'แรมโบ้' แฉคนป่วน 'บิ๊กตู่' ที่บ้านโป่ง เชื่อมโยง 'ธนาธร' และพรรคที่เห็นต่าง ยันเคยเดินหาเสียงด้วยกัน ไม่กังวล นายกฯลงพื้นที่อื่น เชื่อไม่เกิดเหตุซ้ำรอย
15 มี.ค.2566 - ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการรักษาความปลอดภัยในการลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ของนายกรัฐมนตรีที่หลายฝ่ายกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์ป่วนเหมือนที่จังหวัดราชบุรี ว่าจากการตรวจสอบข้อมูลพบผู้ที่ออกมาเคลื่อนไหวที่จังหวัดราชบุรี มีความเชื่อมโยงและความใกล้ชิดกับพรรคการเมืองหนึ่งที่เห็นต่าง และมีชัดเจนว่าเคยเดินหาเสียงอยู่กับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า จึงมั่นใจว่าเรื่องนี้มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทั้งนี้สมควรหรือไม่ที่จะมาแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวแบบนี้ และยังมีการเตรียมการมาล่วงหน้า ที่จะมาสร้างสถานการณ์
นายเสกสกล กล่าวว่า ยืนยันเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ แต่เป็นการป้องกันและป้องปรามไม่ให้มาก่อกวนการปฏิบัติหน้าที่ของนายกฯ และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับผู้นำไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามก็ต้องรักษาความปลอดภัยแบบนี้ และไม่ได้มองว่าเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ เพราะหากปล่อยให้เข้ามาขวางรถนายกฯ อาจจะเกิดรุนแรงกว่านี้ หากบาดเจ็บหรือเสียชีวิตอะไรจะเกิดขึ้น สุดท้ายนายกฯ ก็ถูกประณามอยู่ดี
“เชื่อว่าการลงพื้นที่ในจังหวัดอื่นๆ น่าจะไม่เป็นปัญหาและไม่น่าจะมีเรื่องของการออกมาต่อต้านแบบนี้ เพราะคนที่ออกมาป่วนที่จังหวัดราชบุรีเป็นกลุ่มคนที่จัดตั้งมา เพื่อต้องการดิสเครดิตนายกฯ ให้ภาพออกมาดูไม่ดี ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศไม่เอาด้วย ยืนยันว่าประเทศไทยมีมาตรการในการจัดการกับผู้มาคุกคามนิ่มนวลที่สุด เมื่อเทียบกับประเทศอื่น”นายเสกสกลกล่าว
เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะดำเนินการอย่างไร นายเสกสกล กล่าวว่า ก็ขอให้ทุกอย่างดำเนินการไปตามกระบวนการของกฎหมาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บุญส่ง ชเลธร' แพร่บทความ เมื่อประเทศถูกทำให้เชื่อว่า 'มีบางคนขาดไม่ได้'
รศ.ดร.บุญส่ง ชเลธร สถาบันรัฐประศาสนศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยรังสิต เผยแพร่บทความเรื่อง เมื่อประเทศถูกทำให้เชื่อว่า “มีบางคนขาดไม่ได้” มีเนื้อหาดังนี้
ผู้ถูกตัดสิทธิทางการเมือง 10 ปีบอก ปชน.ได้บริหารประเทศมีเลือกตั้งผู้ว่าฯ แน่
'ธนาธร' กางโรดแมปเลือกตั้งผู้ว่าทั่วประเทศ หาก 'ปชน.' ได้บริหารประเทศ ย้ำจุดยืน อยากให้บ้านเมืองพัฒนาจริง ต้องให้ท้องถิ่นจัดการตนเอง
กองกำลังผาเมือง ยึดยาบ้า 1 ล้านเม็ด พื้นที่ อ.ไชยปราการ
กองกำลังผาเมือง สกัดกั้นขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดแนวชายแดน ยึดยาบ้าอีก 1,008,000 เม็ด ในพื้นที่ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่
ยอดดอยอินทนนท์ ทำสถิติหนาวสุดปีนี้ 2 องศา น้ำค้างแข็งเกิดขึ้นต่อเนื่องวันที่ 4
มีรายงานการเกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง (เหมยขาบ หรือ แม่คะนิ้ง) เกิดขึ้นติดต่อกันเป็นวันที่ 4 ของฤดูหนาวปี 2568 บริเวณจุดชมวิวทะเลเมฆ ติดกับเนินหญ้าลานจอดรถ รวมถึงบริเวณเนินหญ้า หน่วยพิทักษย์ยอดดอยอินทนนท์ (อน.5) โดยเช้านี้ ยอดดอย อุณหภูมิทั่วไป ต่ำสุด 2 องศา ส่วนอุณหภูมิยอดหญ้า วัดได้ - 2.3 องศา ทำสถิติหนาวที่สุดในฤดูหนาวปีนี้
'ยอดดอยอินทนนท์' อุณหภูมิเลขตัวเดียวมีเหมยขาบติดต่อกันวันที่สาม
ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิยังเป็นเลขตัวเดียวแตะต่ำสุดครั้งแรกในฤดูหนาวปีนี้ 3 องศาฯ มีเหมยขาบติดต่อกันวันที่ 3 นักท่องเที่ยวคึกคัก

