24 ธ.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าถ้าฉากทัศน์ทางการเมือง (political scenario) แน่นิ่ง (static) เราคงบอกว่าคู่ชิงนายกรัฐมนตรีน่าจะเป็นอนุทินกับอุ๊งอิ๊ง สุดแต่ว่าใครจะรวบรวมเสียงส.ส.ได้เกินครึ่งสภา
แต่ในความเป็นจริง ฉากทัศน์ทางการเมืองมีพลวัต (dynamic) เมื่อพลเอกประยุทธ์ประกาศเป็น candidate นายกฯของ รทสช.
เราเห็นว่าพลเอกประยุทธ์ก็มีสิทธิ์เป็นคู่แข่งได้อีกคน
เงื่อนไขคือ 1) มี ส.ส. ดาวฤกษ์เข้าพรรคเป็นจำนวนมาก 2) ได้ ส.ส. บ้านใหญ่ที่มี ส.ส. หลายคนในหลายจังหวัด 3) มีคนเก่ง คนดี ที่มีชื่อเสียงเข้าร่วมพรรค ลงสมัครในนาม รทสช.
ที่สำคัญต้องสร้างกระแส "ลุงตู่อยู่ต่อ เพื่อสานงานต่อ" ให้สำเร็จ จนทำให้ประชาชนพร้อมจะเลือกคนที่สมัครลงรับเลือกตั้งในนาม รทสช. ไม่ว่าจะรู้จักหรือไม่ก็ตาม
การหาเสียงก็ต้องเน้น 1) ความเป็นผู้นำที่ดีของพลเอกประยุทธ์ 2) ผลงานในสมัยนี้ 3) นโยบายที่จะทำต่อ 4) ความโดดเด่นของคนที่มาร่วมงานด้วย
Campaign platform คือ "เลือก รทสช. ได้ 2 P มี 3 ต่อ โดย 3 ต. ที่จะบริหารประเทศด้วยความรู้คู่คุณธรรม" ที่ FC ลุงตู่ต้องช่วยกันรณรงค์นะคะ
2P คือ Prayuth และ Peerapan 3 ต่อคือ ประยุทธ์อยู่ต่อ สานงานต่อ ประเทศพัฒนาต่อ โดย ตู่ ตุ๋ย ไตรรงค์ ผู้เป็นคนเก่ง และเป็นคนดีมีคุณธรรม
หาเสียงด้วยผลงานที่เป็นความจริงเชิงประจักษ์ และนโยบายที่เป็นจริงได้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กกต.ชี้ผู้สมัคร พรรคส้ม ถูกจับยังไม่เข้าลักษณะต้องห้าม
กกต.กทม. แจงผู้สมัคร ส.ส. เขต 33 ปชน. ถูกจับข้อหาฟอกเงิน–ยาเสพติด ยังไม่เข้าลักษณะต้องห้าม หากศาลยังไม่ตัดสินเด็ดขาด พร้อมย้ำการเปลี่ยนผู้สมัครทำได้เฉพาะกรณีลาออก ตาย หรือมีคำพิ
🛑LIVE ผู้คุมเกมไร้หลัก โลกไร้ระเบียบ..! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2568
พรรคส้มกลับลำ ดัน 'เท่าพิภพ' เสียบแทน อดีตผู้สมัครสส.สีเทา ชิงเก้าอี้เขตบางพลัด-บางกอกน้อย
เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร อดีตสส.พรรคประชาชน โพสต์ภารกิจฟื้นความเชื่อมั่นที่ประชาชนมีต่อพรรคสำคัญที่สุด พร้อมกลับมารับใช้คนกรุงเทพ
'ยศชนัน' โวยป้ายหาเสียงถูกทำลาย วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ มั่นใจรักษาฐานเสียงชายแดน
‘ยศชนัน’ วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง ’เพื่อไทย’ ถูกทำลายป้ายหาเสียงหลายเขต บอกไม่ถูกต้อง หลังถูกวิจารณ์เป็นพรรคตัวแปรอันดับ3 เหตุ ปชช. ยังไม่ตัดสิน มั่นใจ รักษาฐานเสียงจังหวัดชายแดนได้ เชื่อประชาชนเข้าใจ
ส้มหวาน! 'เนวิน' ยื่นให้ 'อนุทิน' รับไปกิน บอกไม่กลัวเมล็ดติดคอ
ภายหลังนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้นั่งบวงสรวงใต้ฉัตรเงินต้นที่ 37 จากฉัตรทั้งหมดที่มีทั้งสิ้น 360 ต้นซึ่งตรงกับหมายเลขผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย
'ทักษิณ' แฮปปี้รับปีใหม่ในเรือนจำ ลูกเยี่ยมเล่าย้อนอดีตสมัยไทยรักไทยได้เบอร์9 กวาด 377 เสียง
‘อิ๊งค์’ เผย ‘ทักษิณ’ สดชื่นแฮปปี้รับปีใหม่ 2569 พร้อมเล่าความหลังปี 2548 พรรคไทยรักไทยสมัยทักษิณ จับได้เบอร์ 9 กวาดเสียง สส.377 เสียง มองเพื่อไทยได้เบอร์ 9 เป็นเลขหลักเดียว คนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำง่าย เลือกง่าย ให้กำลังใจเพื่อไทยคว้าชัยเลือกตั้งใหญ่

