
21 ก.พ.2566 - ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายพรรคพลังประชารัฐ โดยมีกรรมการบริหารพรรคและแกนนำพรรค เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ประกอบด้วย นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และเลขาธิการพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และรองหัวหน้าพรรค นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรค น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ นายวราเทพ รัตนากร สมาชิกพรรค นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ สมาชิกพรรค นายอุตตม สาวนายน สมาชิกพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ สมาชิกพรรค ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค โดยใช้เวลาหารือประมาณ 3 ชั่วโมง
ต่อมาเวลา 18.15 น. พล.อ.ประวิตรได้เดินทางมาจากห้องประชุม โดยระบุว่า จะให้นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และเลขาธิการพรรคเป็นผู้ชี้แจงรายละเอียด
จากนั้นเวลา 18.25 น. นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค พปชร. แถลงผลการประชุมว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการฯเห็นชอบนโยบายสวัสดิการผู้สูงอายุ 3 4 5 และ 6 7 8 โดยผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปจะได้รับ 3,000 บาท อายุ 70 ปีขึ้นไป จะได้รับ 4,000 บาท และอายุ 80 ปีขึ้นไปจะได้รับ 5,000 บาท โดยทางพรรคเตรียมการที่จะทำแบนเนอร์ต่อไป ขณะที่การประชุมคณะกรรมการฯยังได้หารือกันถึงนโยบายด้านพลังงาน เกี่ยวกับราคาน้ำมันที่มีแนวคิดจะปรับลดราคาน้ำมัน ปรับโครงสร้างทั้งหมด แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป ซึ่งในวันที่ 22 ก.พ.จะมีการประชุมคณะกรรมการฯ เพื่อพิจารณารายละเอียดในเรื่องนี้ต่อที่จะต้องทำให้เสร็จภายใน 24 หรือ 48 ชั่วโมง หากได้ข้อสรุป พล.อ.ประวิตรและนายมิ่งขวัญจะเป็นผู้แถลงเรื่องนี้เอง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่ประชุมครั้งนี้หัวข้อหลักคือ เรื่องลดราคาน้ำมัน ซึ่งนายมิ่งขวัญเป็นผู้นำข้อมูลมาเสนอเพื่อจะชูเป็นนโยบายของพรรคชื่อว่า น้ำมันประชาชน นอกจากนี้ นายมิ่งขวัญยังเตรียมคำแถลงให้กับ พล.อ.ประวิตรเพื่อให้ลงมาแถลงข่าวหลังประชุมเสร็จอีกด้วย แต่มีสมาชิกบางส่วนคัดค้านเนื่องจากมองว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อน หาก พล.อ.ประวิตรแถลงไปอาจจะสุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะตัวเลขที่ค่อนข้างเป็นไปได้ยาก ทำให้ยังไม่มีข้อสรุปในเรื่องนี้ โดยเรื่องดังกล่าวใช้หารือกันนานมาก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ผู้คุมเกมไร้หลัก โลกไร้ระเบียบ..! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2568
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (32)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475
'สุไพรพล' ชูป้ายหาเสียงขนาดเล็ก แนวคิดประหยัด ไม่รบกวนประชาชน
สุไพรพล ชูป้ายหาเสียงขนาดเล็ก แนวคิดประหยัด ไม่รบกวนประชาชน พร้อมเสนอนโยบายใหม่พัฒนาบางพลัด–บางกอกน้อย
'เทพไท' วิเคราะห์เทคนิคการจัดลำดับ 'ปาร์ตี้ลิสต์' 5 พรรคใหญ่ สู้ศึกเลือกตั้ง
การจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ในพรรคต่างๆ ซึ่งแต่ละพรรคมีสไตล์การจัดลำดับแตกต่างกันไป แต่ที่เห็นคล้ายคลึงกันคือ ในบัญชีลำดับท้ายของปาร์ตี้ลิสต์จะเห็นคนที่มีบทบาทและคนที่มีชื่อเสียงหลายคน
เปิดปาร์ตี้ลิสต์ 'พปชร.' 35 คน 'ภัครธรณ์' เบอร์ 1 แทน 'บิ๊กป้อม'
เปิดบัญชีรายชื่อ 'พลังประชารัฐ' ส่งทั้งหมด 35 คน 'ภัครธรณ์ เทียนไชย' อดีตผวจ.ชลบุรี ขึ้นแท่นเบอร์ 1 แทน 'บิ๊กป้อม' ที่วางมือ
ไทยก้าวใหม่ : ก้าวใหม่ให้ไทยสตรอง เดินหน้าขับเคลื่อนธนู4 ดอก กับโอกาสปักธง แจ้งเกิดเลือกตั้ง 69
“พรรคไทยก้าวใหม่”ที่มี ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตนักการศึกษาชื่อดัง-อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เป็นหัวหน้าพรรคถือเป็นอีกหนึ่งพรรคการเมืองใหม่ที่เปิดตัวมาก่อนการยุบสภาฯ

