'ชัช เตาปูน' ลาออกส.ส.พลังท้องถิ่นไท จ่อซบรวมไทยสร้างชาติ

27 ธ.ค.2565- ผู้สื่อข่าวรายงานจากสภาฯ ต่อกรณีการลาออกของ ส.ส. ล่าสุดมีผู้มายื่นใบลาออก อีก 2 คน คือ นายชัชวาลล์ คงอุดม และ นายนพดล แก้วสุพัฒน์ จากพรรคพลังท้องถิ่นไท เมื่อ 26 ธันวาคม ซึ่งทำให้มีผลพ้นจากสมาชิกภาพความเป็นส.ส. ทันที

ทั้งนี้นายชัชวาลล์ เตรียมเปิดตัวร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติบ่ายวันนี้ (27 ธันวาคม)

โดยนายนพดล ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่ลาออกว่าเมื่อนายชัชวาลล์ ลาออกจากพรรคพลังท้องถิ่นไท ทำให้ตนต้องลาออกตาม เพราะไม่สามารถตอบคำถามของสมาชิกพรรคได้ อย่างไรก็ดีในทิศทางการเมืองของตนขณะนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจและยังไม่ตามนายชัชวาลล์ ไปสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ

“ผมยังไม่ตัดสินใจว่าจะเล่นการเมืองต่อหรือพักผ่อน ส่วนพรรคพลังท้องถิ่นไท ขณะนี้มีแนวโน้มที่จะเลิกทำพรรคการเมืองแล้ว” นายนพดล กล่าว

นายนพดล กล่าวว่า เมื่อ 2 ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคพลังท้องถินไทลาออกจะมีผลให้ต้องเลื่อนผู้อยู่ในบัญชีรายชื่อของพรรคขึ้นมาเป็นส.ส. ซึ่งถือว่าเป็นการตอบแทนบุคคลที่ทำงานให้กับพรรคมาตลอด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอกนัฏ' มั่นใจ 'ทักษิณ' ไม่ได้แซะ รทสช. เป็นพ่อมหาจำเริญ ลั่น! พร้อมหนุน 'อิ๊งค์' เต็มที่

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ใหัสัมภาษณ์ถึงกรณีนายทักษิณ ชิ

'ธนกร' แนะรัฐบาลทำผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ชัด หลังโพลเผยผ่าน 6 เดือน ปชช.ยังไม่พอใจ

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรคและสส.บัญชีรายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์หลังโพลหลายสำนักเปิดเผย

'เอกนัฏ' ยันจุดยืน 'รทสช.' อิงคำวินิจฉัยศาลรธน. ปมแก้รัฐธรรมนูญ

'เอกนัฏ' ชี้คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญผูกพันทุกองค์กร ระบุพรรครวมไทยสร้างชาติ ยืนยันไม่แตะหมวดหนึ่ง หมวดสอง ย้ำไม่เคลียร์พรรคร่วม เพราะเคยคุยกันหลายรอบ