‘เลขาฯไตรรงค์’ เดือด! ซัด กกต. เอาให้ชัดปมปราศรัยถึงสถาบัน

‘เลขาฯไตรรงค์’โพสต์ถาม กกต.ปมปราศรัยถึงสถาบัน อะไรทำได้อะไรทำไม่ได้ เอาให้ชัด หยุดใช้คำว่า‘อาจ’ ชี้เลือกตั้งแบบงง ๆ ไร้กติกาที่ชัดเจน

13 มี.ค.2566-นายวินท์ สุธีรชัย สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)ในฐานะเลขาธิการประจำตัวนายไตรรงค์ สุวรรณคีรี โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีที่นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ได้ลงนามในหนังสือเรื่องการควบคุมและกำกับดูแลมิให้สมาชิกพรรคการเมืองกระทำการฝ่าฝืนกฎหมาย ส่งมาถึงหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยขอให้ควบคุม นายไตรรงค์ จากการปราศรัย ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา โดยช่วงหนึ่งได้พูดถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ว่า กกต. แจ้งว่า อ.ไตรรงค์ “อาจ” ทำผิดระเบียบ กกต.คำว่า “อาจผิดระเบียบ?!?!?!” แต่ไม่ลงรายละเอียดว่า อะไรที่ถูกระเบียบ หรือ อะไรที่ผิดระเบียบ

“เหมือนบอกให้ลงไปเล่นฟุตบอล ใช้ไม้หน้าสามอาจผิดระเบียบ แต่ใช้มีดปืนได้มั้ย? ให้ใช้กันก่อนแล้วค่อยมาถามอีกทีนะ?!?!?! #อะไรทำได้อะไรทำไม่ได้??? #สนามกีฬาที่กติกาไม่ชัดเจน!!!”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.เปิดรับสมัคร สส.กทม. 33 เขต กำชับตรวจเอกสาร-เงินค่าสมัครให้ครบ  

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศจากอาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (กก

'แสวง' ยันเลือกตั้ง 8 ก.พ. วันเดียวทั่วประเทศ อาจเลื่อนเฉพาะหน่วยที่ยังเป็นพื้นที่สีแดง

"แสวง" ยืนยันเลือกตั้ง 8 ก.พ. วันเดียวทั่วประเทศ แม้ชายแดนไทย–กัมพูชายังตึงเครียด วางแผนแบ่งโซนสีจัดเลือกตั้ง หน่วยไหนกระทบเลื่อนลงคะแนนหน่วยนั้น พร้อมประสานฝ่ายมั่นคงประเมินสถานการณ์รายวัน เลงใช้เลือกตั้งอบต.ในพื้นที่สู้รบเป็นโมเดล

'จาตุรนต์' ห่วงปชช.ไม่รู้ออกเสียงประชามติพร้อมวันเลือกตั้ง หวั่นไม่ผ่านเสี่ยงแก้ใหม่ได้ยาก

'จาตุรนต์' ห่วง ประชาชนส่วนใหญ่ไม่รู้ออกเสียงประชามติพร้อมวันเลือกตั้ง อัด กกต. เฉื่อย-เนือยไม่ให้ข้อมูล หวั่น ไม่ผ่านเสี่ยงแก้ใหม่ได้ยาก ยันพรรคการเมืองเดินหน้ารณรงค์ให้ความรู้ได้ ไม่ห้ามชี้นำ เชื่อหากเป็นเกมการเมืองอาจมีคนไปกระซิบไม่ให้คนสนใจ เตรียมทำชุดข้อมูลให้ผู้สมัคร สส.เพื่อไทย ให้ความรู้ประชาชน