ ไม่ดี ผมไม่รู้ ขอให้อนาคตตัดสิน ผมเพียงขอโอกาสให้ลูกชาวบ้านบ้างเท่านั้นเอง ถ้าพี่น้องคนปักษ์ใต้ ยังไม่ยอมปลดปล่อยตัวเองเป็น”ไท” ยอมสวามิภักดิ์บ้านใหญ่ ก็ตามใจท่าน แต่หากใจท่านใหญ่ ปลดปล่อยตัวเองให้เป็น”ไท” โปรดเปิดโอกาสให้ลูกชาวบ้านได้เป็นส.ส.บ้าง มากับผมครับ “ล้มบ้านใหญ่ปักษ์ใต้” แล้วมาดูกันว่า จังหวัดไหนทำได้”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลตีปี๊บรถไฟทางคู่ปาดังเบซาร์ ดันเศรษฐกิจภาคใต้
“รองโฆษกอนุกูล’ ลงพื้นที่ตรวจด่านปาดังเบซาร์ ติดตามความคืบหน้ารถไฟรางคู่ เชื่อมโยงท่องเที่ยวไทย - มาเลเซีย กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่สร้างเงินหมุนเวียนภาคใต้
'ไพบูลย์' ฟันธง! ญัตติแก้รัฐธรรมนูญ จะถูกตีตกตั้งแต่วาระแรก
'ไพบูลย์ นิติตะวัน' เลขาธิการพลังประชารัฐ ย้ำจุดยืนพรรค ไม่เอาการแก้ รธน. ทุกมาตรา เตือน สส. ที่จะลงมติสนับสนุน เสี่ยงถูกฟ้องฐานฝ่าฝืนคำวินิจฉัยศาลรธน. เชื่อ สว. ส่วนใหญ่ไม่เอาด้วย ญัตติแก้รธน. จะถูกตีตกวาระแรกแน่นอน
ชำแหละ! คลิปหลุดเขย่า ฝ่ายนิติบัญญัติ-องค์กรอิสระ จับตามีคลิปอีกถ้าเคลียร์ไม่จบ
เปิดประเด็นเดือด ปมคลิปหลุด “วันนอร์-สุชาติ” สะท้อนเกมอำนาจเบื้องหลัง ป.ป.ช. และฝ่ายนิติบัญญัติ ชี้ประชาชนที่หลงเชื่อบิ๊
'พรรคลุงป้อม' ล็อคเป้า 'กาสิโน-MOU44' ซักฟอก 'อุ๊งอิ๊ง' มั่นใจ ข้อมูลแน่นเชือดรัฐมนตรีได้
นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ว่า พรรคพลังประ
'สามารถ' ชี้ ‘นายกฯอิ๊งค์’ ต้องพิสูจน์ ‘สามีเป็นคนใต้’ ดัน 4 โปรเจกต์ใหญ่ เข้าครม.สัญจรใต้
หากท่านนายกฯ รักคนใต้จริง ไม่เลือกปฏิบัติ ก็เร่งสร้างผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ต่อชาวใต้ แล้วจะรู้ว่าคนใต้จะรักท่านเช่นเดียวกัน ไม่เชื่อก็ลองดู
เรืองไกร ร้อง กกต. สอบ นายกฯ ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยหาเสียง อบจ. ได้หรือไม่
เรืองไกร ร้อง กกต. สอบ นรม. กับ 2 รมต. เป็นผู้ช่วยหาเสียง อบจ. หรือไม่ ถือเป็น ลูกจ้าง ตาม ม. 187 ต้องพ้นตาม ม. 170(5) หรือไม่